The Twelve vị thần bí ẩn này thật sự là ai trong Final Fantasy XIV Online?

Các vị thần trong Final Fantasy XIV vẫn là chủ đề hấp dẫn mỗi khi bàn tán đến, cộng đồng game thủ đang thắc mắc liệu The Twelve thật sự là ai trong Final Fantasy XIV Online.

Các vị thần trong Final Fantasy XIV vẫn là chủ đề hấp dẫn mỗi khi bàn tán đến, cộng đồng game thủ đang thắc mắc liệu The Twelve thật sự là ai trong Final Fantasy XIV Online.

TIN LIÊN QUAN

Thế giới của Final Fantasy XIV Online chứa đầy đủ loại câu chuyện, truyền thuyết và lịch sử – đó là một phần khiến nó trở thành một MMORPG phổ biến. Một trong những điều đầu tiên người chơi sẽ nhận thấy là các nhân vật nói “By the Twelve” hoặc “Thank the Gods”, ám chỉ đến một số niềm tin đáng chú ý hơn trong trò chơi, liên quan đến các vị thần được gọi là Twelve. Họ không phải là một phần chính trong câu chuyện của FFXIV, ít nhất là chưa phải, vì vậy rất dễ bỏ qua vai trò của họ và những gì họ đại diện.

Trong khi mỗi vị thần có câu chuyện riêng của họ, một số vị thần được tôn thờ ở một số khu vực hơn những vị thần khác. Ví dụ, Rhalgr the Destroyer là vị thần chính của Ala Mhigans, người đã xây dựng các đền thờ, tượng và biểu tượng cho anh ta. Họ kể câu chuyện về Tai họa Umbral thứ sáu và cách một chiếc archon từ thời đại đó đã cứu mọi người khỏi một trận lụt bằng cách đi theo một sao chổi được cho là Rhalgr đến Gyr Abania. Mỗi vị thần có câu chuyện riêng của họ như là người tạo ra thế giới, điều này có thể ám chỉ đến điều gì đó khác với các sự kiện của Endwalker. Trong trò chơi gốc, họ thậm chí đã góp một phần vào thất bại của Bahamut.

Trong khi đó 11 vị thần khác là Halone, Menphina, Thaliak, Nymeia, Llymlaen, Oschon, Byregot, Azeyma, Nald’Thal, Nophica và Althyk. Theo thần thoại, Althyk, được biết đến với cái tên Người canh giữ, là người đầu tiên xuất hiện. Mặc dù không thực sự được tôn thờ ở bất cứ nơi nào ở Eorzea, nhưng anh ta được coi là một vị thần mạnh mẽ, người sống trong thời gian và không gian và có liên quan đến việc theo đuổi lịch sử và khám phá. Tiếp theo là Nymeia, Spinner được Althyk chăm sóc. Sau đó, hai người yêu nhau. Cô ấy chủ yếu được tôn thờ bởi những người thợ dệt và những người chơi cờ bạc khi cô ấy xoay chuyển vận mệnh. Cô ấy đã khóc khi lần đầu tiên được sinh ra trên thế giới, và người ta nói rằng nước mắt của cô ấy đã tạo thành hồ Silvertear.

Từ Althyk và Nymeia, Azeyma và Menphina được sinh ra. Azeyma, Warden, đại diện cho mặt trời, và Menphina, Lover, đại diện cho mặt trăng, mang ngày và đêm đến thế giới. Theo lịch sử của Azeyma, biểu tượng của cô được tìm thấy trong các nền văn hóa xung quanh ngôi sao, mặc dù theo các niềm tin khác nhau. Azeyma chủ yếu được tôn thờ bởi Seeker of the Sun Miqo’te. Đối lập với cô ấy, Menphina được tôn thờ bởi Người giữ Mặt trăng Miqo’te. Có một số tranh cãi với những người theo dõi cô ấy, vì trong một thời gian dài Dalamund được cho là đại diện cho Menphina cho đến khi người ta tiết lộ rằng đó chỉ là một cái vỏ chứa Bahamut.

Sau đó, Thaliak, Học giả, xuất hiện. Anh ấy lớn ở Sharlayan, mặc dù nó mang tính biểu tượng hơn bất kỳ sự thờ phượng hay nghi lễ thực tế nào. Theo truyền thuyết, Thaliak đã nhìn thấy hồ nước được hình thành bởi nước mắt của Nymeia và các con sông mở rộng từ đó, thu hút sự chú ý của Azeyma. Họ yêu nhau, và Llymlaen và Nophica được sinh ra. Được biết đến với cái tên Hoa tiêu, Llymlaen đại diện cho biển cả và thường được những người đi biển, cướp biển, ngư dân và người dân Limsa Lominsa tôn thờ. Em gái của cô, Nophica, được biết đến với cái tên Matron và là người bảo trợ của Gridania, mặc dù cô ấy không được tôn thờ theo nghĩa truyền thống vì người Gridanians tuân theo các nguyên tố của Twelfwood. Nó cũng nói rằng cô ấy đã tạo ra cuộc sống.

Khi thế giới đang hình thành, các vị thần quá bận rộn để nhận thấy sự xuất hiện của Oschon the Wanderer. Anh ta có ít người tôn thờ trong thế giới hiện đại nhưng là một phần lớn của nền văn minh cổ đại đã diệt vong của Nym, do đó, ngục tối “The Wanderer’s Palace.” Người ta nói rằng anh ta đã tạo ra trái đất và những ngọn núi mà từ đó gió thổi và thu hút Llymlaen, nhưng họ không bao giờ gặp nhau do tính thích lang thang của anh ta. Người ta nói rằng anh ấy đã nâng và hạ những ngọn núi theo ý thích, khiến thế giới biến động liên tục.

Điều này khiến Nymeia ban sự sống cho một sao chổi, tạo ra Rhalgr. Cô hướng anh đến thế giới để anh có thể tiêu diệt những thứ dư thừa do các vị thần tạo ra và mang lại sự cân bằng. Theo một cách nào đó, đây có thể là đại diện cho Tai họa hoặc các sự kiện khác được đưa ra ánh sáng ở Endwalker. Sau đó, hai vị thần khác xuất hiện, Byregot the Builder và Halone the Fury. Họ được giao nhiệm vụ trở thành những người bảo vệ Rhalgr để ngăn chặn chúng phá hoại quá mức. Tuy nhiên, Byregot thay vào đó đã nghiên cứu nghệ thuật sáng tạo dưới thời Thaliak. Mặc dù anh ta không được tôn thờ rộng rãi, nhưng những người có tài năng chế tác được cho là được anh ta ban phước.

Là một nữ thần chiến tranh, Halone là một phần chính của văn hóa Ishgardian và thường được nhắc đến trong Heavensward. Trong thần thoại cổ đại, Halone được mời đi du hành cùng Oschon, kết thúc bằng việc cô trở nên hủy diệt và chiến đấu với bất kỳ sinh vật nào mà cô bắt gặp, khiến Nophica tức giận. Cảm thấy có lỗi, Oschon đã nghĩ ra một kế hoạch để làm dịu Halone. Anh ta khiến magma phun ra từ một ngọn núi, sinh ra vị thần cuối cùng, Nald’thal the Trader, người sẽ cai quản cái chết. Nophica đã được xoa dịu, và cô ấy và Halone đã đi đến một thỏa thuận đình chiến.

Nald’thal là một phần quan trọng của văn hóa Ul’dah vì anh ta đại diện cho thương mại, một trong những trụ cột chính của thành phố, mặc dù anh ta thường được coi là thực thể song sinh hơn là một. Anh ta được cho là có một trong những người theo dõi lớn nhất trong Nhóm Mười Hai và đã có một thời gian.

Câu chuyện của Nhóm Mười Hai có thể ám chỉ đến lịch sử thế giới, không chỉ Eorzea. Có rất nhiều giả thuyết của người hâm mộ, với rất nhiều bằng chứng, về người Ascians và các chủng tộc cổ đại. Tuy nhiên, người chơi có thể sẽ không nhận được bất kỳ thông tin cụ thể nào trong một thời gian vì cốt truyện hậu Endwalker, Myths of the Realm, vẫn cần được phát hành. Ngay cả khi đó, thế giới vẫn có thể nắm giữ những bí ẩn về danh tính thực sự của Nhóm Mười Hai.