Caps tỏ rõ vẻ thất vọng sau thất bại trước GEN, hy vọng có thể đối đầu với Faker một lần nữa

Sức mạnh của nhà đương kim vô địch LCK đã được thể hiện ngay trận đấu đầu tiên tại MSI 2023, Caps và G2 không có bất kỳ cơ hội nào trước GEN.

Trận đấu Bo5 đầu tiên giai đoạn vòng bracket của MSI 2023 giữa GEN và G2 đã chính thức khép lại. Được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất tại kỳ MSI năm nay, nhà đương kim vô địch LCK không quá khó để hạ gục hạt giống số 2 của khu vực LEC.

Trong hai ván đấu đầu tiên, G2 vẫn sử dụng lối chơi khá ngẫu hứng với những lượt ban/pick vô cùng mới lạ. Điều này đã tạo ra một chút bất ngờ cho GEN nhưng khi giai đoạn đi đường kết thúc, GEN hủy diệt hoàn toàn G2 trong các tình huống giao tranh và kết thúc ván đấu nhanh chóng thậm chí là trước phút 20. G2 đã trở lại trong ván 3 khi GEN thử sức với những đội hình khác tuy nhiên khi sự nghiêm túc trở lại, nhà vô địch của LCK dễ dàng kết thúc ván đấu với tỷ số 3-1. Caps đã thể hiện thất vọng với màn trình diễn của mình trong trận đấu với GEN trong buổi phỏng vấn sau đó.

Bạn nghĩ màn trình diễn của G2 trước GEN như thế nào?

Chà, cảm xúc hiện tại của tôi không tốt cho lắm. Chúng tôi đã để thua nhưng còn một cơ hội khác tại nhánh dưới. Tôi thất vọng với màn trình diễn hôm nay của bản thân khi mắc nhiều sai lầm. Chỉ là tôi nghĩ có thể hạ gục được họ nếu bản thân chơi tốt hơn.

Nhiều người đã cảm thấy bất ngờ khi GEN có thể trận hoàn toàn áp đảo trước G2 trong ván 1 và 2. Các bạn đã trở lại trong game 3 hay màn trình diễn của bạn không phải quá tệ.

Là vì tôi đã sử dụng Lissandra trong ván 1 và để mất lợi thế của đội từ rất sớm. Tôi có thể trở lại nhưng cần nhiều thời gian và đã không thể, đó là điều khiến tôi cảm thấy tồi tệ. Chúng tôi đã thảo luận về lối chơi của đội sau trận đấu và làm lại điều đó một lần nữa. Nhưng mãi đến ván 3 mới có thể bắt kịp GEN, nên đó tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể thi đấu tốt hơn, cải thiện và bắt kịp được những đội tuyển lớn.

Bạn có thể chia sẻ một chút về lựa chọn Aurelion Sol trong ván 4 không?

Aurelion Sol là một lựa chọn thú vị, không yêu cầu quá nhiều kỹ năng và đặc biệt mạnh trong giai đoạn sau của ván đấu. Aurelion Sol sẽ rất mạnh trong một vài trường hợp nhưng cũng rất dễ nằm xuống bởi cc và lượng sát thương của đối thủ.

Các bạn đã chuẩn bị những gì cho trận đấu với GEN?

Tôi nghĩ chúng tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn như biết họ giỏi như thế nào nhưng không có cách nào dự đoán sự xuất sắc đó. Các khu vực khác nhau ít có cơ hội đối đầu nên tôi không chắc rằng họ sẽ thi đấu như thế nào nhưng họ là Seed 1 LCK nên chắc chắn rất mạnh. Tôi biết rằng đây sẽ là thử thách cực đại mà chúng tôi phải vượt qua. Đương nhiên rằng tôi buồn vì đã thua nhưng tôi cũng đã hiểu họ hơn một chút.

Tôi cũng khá thất vọng về cách chúng tôi thua và nếu có cơ hội đối đầu một lần nữa, chắc chắn tôi sẽ chơi tốt hơn. Đặc biệt là trong ván 1 và Hans sẽ được “nuôi” trong ván đấu đó, có lẽ cặp trận sẽ khác đi một chút. Tôi sẽ cố gắng để cải thiện bản thân cho các trận đấu tiếp theo và chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu tốt hơn và cạnh tranh với các đội tuyển tại nhánh dưới.

Bạn có vẻ nuối tiếc về thất bại trước GEN, bạn nghĩ rằng mình sẽ thay đổi điều gì?

Tôi đã chuẩn bị Nautilus cho trận đấu nhưng đã bị nhắm tới nhiều nên có lẽ tôi cần những lựa chọn tốt hơn. Chúng tôi có khoảng một tuần hoặc lâu hơn để làm việc này. Tôi sẽ dành thời gian để theo dõi đối thủ của chúng tôi sắp tới và thực hiện những thay đổi. Đó sẽ là điều tôi quan tâm sắp tới.

Bạn nghĩ gì về trận đấu Bo5 sắp tới giữa T1 và MAD khi đội thua sẽ là đối thủ của các bạn trong trận đấu sắp tới?

Tôi nghĩ rằng đó chắc chắn là một trận đấu thú vị. Tôi không chắc rằng ai là đội mạnh hơn hiện tại nhưng T1 chắc chắn vẫn được đánh giá dù thất bại trước GEN. Đó chắc chắn sẽ một thử thách với MAD và họ cần có những lựa chọn tốt, không nên để T1 có lựa chọn thuận tay. Họ có thể tạo ra bất ngờ, hãy cùng chờ để theo dõi trận đấu.

Mikyx vẫn tự tin rằng G2 là đội mạnh nhất LEC, đó thực sự là một tuyên bố thú vị. Bạn đó đồng ý với Mikyx hay không giữa trận tái đấu của các bạn với MAD?

Tôi chắc chắn sẽ không để MAD đánh bại chúng tôi lần này. Vì vậy bằng bất kỳ giá nào, chúng tôi sẽ lấy lại phong độ để đánh bại họ và tiến sâu nhất có thể.

Bạn nghĩ G2 sẽ tiến xa tới đâu tại MSI 2023?

Tôi nghĩ nếu nói rằng Gen.G là đội mạnh nhất sẽ có những ý kiến phản đối vì JDG và T1. Cả đội đã nhận ra nhiều điều sau thất bại vừa qua. Cơ hội đều có dành cho mọi người và tôi tự tin sẽ có thể thi đấu tốt nhất trong các trận đấu sắp tới.

Xem thêm: Chovy đã quen với việc ít fan, không sợ tiếng ồn từ CĐV châu Âu

Bạn chú ý tới ai tại MSI năm nay?

Tôi đang để mắt tới Faker, Chovy và Knight. Cả 3 đều là những đường giữa xuất sắc nhất thời điểm hiện tại và hy vọng sẽ được đối đầu với những người còn lại trong các trận đấu sắp tới, đặc biệt là Faker.