Chỉ trong 1 tuần ra mắt, Diablo Immortal đạt doanh thu ấn tượng lên tới 14 triệu USD

Chỉ sau một tuần ra mắt, con số tải về tựa game này đã đạt kỷ lục. Không những vậy, doanh số của họ thu được cũng vô cùng lớn, lên tới 14 triệu USD.

Sau 4 năm kể từ lần công bố đầu tiên vào năm 2018 thì Diablo Immortal cũng đã chính thức ra mắt trước sự mong chờ của không ít game thủ. Tuy nhiên ngày ra mắt của trò chơi này cũng chính là thời điểm mà các làn sóng tranh cãi lại nổ ra.

Theo đó một lượng lớn game thủ đã ùa vào trang web Metacritic (một trang đánh giá có tiếng của làng game) và đồng loạt để lại những bình luận vô cùng tiêu cực về Diablo Immortal ngay sau khi trò chơi này vừa xuất hiện trên thị tường.

Điều này cũng dẫn đến việc sản phẩm của Blizzard chỉ đạt được số điểm 0.5/10, trở thành tựa gaem có xếp hạng thấp nhất trong bất kì trò chơi nào mà Blizzard Entertainment từng ra mắt, đồng thời điểm số của Diablo Immortal cũng chỉ vượt mặt “Madden NFL 21” trên toàn bộ trang Metacritic. Phiên bản PC của Diablo Immortal cũng chịu chung số phận với số điểm 0.2/10.

Tưởng chừng như Diablo Immortal đã chính thức trở thành một “bom xịt” của năm 2022, nhưng nhưng số liệu về trò chơi này lại đang thể hiện điều ngược lại về trò chơi này. Cụ thể hơn dù gặp phải khá nhiều những đánh giá tiêu cực nhưng Diablo Immortal đang gặt hái được cho mình khá nhiều thành công về mặt thương mại, với hơn 10 triệu lượt tải xuống chỉ sau 1 tuần ngắn ngủi.

Theo như phía Blizzard thì Diablo Immortal chính là lần ra mắt game thành công nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại của hãng. Với mô hình chơi game miễn phí đóng góp một công sức vô cùng lớn cho thành công này, bởi trước đây người chơi từng lo ngại Diablo Immortal sẽ là một “bản dùng thử” trước khi bỏ tiền vào mua game.

Theo như những  dữ liệu từ AppMagic, Diablo Immortal đã thu về cho mình 14,5 triệu USD chỉ sau tuần đầu tiên ra mắt trên cả 2 nền tảng iOS lẫn Android. Trong đó thì những người chơi Bắc Mỹ chiếm 45% tổng doanh thu, tiếp theo là Hàn Quốc với 21%, Nhật Bản với 8%, Đức với 6%, Canada với 3% và các quốc gia khác với 17%.

Với số liệu này thì có thể thấy bước đầu Blizzard đã đạt được những thành công nhất định cho dù đã có nhiều phàn nàn từ phía người chơi về một tựa game bị đánh giá là “hút máu”.