Hướng dẫn cách tìm và đánh bại con trùm Morgott trong Elden Ring

Để đến được Mountaintops of the Giants trong Elden Ring, trước tiên bạn phải tìm và đánh bại Morgott, vị vua Omen của Leyndell.

Morgott, Omen King, là một Demigod Boss trong Elden Ring mà các Tarnished phải đánh bại để có thể bước vào vùng lãnh địa Mountaintops of the Giants ở Lands Between. Vì Omen King là trùm cuối của Thủ đô Hoàng gia Leyndell, người chơi nên đạt ít nhất Cấp độ 75-80 trước khi định đối đầu với con trùm này.

Đánh bại Morgott trong Elden Ring sẽ thưởng cho những người chiến thắng 90.000 Rune, Great Rune của Morgott và Remembrance of the Omen King. Morgott’s Great Rune có thể được trang bị để tăng 25% HP tối đa và có thể được trao đổi với Enia trong Hội Bàn Tròn để mở khóa Thanh kiếm bị nguyền rủa của Morgott hoặc Vương giả Omen Bairn.

Để tìm được Omen King trong Elden Ring, người chơi phải đi từ West Capital Rampart về phía nam và đi lên nhánh khổng lồ của Erdtree. Nhánh này sẽ dẫn người chơi đến Erdtree Sanctuary, nơi họ phải đối mặt và đánh bại Golden Shade của Godfrey. Sau đó, họ có thể đi ra ban công ở phía đông, đi bộ lên nhánh cây dốc và đi theo con đường dẫn đến phòng ngủ của nữ hoàng. Từ đây, Tarished có thể đi theo cầu thang phía đông nam lên đến Elden Throne, nơi họ sẽ phải đối đầu với Morgott.

Để đánh bại Morgott the Omen King trong Elden Ring, người chơi trước tiên nên mua Margit’s Shackle, một công cụ được Patches bán với giá 5.000 Rune trong Hang Murkwater. Những người chơi với các đồng minh được triệu hồi khác có thể sử dụng Margit’s Shackle gây hiệu ứng CC để khiến Morgott dễ bị tổn thương trong thời gian ngắn, hoặc họ có thể sử dụng nó để làm choáng Omen King trước khi hắn tung ra đòn tấn công. Triệu hồi Melina cũng là một lựa chọn chiến lược tuyệt vời để hỗ trợ thêm trong cuộc đấu trùm đầy thử thách này.

Tương tự như cơ chế ra đòn của Margit, Morgott rất thích vờn con mồi của mình từ từ. Trong giai đoạn đầu, hầu như tất cả các đòn tấn công của hắn ta đều có độ trễ, khiến người chơi bối rối không biết lúc nào thì nên né tránh. Không có cách nào để bắt bài các đòn tấn công của hắn nếu không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, người chơi có thể giảm bớt độ khó bằng cách trang bị vũ khí chính hoặc phụ của họ với Bloodhound’s Step, Ash of War cho phép bạn tận dụng I-frame để không bị dính đòn của con trùm này trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, mục tiêu chính của người chơi là nên kiên nhẫn khi Morgott tấn công. Lúc này bạn có thể phản đòn sau một loạt các đòn combo của con trùm, đồng thời cũng là chìa khóa để gây sát thương duy nhất. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi chiến thắng, chúc mừng bạn đã vượt qua Morgott, vị vùa của Leyndell.