Chiến thắng của GEN trước RNG có thực sự đáng được tung hô?

GEN đã có những chiến thắng hủy diệt trước RNG trong đại chiến Trung Hàn tại bảng D CKTG 2022, liệu GEN có xứng đáng được tung hô.

Giai đoạn vòng bảng của CKTG 2022 đã chính thức khép lại. Bảng D bảng thi đấu cuối cùng đã diễn ra mà không có quá nhiều bất ngờ. RNG và GEN nhanh chóng hạ gục 100T và CFO để dành quyền đi tiếp tiếp. Trận đấu đáng chú ý nhất chắc chắn chính là cuộc đối đầu giữa GEN và RNG để tranh ngôi vị nhất bảng D.

Trước đó, RNG là đội tuyển đã có được chiến thắng trong giai đoạn lượt đi khi Peanut và các đồng đội thi đấu khá mờ nhạt, Chovy bị hạ gục liên tục và chỉ biết farm với Azir mà không thể tác động nhiều tới ván đấu. Tuy nhiên đối thủ trực tiếp phía bên kia là Xiaohu lại thi đấu cực kỳ bùng nổ với Lissandra cùng những tình huống mở giao tranh và quẩy giữa đội hình nhà đương kim vô địch LCK mà RNG muốn thua cũng khó lòng làm được. Kết quả sau lượt đi là 1-0 cho RNG.

Tuy nhiên tại lượt về thế trận đã thay đổi hoàn toàn, GEN tỏ ra cực kỳ vượt trội và thi đấu lấn lướt hơn rất nhiều trong cả trận tái đấu lẫn trận đấu tie-break tìm ra đội tuyển đứng đầu bảng sau đó. RNG thực sự đã không còn giữ được sự chính xác trong những tình huống giao tranh, đã không còn có lợi trong giai đoạn đi đường trước Gen.G và đó là lúc nhà đương kim vô địch MSI 2022 phải nhận liên tiếp hai thất bại.

Nhưng những chiến thắng này của Gen.G có thực sự đáng được tung hô hay không khi các thành viên RNG chẳng còn chút sức lực thi đấu. Tất cả thành viên của RNG đã phải thi đấu tại khu vực riêng vì cả đội đã xuất hiện triệu chứng của covid 19. Trước thời gian thi đấu 1-2 ngày, Xiaohu bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và đau cơ, bệnh của Breathe có dấu hiệu chuyển nặng, tay chân nhức mỏi, đau họng và ho dữ dội, Wei có lẽ là có thể trạng tốt nhất khi chủ yếu chỉ là đau họng nhưng vì là Rừng phải call nhiều nên cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Cặp bot GALA của RNG phát bệnh muộn nhất nên gần như bị bệnh nặng nhất đúng khoảng thời gian thi đấu.

Xem thêm: Tổ chức G2 Esports đã thất bại như thế nào trong năm 2022?

Sự mệt mỏi của các thành viên RNG được bộc lộ rõ ràng trong các trận đấu tại lượt về khi thông qua cam tuyển thủ, chúng ta đã không ít lần thấy các tuyển thủ của RNG phải né khỏi cam để ho, để lấy giấy. Breathe và Ming rất nhiều lần đang nói, giao tiếp cũng phải ngừng vì ho. Mắt các thành viên RNG trông thực sự “thất thần” và GALA vô cùng nhợt nhạt, thiếu sức sống. Và cuộc đối đầu với Gen.G lại là những trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu nên thực sự RNG đã yếu đi rất nhiều.

Thực sự đây là một vấn đề mà mọi tuyển thủ phải chấp nhận và không nên đổ lỗi cho nó nhưng trông các thành viên RNG qua camera, chắc hẳn chúng ta đều có thể cảm nhận được sự mệt mỏi và ảnh hưởng của covid 19 đối với Ming và GALA. Nhiều người cũng bình luận rằng covid có sao đâu nhưng mỗi người một cơ địa và không phải ai cũng có thể trải qua vấn đề này một cách đơn giản. Vì vậy dù Gen.G có được chiến thắng chúng ta cũng không nên tung hô họ như một đội tuyển “out trình” RNG hay gì đó, chưa chắc điều đó có thể xảy ra nếu RNG không bị covid ghé thăm đâu.