Chovy dính lỗi game khủng khiến Gen.G giao tranh bất lợi trước T1

Cộng đồng fan LMHT bất ngờ phát hiện ra một lỗi game cực lớn trong trận đấu giữa Gen.G Esports và T1 ở MSI 2023.

T1 và Gen.G vừa mang đến một cặp BO5 hấp dẫn bậc nhất ở MSI 2023 cho khán giả khi hai đội ăn miếng trả miếng liên tục và kéo đến ván đấu quyết định. Tuy nhiên, ngoài chất lượng chuyên môn ấn tượng từ hai đại diện LCK thì vẫn còn đó đôi chút “sạn” vừa được cộng đồng phát hiện.

Trong ván hai của trận đấu này, một lỗi nghiêm trọng đã xảy ra khiến cho Gen.G gặp bất lợi trong giao tranh. Tình huống này diễn ra ở phút 26 của ván đấu khi T1 có pha tấn công vào trụ ba Đường Dưới của Gen.G. Lúc này, Chovy với vị tướng Aurelion Sol đã sử dụng chiêu cuối Thiên Thạch để phòng thủ nhưng chiêu thức này đã không được kích hoạt một cách chính xác.

Chiêu cuối Aurelion Sol dính lỗi

Với việc Chovy đã tích đủ 75 Bụi Sao, chiêu cuối của Aurelion Sol lẽ ra sẽ chuyển thành Trời Sập, được tăng Sát Thương, tầm ảnh hưởng rộng hơn và gây hất tung đối thủ. Thế nhưng ngay thời điểm đó thì chiêu này lại không được nâng cấp mà chỉ có tầm tác động thông thường. Điều này diễn ra cùng lúc Tahm Kench thực hiện chiêu cuối Đánh Chén lên Aurelion Sol, do đó đã khiến lỗi game xuất hiện.

Có thể bạn muốn xem thêm: Drama VCS: Hasmed tố HLV Jackiewind vu khống tin đồn bán độ

Ngay khi tình huống trên được đăng tải, cộng đồng LMHT cảm thấy bất bình khi một lỗi nặng như thế xuất hiện ở MSI. Rõ ràng, đội ngũ Riot được cho là không hoàn thành nhiệm vụ trong việc giảm thiểu tối đa các tình huống bất trắc trước thềm một giải đấu quốc tế.

Cộng đồng đã quá quen và cho rằng “đó là tính năng game”

Tất nhiên, Gen.G khó lòng lật kèo ở ván 2 trước T1 khi khoảng cách tiền lúc đó đã là 9000. Thế nhưng việc Chovy phải gặp bất lợi trong giao tranh vì lỗi game cũng là điều khiến đội tuyển cũng như các fan có quyền không hài lòng. Hiện tại, chủ đề này vẫn đang được bàn tàn xôn xao và Riot chưa có phát biểu chính thức về vụ việc.