Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách tận dụng sức mạnh của Lõi carry Garen “Dồn Sức Vào Kiếm”

Hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách vận dụng sức mạnh của Lõi carry Garen “Dồn Sức Vào Kiếm” để có thể giữ rank trong meta 13.9b.

Sau khi được buff tương đối mạnh trong phiên bản 13.7 thì Lõi carry của Garen “Dồn Sức Vào Kiếm” đã đỡ hơn một chút – từ danh hiệu Lõi phế nhất game thành Lõi nằm ở mức chơi được, tuy vậy thì do quá rủi ro trong việc có thể sử dụng để giành chiến thắng nên nhiều người chơi vẫn ngần ngại chọn nó khi được cho Lõi 4 vàng.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách vận dụng sức mạnh của Lõi carry Garen “Dồn Sức Vào Kiếm” để có thể giữ rank và thậm chí tìm một vị trí cực đẹp trong top 4 nhé.

Theo đó, do là Lõi carry 4 tiền nên chúng ta không thể trận nào cũng spam đội hình này được, lời khuyên là cứ xây dựng các đội hình chủ lực vật lý trước từ từ (hoặc Đạo Chích để kiếm tiền) rồi đổi bài về late nếu vòng chọn Lõi cho Dồn Sức Vào Kiếm.

Một số đội hình có thể sử dụng tốt bộ trang bị cho Garen (Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ , Khăn Giải Thuật) bao gồm Gnar, Bel’Veth Thần Giáp, Quân Cảnh Laser, nên bạn có thể đi lên từ chúng. Trong mọi trường hợp thì cứ chơi đội hình mạnh nhất nhưng tập trung vào Vệ Quân. Nếu có thể có Garen 2 sao ở khoảng 30 máu thì bạn đảm bảo sẽ vào top 4, còn may mắn có nhanh hơn thì có thể chơi cho top 1.

Những đội hình cho Garen Dồn Sức Vào Kiếm có thể tận dụng dưới đây :

Đội hình cơ bản nhất + Hiểm Họa

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách tận dụng sức mạnh của Lõi carry Garen "Dồn Sức Vào Kiếm"

Đây là đội hình Thần Giáp Hiểm Họa quen thuộc mà vẫn đang mạnh trong meta hiện tại với Garen làm tank chính trong khi Bel’Veth và Aurelion Sol carry. Tuy vậy trong Dồn Sức Vào Kiếm thì chúng chỉ là những đơn vị mạnh và đa dụng để làm nền cho Garen tỏa sáng.

Rammus có thể được thay bằng bất kỳ đơn vị mạnh nào, và bạn có thể linh động thay đổi dàn tank của mình.

2 biến thể khác là Garen Thần Đồng và Garen 6 Vệ Quân.

Garen Thần Đồng

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách tận dụng sức mạnh của Lõi carry Garen "Dồn Sức Vào Kiếm"

Garen Thần Đồng nằm ở mưc chơi được nhưng tổng thể sức mạnh của nó yếu hơn Hiểm Họa nhiều chất lượng tướng trong đội hình quá thấp (nếu không ra Nunu sớm). Ấn Thần Đồng sẽ là thứ thay thế cho Khăn Giải Thuật cho biến thể này :

Garen 6 Vệ Quân

Đây là biến thể chỉ nên chơi khi lobby có quá nhiều tướng STVL còn lại, do Garen sẽ trâu hơn nhiều nên chúng ta cũng không cần các đồ thủ như thường mà thay vào đó có thể full dam. Rammus với Ấn Vệ Quân sẽ là một carry phụ rất mạnh trong đội hình này trong lúc Aurelion Sol là tướng mang đến độ đa dụng cao với khả năng giảm hồi máu và đốt máu đối thủ vì đội hình này câu kéo cực dai.

Và cuối cùng là biến thể mạnh nhất với 5 Thần Giáp :

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách tận dụng sức mạnh của Lõi carry Garen "Dồn Sức Vào Kiếm"

Chỉ đơn giản là 5 Thần Giáp cộng bất kỳ tướng 5 vàng đã 2 sao nào mà thôi, các vị tướng đa dụng như Morgana (với Kiếm Điện trừ giáp/kháng phép cả bản đồ) hay Aurelion Sol giảm hồi máu cũng là những lựa chọn tình huống đáng suy xét.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách tận dụng sức mạnh của Lõi carry Garen "Dồn Sức Vào Kiếm"

Cách lựa chọn trang bị/Lõi Nâng Cấp

Mục tiêu của chúng ta khi chơi đội hình này là mang đến cho Garen 4 trang bị (3 trang bị ghép bình thường và một Lõi Nâng Cấp cho hiệu ứng phù hợp, hoặc hơn càng tốt). Thông thường thì thứ tự ưu tiên sẽ là khả năng hồi máu > giảm hiệu ứng khống chế > khả năng hồi máu > sát thương.

Các Lõi nên ưu tiên :

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách tận dụng sức mạnh của Lõi carry Garen "Dồn Sức Vào Kiếm"

Các trang bị nên ưu tiên : Huyết Kiếm là trang bị chủ chốt và xuất hiện trong mọi đội hình vì tấm khiên cực dày giúp Garen có thể dùng trên 3 lần kỹ năng để quét sạch team bạn. 2 trang bị còn lại phụ thuộc vào các Lõi Nâng Cấp đang có.

Ví dụ : Găng Công Lý (hồi máu) + Khăn Giải Thuật (giảm hiệu ứng) có thể đi cùng Khảm Bảo Thạch (sát thương), hay Vô Cực Kiếm (sát thương) + Khăn Giải Thuật (giảm hiệu ứng) có thể đi cùng Cuộc Săn/Phước Lành (hồi máu), hoặc Găng Công Lý (hồi máu) + Vô Cực (sát thương) khi đã có cho mình Bảo Hộ Tiên Tộc (giảm hiệu ứng)

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Phát hiện bug khủng với Samira, càng nhiều tỉ lệ chí mạng càng gây ít sát thương?

Quyền Năng Khổng Lồ là một trang bị thay thế cho đồ sát thương tốt nếu bạn không có trang bị thành phần để ghép những món khác nữa, nó cũng phù hợp nếu đang muốn đổi đồ cho Bel’Veth hay Gnar.

Các món khác ghép tùy ý và trao lại cho các tướng phù hợp để giữ máu.

Nhìn chung Garen Dồn Sức Vào Kiếm là một Lõi chơi khá vui và thích hợp cho những ai thích táy máy tìm tòi những đội hình mới, tuy vậy độ hiệu quả của nó phụ thuộc quá nhiều vào Lõi, trang bị cũng vận may trong trận nên khó thể có thể dùng 24/7 để leo rank được. Nhưng nếu may mắn có những điều kiện cần thiết bạn có thể nhanh chóng trải nghiệm những đội hình kể trên và hiểu được sức mạnh của chúng.