TLong rời TW dù chưa ra mắt, tài năng LCK có thực sự overrated?

Tài năng trẻ TLong chính thức chia tay Team Whales sau một thời gian ngắn gia nhập mà vẫn chưa thể có màn ra mắt ở VCS.

Team Whales vừa nói lời chia tay với tuyển thủ TLong trước thềm VCS 2023 Hoàng Hôn. Dù đã có thời gian sinh hoạt và tập luyện cùng đội tuyển nhưng tài năng Đường Giữa này đã không thể có trận đấu chính thức nào trong suốt giai đoạn vừa qua.

Đây thực sự là thông tin khiến cộng đồng fan VCS bất ngờ và tiếc nuối. Bởi TLong là cái tên được chờ đợi khá nhiều với việc là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở giải LCK Challengers.

TLong rời Team Whales dù chưa thi đấu trận nào

Sau một thời gian ăn tập và thi đấu trong màu áo đội trẻ BRION Esports, tuyển thủ sinh năm 2004 đã quyết định trở về Việt Nam vào đầu năm 2023 để tìm kiếm cơ hội thi đấu ở VCS. Những tưởng Team Whales sẽ là bến đỗ hợp lý để TLong ra mắt nhưng rõ ràng cơ hội vẫn chưa đến với tuyển thủ này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy dính lỗi game khủng khiến Gen.G giao tranh bất lợi trước T1

Người chơi Đường Giữa của TW là Glory vẫn thi đấu hết sức ổn định trong thời gian qua, do đó khả năng cạnh tranh của nhân tố dự bị là rất khó khăn. Bên cạnh đó, việc “Cá Voi” phải cạnh tranh top 4 tới những vòng đấu cuối khiến cho đội tuyển này không thể mạo hiểm xoay tua đội hình.

Các fan VCS mong chờ TLong sớm có màn ra mắt giải đấu

Đến thời điểm hiện tại, TLong thực sự là cái tên khiến nhiều fan VCS cảm thấy nghi ngờ. Dù có mác từ LCK trở về và được nhiều chuyên gia đánh giá cao nhưng tuyển thủ này vẫn chưa thể hiện được nhiều ở đấu trường chuyên nghiệp, không ít người đã gọi trường hợp này là “overrated” (tức đánh giá cao hơn so với năng lực thực sự).

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho TLong tìm kiếm một bến đỗ phù hợp hơn ở VCS 2023 Hoàng Hôn. Có rất nhiều đội tuyển được gợi ý từ GAM Esports, SBTC Esports hay thậm chí là những đội nhóm dưới như MGN Box Esports. Phải đến khi tài năng này có màn thực chiến ở VCS, lúc đó cộng đồng mới có cơ sở rõ ràng để đánh giá khả năng một cách đúng đắn nhất.