Chovy LCK Mùa Hè 2022: “Mặt Nạ Thống Khổ và Mũ Trụ Nguyền Rủa sẽ mạnh hơn nhiều so với Luden”

Chovy và Gen.G đã có chiến thắng mở màn tại LCK Mùa Hè 2022 khi vượt qua KT với tỷ số 2-0, 200 PoG dành cho Chovy với khả năng carry khủng.

Chovy và Gen.G đã có chiến thắng đầu tay tại LCK Mùa Hè 2022 trước KT Rolster với tỷ số 2-0. Một chiến thắng với tỷ số hoàn hảo nhưng không hề dễ dàng dành cho đương kim á quân LCK. Hai trận đấu dù là chiến thắng nhưng các thành viên KT đã thi đấu thực sự bùng nổ, thứ họ thiếu có lẽ là một siêu sao, một người đủ khả năng gánh đội trong thời điểm quan trọng. Thứ mà KT thiếu, Gen.G lại đang sở hữu, đó chính là Chovy, người chơi đường giữa của Gen.G đã có hai ván đầu carry cực khủng, đặc biệt là Corki trong ván 2 và đó cũng là 2 MVP đầu tiên của anh chàng tại LCK Mùa Hè 2022. Gen.G hiện tại như thế nào, cùng theo dõi bài phỏng vấn của Chovy sau chiến thắng này nhé.

Chovy 12.000 sát thương, nhiều hơn cả đội hình KT trong pha giao tranh tại hang rồng

Các bạn đã có chiến thắng mở màn tại Mùa Hè, bạn cảm thấy thế nào?

Chúng tôi luôn cảm thấy khó khăn khi đối đầu với KT trong suốt cặp trận. Một trận đấu thú vị, tôi rất vui khi có thể dành chiến thắng 2-0 trong trận đấu mở màn.

Gen.G đã chọn Singed hỗ trợ trong ván 1. Một số người đã mong chờ bạn sử dụng Singed ở đường giữa. Bạn nghĩ sao về lựa chọn này?

Thực tế, tôi đã đối đầu rất nhiều với Singed tại đường giữa trong xếp hạng đơn. Có thời điểm, điểm số của tôi “tăng” từ 40 lên 4 điểm, tôi cũng theo dõi lại các trận đấu đó và thực sự tò mò với cách triển khai Singed tại đường giữa. Thậm chí, tôi không nghĩ mình sẽ chơi Singed tại đường giữa, cách sử dụng Singed quá khác so với lối chơi của tôi tại đường giữa, sẽ tốt hơn nếu tôi đầu tư thời gian của mình để học hỏi những điều giúp tôi hoàn thiện lối chơi của mình.

Tại sao bạn lại lựa chọn ngọc Đòn Phủ Đầu cho Azir trong ván 1?

Bản thân Đòn Phủ Đầu rất phù hợp với các vị tướng đánh xa, đặc biệt là trong các kèo đấu với tướng cận chiến. Tôi cảm thấy rằng sẽ rất khó để Azir có thể solo kill đối thủ cùng đường dù bạn có thi đấu tốt như thế nào. Tìm kiếm các điểm hạ gục trong phiên bản hiện tại của LCK Mùa Hè 2022 còn khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây, đó cũng là lý do tôi chọn ngọc để “kiếm tiền” và tạo lợi thế vàng chênh lệch trong giai đoạn đi đường.

Bạn có thể chia sẻ về combo trang bị Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Mũ Trụ Nguyền Rủa khi sử dụng Azir không?

Combo Mặt Nạ Thống Khổ và Mũ Trụ Nguyễn Rủa sẽ mạnh hơn vì tất cả tướng đều được tăng lượng máu tối đa, các trang gây sát thương dựa theo máu tối đa và phần trăm máu sẽ mạnh hơn đôi chút trong phiên bản hiện tại. Bão Tố Luden tỏ ra kém hiệu quả hơn khi chỉ số kháng phép cơ bản của tướng được gia tăng.

Bạn đã chơi Corki trong ván đấu thứ 2, một vị tướng khá nổi tiếng với khả năng carry trong giai đoạn cuối trận. Bạn có cảm thấy áp lực khi mình phải là người gánh đội hay không?

Điều này không giống việc bạn chơi game theo ý muốn của bản thân, phải không? Tôi sẽ luôn cố gắng làm tốt điều mà đội hình, đồng đội tôi yêu cầu điều đó quan trọng hơn việc mình phải làm gì để tỏa sáng. Tôi sẵn sàng làm điều đó nếu tôi phải làm, thật may là tôi đã hoàn thành được điều đó trong ván 2. Tôi nghĩ rằng việc xác định trách nhiệm và những điều mình cần thực hiện trong trò chơi trước khi trận đấu bắt đầu là rất quan trọng.

Chovy, sau bản cập nhật 12.10, dường như Azir và Corki là hai vị tướng đáng được ưu tiên tại LCK Mùa Hè 2022. Meta đường giữa có chậm trở lại với sự xuất hiện của hai vị tướng này không? Hay chúng ta sẽ thấy nhiều lối chơi hơn trong tương lai?

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều lối chơi mới lạ hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nasus tái xuất LPL sau 9 năm, meta Hè 2022 hứa hẹn có thêm nhiều điều thú vị

Bạn là MVP trong cả hai chiến thắng trước KT. Nếu được, bạn sẽ chọn ai để nhận MVP này?

Tôi muốn trao MVP ván 1 cho Lehends, cậu ấy thể hiện rất tốt với Singed.

Mục tiêu của bạn ở mùa giải này là gì?

Ngoài việc dành chức vô địch, tôi muốn trở thành một tuyển thủ đường giữa mà người khác nghĩ là không thể bị đánh bại.

Gần đây, bạn đã gia hạn hợp đồng với Gen.G, lý do cho quyết định này là gì?

Tôi đã nghĩ về những điều mà Gen.G và đội hình muốn ở tôi, cả về tương lại của tôi nữa. Sau khi cân nhắc các lựa chọn khác nhau ở thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy việc gia hạn hợp đồng sẽ có lợi cho tương lai của mình.