Chứng kiến màn phá nhà “50 Máu” ở VCS, fan LPL nhớ lại nỗi đau của TES

Tình huống “phá nhà bất thành” của Team Whales mới đây khiến nhiều fan LPL liên tưởng tới trận thua của TOP Esports trước GAM Esports ở CKTG 2022.

Trận đấu mới nhất ở vòng playoffs VCS 2023 Hừng Đông giữa Team Whales và Cerberus Esports đã diễn ra vô cùng kịch tính khi kéo đến ván 5 quyết định. Trong ván đấu này, TW tưởng như đã là đội giành chiến thắng ở phút 31 với pha tràn thẳng vào tấn công căn cứ của CES. Tuy nhiên, bộ ba của “Cá Voi” đã không đủ Sát Thương trong tình huống này và bị hạ gục khi nhà chính đối thủ còn chưa tới 100 Máu.

“Nhà Chính 50 Máu” của CES xuất hiện ở nhiều bài viết trên Weibo

Sau màn “chết hụt” này, CES đã thì đấu xuất sắc hơn ở các tình huống giao tranh sau đó và trở thành đội chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2. Rõ ràng, các tuyển thủ TW sẽ còn phải tiếc nuối rất nhiều với pha phá nhà bất thành đó trong một thời gian dài.

Hình ảnh này đã nhanh chóng được lan truyền khắp diễn đàn, mạng xã hội quốc tế và ngay lập tức các được các fan LMHT Trung Quốc chú ý. Nhiều người ngay lập tức liên tưởng màn phá nhà này với trận thua của TOP Esports với GAM Esports ở Vòng bảng CKTG 2022.

Fan Trung Quốc nhớ tới pha hụt ăn của TES

Khi đó, JackeyLove và các đồng đội cũng đã chạm tay vào nhà chính của GAM và gần như dứt điểm trận đấu. Tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam đã kịp hồi sinh và có pha phòng ngự thành công, qua đó mang đến tình huống lật kèo vô cùng cảm xúc giúp GAM có chiến thắng đầu tiên ở giải đấu. Trong khi đó, trận thua này cũng khiến TES gần như mất cơ hội đi tiếp sau Vòng bảng và cay đắng về nước. Do đó, đến thời điểm hiện tại thì nhiều fan LPL vẫn còn ám ảnh tình huống này mỗi khi nhắc lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LPL mở cửa chuyển nhượng: Doinb, SofM được mong chờ trở lại

Thậm chí kể từ trận thua đó, fan Trung Quốc đã đặt biệt danh cho JackyLove là “tù binh Việt Nam”, qua đó liên tục nhắc lại mỗi khi Xạ Thủ này có phong độ trồi sụt ở LPL.