CKTG 2022: Orianna bị cấm sử dụng vì bug nghiêm trọng, trận GAM vs Rogue nên được đánh lại??

Riot Games vừa mới thông báo vị tướng Orianna – Quý Cô Dây Cót đã xuất hiện lỗi trong 1 trận đấu ở vòng bảng CKTG LMHT 2022.

Tại trận đấu GAM Esports vs Rogue, Larssen của Rogue đã có một pha ném cầu ảo diệu ngoài sức tưởng tượng, khi cầu chưa kịp di chuyển thì pháp sư đường giữa Kati của GAM đã phải nhận sát thương từ khoảng cách xa. Tình huống này xảy ra ở phút 36, GAM bị quét sạch và thua cuộc ở một trận đấu mà họ đã chơi xuất sắc.

Bắt nguồn từ Youtuber Vandiril, người chuyên phát hiện lỗi ở tựa game LMHT. Anh ta tự hỏi là có nên sử dụng luật/công nghệ chronobreak (quay lại thời gian trước khi lỗi xảy ra) hay không. Vandiril nói tiếp, chronobreak nên được sử dụng ở trận này, trừ khi lỗi của Orianna nằm trong danh sách lỗi chấp nhận được do Riot Games công nhận từ trước.

Riot Games sau đó đã có thông báo trên Twitter, họ xác nhận lỗi của Orianna dù không nói rõ là lỗi gì. Và tạm thời cấm các đội tuyển sử dụng vị tướng này ở giải đấu CKTG 2022 cho đến khi có thông báo mới.

CKTG 2022: Orianna bị cấm sử dụng vì bug nghiêm trọng, trận GAM vs Rogue có nên được đánh lại??

GAM Esports vs Rogue nằm trong loạt trận thứ 2 lượt đi vòng bảng CKTG, đây là trận đấu giữa 2 đội tuyển mạnh nhất khu vực VCS, LEC. Cả 2 đã chọn đội hình và vận hành chiến thuật sòng phẳng với nhau theo hướng kéo dài trận đấu về late, thời điểm các tuyển thủ có đầy đủ trang bị để sẵn sàng cho combat 5v5 một mất một còn. Trước tình huống quyết định kết quả, Rogue có lợi thế hơn GAM ở linh hồn Rồng Công Nghệ nhưng khoảng cách về tiền là ít hơn 1k.

Thật sự việc sử dụng chronobreak hay rematch (chơi lại cả trận) là cũng công bằng cho cả đôi bên, vì lỗi của Orianna là nguyên nhân chính dẫn đến GAM thua trận chỉ 2 phút sau đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bị DRX hạ gục, TES phải hứng chịu “gạch đá” ra sao từ người hâm mộ quê nhà?

Vụ việc vẫn đang còn bỏ ngỏ, nếu có chronobreak hay rematch thì chắc hẳn trận đấu sẽ diễn ra sau khi lượt về vòng bảng kết thúc vào ngày 17/10/2022. Hiện tại, Rogue đã có 3 trận thắng, đứng đầu bảng khi nằm cùng GAM Esports, Top Esports, DRX. Đại diện VCS vẫn chưa có trận thắng nào, đang tạm thời đứng cuối bảng.