CKTG 2022: Toàn tập Vết Thương Sâu – Công cụ chuyên trị Aatrox và các đấu sĩ đường trên

Hiệu ứng Vết Thương Sâu (VTS), làm giảm khả năng hồi phục và đang dần trở thành hiệu ứng thiết yếu trong mọi trận đấu.

Ở trận tiebreak bảng B CKTG 2022, Aatrox một lần nữa thể hiện sức mạnh vượt trội so với phần còn lại nhờ vào chất tướng và trang bị. Tuyển thủ đường trên 369 của JDG đã cầm Aatrox khuấy đảo đội hình DK, các thành viên thuộc hạt giống thứ 3 LCK đành bất lực chứng kiến thanh máu của Quỷ Kiếm Darkin hết rồi lại hồi trong chớp mắt. 

Cách 369 cầm Aatrox gần như bất tử với lượng máu hồi phục quá khủng khiếp. Bản thân vị tướng này đã có cho mình hút máu khủng, lại mang trên người trang bị Chùy Hấp Huyết, Khiên Băng Randuin, Chùy Gai Malmortius, Vũ Điệu Tử Thần và Giày Thép Gai – những trang bị mang đến khả năng câu kéo mạnh. Đồng thời 369 cũng ứng dụng luôn bảng ngọc: Chinh Phục và Kiên Định để tối đa hóa sự cứng cáp.

VTS có lẽ là một trong những vũ khí tốt để đối đầu với Aatrox, các vị tướng đấu sĩ, tướng nhận được lợi ích từ hiệu ứng hồi phục. VTS sẽ giảm hồi máu, tác dụng đến tất cả các trạng thái hồi máu (hút máu, phép bổ trợ, ngọc bổ trợ…), tuy nhiên hiệu ứng này không cộng dồn, 5 thành viên cần có sự tính toán để tránh sự trùng lặp, lãng phí về trang bị/tướng trong đội hình.

Hôm nay hãy cùng điểm lại một số vị tướng có hiệu ứng VTS, trang bị hay phép bổ trợ mà bạn cần mang theo trong meta hiện tại để khắc chế những vị tướng cò cưa mạnh nhé :

Tướng có hiệu ứng VTS 

Katarina, chiêu R – Bông Sen Tử Thần biến Katarina trở thành một cơn lốc phi dao, gây sát thương cực lớn trong lúc vận sức vào ba tướng địch gần nhất. Mỗi phi đao sẽ gây ra 2 loại sát thương phép thuật và vật lý, đồng thời áp dụng hiệu ứng VTS lên đến 50%.

Kled, chiêu Q – Dây Thừng Bẫy Gấu, Kled ném ra một bẫy gấu gây sát thương và bám lấy tướng địch. Nếu bị trói đủ lâu, nạn nhân sẽ chịu thêm sát thương vật lý và bị kéo lại gần hắn. Chiêu này gây ra 40% hiệu ứng VTS và làm chậm mục tiêu trong thoáng chốc.

Singed, chiêu Q – Phun Khói Độc, Singed để lại một vệt độc tố sau Singed, gây sát thương lên kẻ địch dẫm vào. Nạn nhân dính phải Phun Khói Độc cũng sẽ chịu 25% hiệu ứng VTS.  

Varus, chiêu E – Mưa Tên, Varus bắn ra một làn mưa tên gây sát thương vật lí và yểm bùa mặt đất, khiến đối phương bị làm chậm và giảm khả năng tự hồi phục (25% hiệu ứng VTS) của chúng.

Có thể bạn muốn xem thêm: DK Showmaker: “Chúng tôi có bể tướng rất rộng, đó là lợi thế lớn ở Tứ Kết”

Trang bị có hiệu ứng VTS 

Giá thành và % hiệu ứng VTS của các trang bị như sau: Áo Choàng Gai (800 vàng, 25%), Cưa Xích Hóa Kỹ (2800 vàng, 25%-40%), Bình Thải Hóa Dược (2300 vàng, 25%-40%), Gươm Đồ Tể (800 vàng, 25%), Quỷ Thư Morello (2500 vàng, 25%-40%), Lời Nhắc Tử Vong (2500 vàng, 25%-40%), Ngọc Quên Lãng (800 vàng, 25%), Giáp Gai (2700 vàng, 25%-40%)

Phép bổ trợ có hiệu ứng VTS 

Thiêu Đốt tướng địch gây 70-410 sát thương chuẩn (tùy cấp độ) trong 5 giây, cho tầm nhìn và giảm hiệu quả hồi máu (40%) lên mục tiêu trong thời gian tác dụng.

Như vậy, LMHT không thiếu công cụ để khắc chế Aatrox, ngoài ra đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế cũng là cách để khuất phục Aatrox. Tuy nhiên, Aatrox chỉ là 1 người nằm trong đội hình 5 thành viên, nếu quá chăm chút vào Aatrox thì các vị trí còn lại của đối phương sẽ thoải mái tăng tiến sức mạnh và đè bẹp đội hình có quá nhiều VTS