JackeyLove lên tiếng vì phiên dịch sai: “Tôi dám lấy cả sự nghiệp ra để đảm bảo…”

JackeyLove cực kỳ tức giận sau khi bị dịch sai ý câu trả lời phỏng vấn, thậm chí là lên tiếng “lấy sự nghiệp thi đấu của mình ra để đảm bảo”

Giai đoạn vòng bảng của hai bảng A và B đã chính thức khép lại với sự áp đảo của các đội tuyển Trung Hàn. Với bảng A, T1 là đội tuyển vượt trội so với phần còn lại khi hai lần hạ gục EDG và toàn thắng trong giai đoạn lượt về với hiệu số 5-1. EDG một lần nữa thất bại trước khắc tinh T1 và đành ngậm ngùi đi tiếp với vị trí thứ hai nhì bảng.

Cục diện tại bảng B cũng không khác biệt quá nhiều khi G2 và EG không thể tạo nên bất ngờ trước sức mạnh của DK và JDG. Tuy nhiên trong “cuộc chiến giữa các vị thần”, DK đã trả được món nợ trước đó khi Canyon “out rừng” Kanavi để đưa hai đội vào cặp trận tie-break quyết định. Tuy nhiên. DK đã mắc nhiều sai lầm trong giai đoạn cấm chọn, đầu tiên là thả Aatrox cho 369. lựa chọn cho Nuguri Irelia – một vị tướng quá khó để vận hành trong các trận đấu chuyên nghiệp, lựa chọn Maokai đi rừng cho Canyon… Dù Deokdam rất xanh nhưng không thể carry nổi vì đối thủ có quá nhiều kỹ năng chỉ thẳng vào đầu và DK đành kết thúc giai đoạn vòng bảng với vị trí thứ hai.

Ngày mai, bảng C tiếp tục thi đấu với RGE, DRX, TES và niềm hy vọng cuối cùng của VCS – GAM Esports. Trong cả 4 đội tuyển, có lẽ TES là đội tuyển được kỳ vọng nhưng lại có phong độ thấp nhất. Wayward không còn là một quái vật đường trên, JackeyLove cũng có những tình huống “vấp cỏ” khi đối đầu với DRX và RGE khiến TES hiện tại mới chỉ có một chiến thắng trước GAM trong giai đoạn lượt đi của bảng C.

JackeyLove được đánh giá là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất tại CKTG năm nay nên việc được nhiều trang báo phỏng vấn sau những thất bại là điều khá dễ hiệu. Tuy nhiên sau khi những nội dung phỏng vấn này được đăng tải, JackeyLove đã phải lên tiếng đính chính lại chính lời nói của mình vì người phỏng vấn hiểu sai ý của mình:

“Tôi chỉ muốn nói về đoạn phỏng vấn hôm ấy, ý của tôi là khi bạn chơi kém thì mọi thứ sẽ dần tồi tệ theo. Tôi tự nhận thức được màn trình diễn tồi tệ của mình và sẽ không bao giờ tôi đổ lỗi cho bất kì đồng đội nào của mình. Tôi có thể lấy cả sự nghiệp ra để đảm bảo điều đó” – Bài đăng của JackeyLove trên Weibo cá nhân.

Nguyên nhân cho sự bức tức này đến từ có lẽ là các phiên dịch và trang báo nước ngoài đã hiểu rằng JackeyLove đang ám chỉ khu vực đường trên chơi tệ nên trận đấu mới mất kiểm soát. Tuy nhiên điều đó là không đúng và JackeyLove đã đính chính bằng sự nghiệp thi đấu của mình. Trong game, Jackey Tình khá máu chiến tự tin nhưng phần lớn đồng đội và tuyển thủ tiếp xúc với JackeyLove đều đánh giá tính cách của Jackey rất hòa đồng, thân thiện chứ không phải kiểu người blame đồng đội khi thất bại.

Xem thêm: LMHT: Ra mắt trailer chính thức của K’Sante – vị tướng sử dụng vũ khí vô cùng kỳ dị