Crazy Game!!! GAM Esports hạ gục TES cảm xúc tại lượt về CKTG 2022

GAM Esports làm nên điều kỳ tích khi hạ gục hạt giống số 2 của khu vực LPL – TES, một trận đấu thực sự điên rồ và khán giả như nổ tung.

Các trận đấu của Bảng C CKTG 2022 đã chính thức bắt đầu và GAM Esports cùng Rogue sẽ mở màn ngày thi đấu thứ 7. Cả hai đội tuyển vẫn lựa chọn đội hình là sở trường của mình khi Levi sử dụng Graves, đấu sĩ đường trên dành cho Kiaya, bên phía Rogue là Azir, Lucian Nami dành cho Comp và Trymbi. Như thường lệ, GAM vẫn là đội tuyển có được lợi thế trong giai đoạn ban đầu nhưng càng ngày, Comp và Larssen càng mạnh theo thời gian và RGE đã khắc chế hoàn toàn khả năng mở giao tranh đến từ GAM để có chiến thắng đầu tiên tại lượt về.

Tưởng chừng GAM sẽ mất tinh thần sau thất bại trước RGE, nhưng không, GAM vẫn lựa chọn đội hình mở giao tranh quen thuộc với Kalista, Sett dành cho Kati nhưng lần này Kiaya đã đánh tank với Ornn và Levi đã trình diễn một giáo án Kathus – “Khánh Cầu Hồn” thực sự chất lượng. Phía bên kìa, Knight vẫn tự tin với vị tướng Ahri đã hủy diệt GAM tại lượt đi, Tian với Graves, cặp đôi Lucian Nami dành cho JackeyLove và Mark.

Cả hai đội khởi đầu trận đấu yên bình khi không có quá nhiều tình huống giao tranh. Kati là người nằm xuống đầu tiên nhưng giao tranh sau đó, Kiaya, Levi và Bie có tình huống 1 đổi 2 và quan trọng là Levi có mạng hạ gục đầu tiên. Hai đội tuyển tiếp tục trao đổi mạng hạ gục đơn lẻ và GAM là đội tuyển có lợi hơn đôi chút khi Sty1e và Levi có những mạng hạ gục.

Tuy nhiên tổng quan về tiền, TES luôn dẫn trước GAM từ 1-2k tiền nhưng GAM lại là đội tuyển kiểm soát Rồng và Sứ Giả tốt hơn nhờ Levi. TES không ngồi yên và họ lấy được rất nhiều máu và giáp trụ ngay trong giai đoạn đi đường. Levi cũng tỏa sáng rất nhiều lần trong trận đấu với những tình huống Khúc Cầu Hồn dứt điểm các thành viên TES và có được tốc độ tăng tiến trang bị không thua kém Tian hay bất kỳ người chơi nào phía bên kia.

Tại tình huống giao tranh con rồng thứ 3, GAM bắt lẻ được Knight nâng tỷ số rồng lên 2-1 cho GAM. Giai đoạn giữa trận là thời điểm TES mạnh mẽ nhất với Renekton, Lucian, Graves và Ahri nên hạt giống số 2 LPL liên tục “gạ” GAM giao tranh. Tuy nhiên GAM lựa chọn đội hình giao tranh tổng và TES không thể có một giao tranh tổng thuận lợi. Con rồng thứ 3 và thứ 4 thuộc về GAM nhờ khả năng trừng phạt xuất sắc của Levi. TES cũng có những mạng hạ gục như GAM không để yên và Levi với những Khúc Cầu Hồn cực kỳ chất lượng.

TES sau nhiều lần dền dứ cũng ăn lén được Baron nhưng GAM phòng thủ cực kỳ kiên cường và bảo vệ thành công các trụ bảo về nhà lính. Hai đội tuyển tiếp tục giao tranh và một lần nữa Levi combo “Kathus 16 nút” nhấn R và GAM chiến thắng. Tuy nhiên họ hỗn loạn và Kiaya “đi lạc” và bị hạ gục. GAM sau đó bắt được Wayward và tiến ra Rồng Ngàn Tuổi. Vì lượng máu các thành viên quá thấp, Lucian của JackeyLove cướp được Rồng Ngàn Tuổi và quét sạch GAM chỉ còn Kiaya vừa hồi sinh.

Xem thêm: Tầm quan trọng của Cấm Chọn trong một trận đấu LMHT và Tại sao khi một đội tuyển thất bại, Cấm Chọn luôn là vấn đề bị đem ra “phán xét”?

Tưởng chừng sẽ là một chiến thắng dành cho TES nhưng Kiaya đã nỗ lực phi thường khi clear hoàn toàn đợt lính bằng cả tấm thân mình và thành công. Các thành viên GAM hồi sinh kịp và hạ gục toàn bộ 4 thành viên TES khi nhà chính chỉ còn 400 máu. GAM đẩy thẳng tại khu vực đường giữa và “đánh nhà cho anh” để kết thúc ván đấu.

Một chiến thắng lịch sử, một crazy game của GAM trước TES. Như vậy với chiến thắng này, thì GAM đã góp phần gạt giò thành công TES, DRX và Rogue sẽ là hai đội tuyển đi tiếp tại bảng C.