Cựu HLV LCK tiết lộ tình hình chuyển nhượng: DK có tiềm lực mạnh nhất, DRX khó giữ đội hình vô địch

Trước việc các đội tuyển ở LCK khá im ắng trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2023, cựu HLV JinAir Greenwings – H Dragon đã chia sẻ nhiều thông tin đáng chú ý.

Với kinh nghiệm hơn 7 năm làm công tác huấn luyện tại giải LMHT hàng đầu Hàn Quốc – LCK, cựu HLV H Dragon được đánh giá là người có mối quan hệ mật thiết với các tuyển thủ, người đại diện và ban quản lý của nhiều đội. Vì thế, những thông tin mới đây được cựu thuyền trưởng JAG chia sẻ ngay lập tức được cộng đồng fan LCK chú ý.

H Dragon cho biết DWG KIA chính là đội đang hoạt động mạnh mẽ nhất trên thị trường chuyển nhượng. Đội tuyển này được đánh giá là có tiềm lực kinh tế mạnh hơn suy nghĩ của nhiều người. Họ cũng có định hướng khá rõ ràng khi gần như tiếp tục giữ chân bộ đôi chủ lực Canyon và Showmaker. Bộ đôi Đi Rừng – Đường Giữa này đang nhận được những đãi ngộ hàng đầu ở LCK hiện tại.

DK sẽ tiếp tục xây dựng đội hình dựa trên bộ đôi trụ cột Cannyon – Showmaker

Theo nhiều tin đồn thì DK đang tìm một Đường Trên mới để thay Nuguri, người có khả năng cao giải nghệ vị sức khỏe. Trong khi đó, Xạ Thủ cũng là vị trí mà đội tuyển này cân nhắc.

Về phần DRX, H Dragon cho rằng đội này có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhà ĐKVĐ CKTG 2022 gần như không thể giữ vững đội hình chính thức vừa lên ngôi tại Mỹ. Rõ ràng với vị thế đã tăng cao sau giải đấu, các tuyển thủ cần được nhận những bản hợp đồng đắt giá hơn, nhưng DRX vẫn chưa chắc trong việc xin thêm tài trợ trong mùa giải mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: CEO GAM hé lộ thông tin từ Riot, fan đồn đoán MSI 2023 có thể tổ chức ở Việt Nam

DRX khó giữ chân Zeka, tuyển thủ đang được nhiều đội để ý

Gen.G Esports đang rất sẵn lòng dùng Xạ Thủ trẻ Peyz để thay thế vị trí của Ruler, người cũng đang nhận được nhiều lời mời hấp dẫn từ các đội LCK. Trong khi đó, H Dragon không đề cập đến T1, đây cũng là điều dễ hiểu khi 4 tuyển thủ trẻ vẫn còn hợp đồng và mọi người chỉ đang chờ đợi Faker tiếp tục gia hạn.

Ở các đội nhóm dưới, Kwangdong Freecs được cho là sẽ có sự cải tổ mạnh mẽ về đội hình, thậm chí mang về rất nhiều cái tên tiềm năng. Còn Liiv SANDBOX thực sự đang là tổ chức gặp nhiều khó khăn nhất. Các đội còn lại như Fredit BRION hay Hanwha Life Esports nhiều khả năng vẫn tin dùng những tài năng trẻ từ giải hạng dưới.