LMHT: LPL thực sự gặp vấn đề tài chính, thêm một đội tuyển bị tố nợ lương hơn 700 triệu

Các đội tuyển LPL đang liên tiếp vướng vào hàng loạt drama trước thềm mùa giải 2023.

Tuyển thủ Đường Giữa Xiaocaobao mới đây đã đăng bài bốc phốt đội tuyển Ultra Prime cố tình không thanh toán khoản tiền lương lên tới 200 nghìn Nhân dân tệ (tương đương 700 triệu VND). Số tiền này được UP hứa sẽ chỉ trả khi Xiaocaobao ra đi vào tháng 6/2022, nhưng đến nay vẫn chưa được chuyển.

Theo lời của tuyển thủ sinh năm 2002, HLV của đội trẻ UP khi đó đã hứa đội sẽ trả đầy đủ khoản tiền nói trên nếu đội vào được Chung kết của LDL Mùa Xuân. Tuy nhiên, ngay cả khi Ultra Prime Academy đạt được thành tích đó thì cá nhân Xiaocaobao cũng không nhận được bất cứ điều gì.

Xiaocaobao đã đăng bài rất dài để tố cáo đội tuyển cũ

Tuyển thủ này cho biết đã phải về nhà để lấy bản sao hợp đồng lên đối chứng. Tuy nhiên phía UP lần lượt nói rằng hợp đồng này là giả, và đến thời điểm này thì cũng hết hạn nên Xiaocaobao sẽ không nhận được số tiền như đội đã hứa.

Dù không phải là cái tên quá nổi bật ở LPL nhưng Xiaocaobao cũng nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng. Rõ ràng tuyển thủ này không còn cách nào khác ngoài việc đăng tải toàn bộ mọi chuyện lên mạng xã hội khi đã quá bất lực với đội tuyển cũ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cựu HLV LCK tiết lộ tình hình chuyển nhượng: DK có tiềm lực mạnh nhất, DRX khó giữ đội hình vô địch

RNG cũng chuẩn bị rơi vào cảnh đường ai nấy đi

Nhìn vào sự việc nói trên, phần lớn fan nhận định rằng LPL đang bước vào giai đoạn khó khăn trong việc chi trả cho các tuyển thủ. Việc bung tiền hàng loạt ở những mùa giải vừa qua đang khiến cho nhiều đội rơi vào trạng thái “vỡ bong bóng kinh tế”.

Royal Never Give Up là một trường hợp tương tự, nhà ĐKVĐ MSI 2022 đang liên tục bị tố nợ lương và không thể giải quyết được vấn đề tài chính. Điều này được cho là dẫn đến việc hàng loạt tuyển thủ sẽ lần lượt ra đi trong mùa giải sau.