Đã qua bao nhiêu phiên bản, Đặc Nhiệm vẫn là đội hình ổn định nhất trong Đấu Trường Chân Lý

Trong Đấu Trường Chân Lý 13.4 thi với sự hoành hành của phần đông đội hình dùng phép, Đặc Nhiệm vẫn là lựa chọn cực dễ để leo rank.

Từ lúc ra mắt ĐTCL mùa 8 đến bây giờ, dù đã qua bao nhiêu phiên bản thì Đặc Nhiệm vẫn luôn nằm trong top những đội hình thịnh hành và dễ vào top 4 nhất. Trong meta 13.4 thì mặc dù chúng ta thấy sự hoành hành của phần đông đội hình dùng phép, nhưng Đặc Nhiệm full bài vẫn có thể chiến đấu sòng phẳng với chúng.

Full Đặc Nhiệm được đánh giá là tier S và cực dễ chơi để leo rank

Hôm nay hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu và vận dụng đội hình Đặc Nhiệm trong meta hiện tại.

Về cơ bản, lý do lớn nhất khiến Đặc Nhiệm vẫn cực kỳ mạnh mẽ và hữu dụng qua từng phiên bản chính là việc chúng là Tộc cho khả năng carry đồng đều cả về mặt vật lý lẫn phép thuật, đồng thời các tướng Đặc Nhiệm được chút xíu bảo hiểm với khả năng lướt nếu có kẻ địch ở gần quanh mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Asian Cup ĐTCL: VN Last hope gọi tên DVQ, Leblanc ADMIN thống trị ngày 1

Vậy nên để đảm bảo các Đặc Nhiệm xả đạn ổn nhất thì chúng ta cần có một dàn tank đủ trâu để giúp chúng thăng tiến sức mạnh được. Chúng ta luôn có 3 Hiểm Họa mạnh là Cho’Gath, Rammus và Zac để đảm nhiệm việc này, trong đó Cho’Gath và Rammus cũng 3 tiền giống Kai’Sa và Vayne nên hoàn toàn có thể dát vàng siêu đội hình này để đánh ở late.

Ở đầu game chúng ta có thể khởi đầu bằng Đạo Chích để lấy chuỗi thua mà không lo thua thiệt về sau :

Trong giai đoạn ban đầu bạn có thể sử dụng Ezreal – Ashe để cầm đồ cho Kai’Sa và Vayne, nếu chúng không lên 3 sao thì bán để để đồ lại cho giai đoạn late.

Đội hình này sẽ có khả năng lăn cầu tuyết và giữ máu cực tốt trong giai đoạn đầu chỉ với 2-3 Đặc Nhiệm, điều quan trọng là tìm ra những tướng tank mạnh để đi với chúng. Sau khi lên cấp 6-7 chúng ta sẽ roll để bắt các Đặc Nhiệm và Hiểm Họa liên quan.

Lên 6 ở 3-2 và roll xuống tìm tướng chủ chốt, hyper roll xuống ở cấp này để nâng cấp bàn đấu. Đội hình sẽ chỉ đạt ngưỡng sức mạnh cực lớn giữa game khi tất cả vị tướng đã lên 2 sao hết. Tất nhiên đây chỉ là bước lấy lại thế trận để chúng ta eco và roll riêng Kai’Sa và phần nào đó Vayne bắt buộc phải lên 3 sao trong cấp 7 sao đó.

Đẩy lên cấp 8 khi đã gần đủ tướng 3 sao và thêm Zac vào là chúng ta tròn bài :

Nếu có Ấn Đặc Nhiệm thì cho Bel’Veth > Vel’Koz > Aurelion Sol.

Các Lõi nên lấy :

  • AFK, Giữ Vững Phong Độ, +1 Đặc Nhiệm
  • Túi Vàng, Trạm Giao Dịch, Trái Tim Đặc Nhiệm
  • Vé Trúng Thưởng, Xúc Xắc, Vương Miện Đặc Nhiệm

Về Lõi Anh Hùng thì Lõi carry/Hỗ Trợ của Kai’Sa đều dùng được hoặc phần nào đó là Vayne, Ashe… quan trọng là bạn cần đổi trang bị hợp lý trong trận.