Optimus: “Glory là mid số 1 VCS, SE nên bớt tập trung vào Nper”

Cựu tuyển thủ Đường Giữa Optimus mới đây đã có những nhận định khá chi tiết về những cái tên đáng chú ý ở VCS 2023 Hừng Đông.

Dù không còn thi đấu hay làm HLV cho đội tuyển nào nhưng Optimus vẫn luôn quan tâm đến tình hình giải đấu VCS. Đường Giữa hàng đầu Việt Nam một thời đã theo dõi khá kĩ màn ra quân của các đội trong những trận đầu tiên ở mùa giải năm nay và đưa ra những chia sẻ hết sức thú vị.

Theo Optimus, Glory đang là người chơi Đường Giữa “có trình độ số 1 VCS ở thời điểm hiện tại”. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất để đánh giá điều này chính là khả năng farm rất đỉnh của tuyển thủ Team Whales. Trong khi kỹ năng của các Đường Giữa VCS không quá chênh lệch thì điểm mạnh này giúp Glory được đánh giá cao hơn.

Optimus đánh giá cao khả năng của Glory

Tiếp theo đó, “Cường 7 Núi” cũng chỉ ra vấn đề mà SBTC Esports đang gặp phải ở thời điểm hiện tại. Dù cho có nhiều ngôi sao trong đội hình nhưng SE lại không tập trung đúng vào điểm mạnh của mình, và đối với Optimus thì bộ đôi Đi Rừng – Đường Giữa nên được ưu tiên nhiều hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gumayusi muốn chơi Cho’Gath Đường Dưới vì lý do đặc biệt

Trong hai trận đầu ở VCS 2023 Hừng Đông, HLV Ren thường tập trung những kèo đấu mạnh ở Đường Trên cho Nper. Tuy nhiên, Optimus cho rằng lối chơi của Nper không thực sự phù hợp với điều này.

Lối chơi của Nper chưa có độ ảnh hưởng cao

Qua rất nhiều trận đấu kể cả mùa trước thì Nper mặc dù có lúc solo kill được cả Kiaya, rồi hầu hết các top lane khác, nhưng loại game mà Nper chơi là game 1 đường. Hầu hết các Đường Trên có trình độ cao từ xưa đến giờ luôn tạo được tác động lên các lane khác. Các bạn có thể xem lại thời Zeros nó thi đấu, tỷ lệ Zeros sau khi thắng đường rồi Zeros nó đi cắm mắt kiểm soát rừng đối thủ, tạo áp lực lên Đường Giữa.” Optimus chia sẻ.

Rõ ràng với góc nhìn của một cựu tuyển thủ có nhiều năm gắn bó ở VCS thì những nhận xét trên được cộng đồng đánh giá cao. Nhiều fan đồng tình với ý kiến này và mong muốn Optimus sẽ tiếp tục có những nhận định chi tiết hơn trong thời gian tới, hay thậm chí là sự xuất hiện của cựu tuyển thủ này trên bàn phân tích để VCS thêm phần hấp dẫn.