Đắng lòng game thủ nhí 12 tuổi, nhìn trộm mật khẩu rồi dùng toàn bộ lương hưu của ông nội mua hết game, chỉ để lại 20k cho ông tiêu vặt

Ông nội cũng đang chỉ biết khóc ròng với anh chàng game thủ nhí tinh quái này.

Việc để trẻ nhỏ chơi game sớm, tiếp cận dễ dàng với các thiết bị thông minh như smartphone, iPad đang dần trở nên quen thuộc trong xã hội hiện đại. Xét về mặt tích cực, đây cũng là điều tốt khi việc tiếp xúc công nghệ cao từ sớm sẽ làm trẻ dễ dàng làm quen với các ứng dụng mới, hữu ích trong cuộc sống. Thế nhưng, đi kèm đó cũng là vô số vấn đề, mà nổi cộm nhất thời gian gần đây có lẽ là việc thiếu kiểm soát trong quá trình chi tiêu, đặc biệt là với các game thủ nhí. Điển hình như vụ việc đang gây xôn xao cộng đồng mạng mới đây, liên quan tới một thiếu niên mới chỉ 12 tuổi.

Đắng lòng game thủ nhí 12 tuổi, nhìn trộm mật khẩu rồi dùng toàn bộ lương hưu của ông nội mua hết game, chỉ để lại 20k cho ông tiêu vặt - Ảnh 1.

Việc các game thủ nhí có điều kiện tiếp xúc với game, công nghệ từ sớm đã không còn là điều quá xa lạ

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện lần này là Xiaoxiang, một cậu nhóc năm nay mới chỉ 12 tuổi và tới từ thành phố Gongyi, tỉnh Hà Nam. Trong một lần được ông nội dẫn đi ăn, cậu nhóc tinh quái đã vô tình nhìn được, và ghi nhớ mật khẩu của ông nội. Để rồi, thay vì lãng quên như nhiều đứa trẻ ham chơi khác, Xiaoxiang lại tận dụng trí nhớ của mình để làm một điều hết sức đáng quên. Đó chính là điên cuồng mua sắm, tiêu pha trên Internet.

Đắng lòng game thủ nhí 12 tuổi, nhìn trộm mật khẩu rồi dùng toàn bộ lương hưu của ông nội mua hết game, chỉ để lại 20k cho ông tiêu vặt - Ảnh 2.

Kho “hàng” khổng lồ mà cậu nhóc mua về

Theo đó, số tiền lương hưu của ông nội Xiaoxiang có giá trị khoảng 230.000 NDT (khoảng gần 850 triệu VND) đã được cậu nhóc quy đổi thành vô số những hiện vật. Trong đó, tổng số đồ vật mà cậu nhóc mua là 61 món, bao gồm cả các đồ công nghệ đắt tiền như máy tính xách tay, Apple Watch, kính VR của Huawei, máy chơi game… Có vẻ như vẫn còn biết nghĩ một chút, cậu nhóc không tiêu toàn bộ tiền mà để lại 5 NDT (khoảng gần 20.000 VND) trong tài khoản cho ông nội tiêu vặt.

Đắng lòng game thủ nhí 12 tuổi, nhìn trộm mật khẩu rồi dùng toàn bộ lương hưu của ông nội mua hết game, chỉ để lại 20k cho ông tiêu vặt - Ảnh 3.

Ông nội của cậu nhóc sau khi biết tin cũng chỉ biết méo mặt

Ban đầu, gia đình của Xiaoxiang khá bất ngờ khi thấy các món đồ liên tục được gửi tới nhà mình. Họ còn tưởng rằng được một đại gia nào đó chiếu cố. Để rồi tới khi ông nội của cậu nhóc bàng hoàng phát hiện ra tài khoản chỉ còn lại có số tiền không đủ cho một cốc cafe thì mọi chuyện mới vỡ lở, và vị đại gia Xiaoxiang mới lộ mặt. Theo điều tra ban đầu, các món đồ được cậu nhóc game thủ này mua trong quá trình theo dõi một streamer bán hàng trực tuyến trên mạng.

Hiện tại, gia đinh của Xiaoxiang đang liên hệ với các nhãn hàng để xin hoàn tiền. Nhưng việc nhận lại đầy đủ toàn bộ số tiền kể trên xem ra cũng là điều khá khó.

http://kenhtingame.com/dang-long-game-thu-nhi-12-tuoi-nhin-trom-mat-khau-roi-dung-toan-bo-luong-huu-cua-ong-noi-mua-het-game-chi-de-lai-20k-cho-ong-tieu-vat-20220417194413693.chn