Một nhà cung cấp phần mềm gian lận bị hacker đối thủ tấn công, lộ thu nhập gần 3 tỷ/tháng

Nguồn cơn của việc các hacker đi “thanh lý môn hộ” này tới từ chuyện Overwatch 2 đang đi vào quá trình beta.

Mặc dù đã bị chỉ trích, ném đá và lên án trong một thời gian quá dài nhưng thực tế thì tình trạng gian lận, sử dụng hack vẫn luôn tồn tại trong thế giới game. Đặc biệt là với các trò chơi FPS thì dù có bảo mật kỹ càng, mạnh mẽ tới đâu thì việc chúng trở thành mục tiêu của hacker là điều gần như không thể tránh khỏi. Và rồi chính việc một trò chơi FPS mang tên Overwatch 2 của Blizzard đã đi vào quá trình beta đã dẫn tới một vụ việc hài hước dưới đây.

Một nhà cung cấp phần mềm gian lận bị hacker đối thủ tấn công, lộ thu nhập gần 3 tỷ/tháng - Ảnh 1.

Overwatch 2 đã đi vào quá trình beta

Cụ thể thì theo chia sẻ của nhóm AnticheatPD trên Twitter, một nhà cung cấp phần mềm gian lận Overwatch nổi tiếng mới đây đã bị tấn công và công bố thu nhập cực kỳ khủng. Theo số liệu được công bố thì chỉ tính riêng việc bán key gian lận cho khách hàng thì lợi nhuận hàng tháng của nhà cung cấp hack này đã lên tới 125 nghìn USD (tương đương 2,87 tỷ VNĐ). Với việc toàn bộ thông tin mật bị lộ như vậy thì nhà cung cấp cheat kể trên gần như sẽ “sạt nghiệp”.

Một nhà cung cấp phần mềm gian lận bị hacker đối thủ tấn công, lộ thu nhập gần 3 tỷ/tháng - Ảnh 2.

Doanh thu hàng tháng của nhà cung cấp cheat kể trên là 125 nghìn USD (tương đương 2,87 tỷ VNĐ)

Theo lẽ thường thì một khi đã là nhà cung cấp phần mềm gian lận thì vấn đề bảo mật thông tin của họ càng phải chất lượng hơn. Tuy nhiên với việc Overwatch 2 đang đi vào quá trình beta và sẽ ra mắt trong tương lai, nó trở thành miếng bánh béo bở để những hacker kiếm lời từ phần mềm gian lận. Và rồi nhà cung cấp gian lận kia đã trở thành mục tiêu bị triệt hạ của hacker đối thủ nhằm độc chiếm việc bán cheat khi Overwatch 2 ra mắt.

Một nhà cung cấp phần mềm gian lận bị hacker đối thủ tấn công, lộ thu nhập gần 3 tỷ/tháng - Ảnh 3.

Overwatch 2 dù chưa ra mắt chính thức nhưng đã trở thành mục tiêu tranh giành của những kẻ cung cấp hack

Cũng theo chia sẻ của nhóm AnticheatPD thì việc này chẳng hề có lợi cho game thủ bởi mục đích của việc đánh sập nhà cung cấp hack kia không tốt đẹp chút nào. “Điều này có nghĩa là còn vô số kẻ gian sẵn sàng tạo ra những phần mềm hack cheat tinh vi hơn ngoài kia. Thử tưởng tượng chúng sẽ xâm nhập và phá hoại các trận đấu xếp hạng nặng nề tới mức nào” – nhóm Anticheat PD chia sẻ.

Về phía Blizzard thì họ cũng đã để ý tới việc này khi trong danh sách tuyển dụng cho dự án Overwatch 2 thì họ có hẳn một bộ phận chuyên thiết kế phần mềm chống gian lận. Hy vọng rằng Overwatch 2 sẽ làm tốt hơn tựa game tiền nhiệm về khoản anti-cheat và giúp game thủ có một trải nghiệm tuyệt vời trong tương lai.

http://kenhtingame.com/mot-nha-cung-cap-phan-mem-gian-lan-bi-hacker-doi-thu-tan-cong-lo-thu-nhap-gan-3-ty-thang-20220430094503073.chn