Tin vui cho những nhà thám hiểm đại dương: Phần 3 của Subnautica chính thức được phát triển và sẽ sớm ra mắt trong tương lai

Mặc dù xuất phát điểm chỉ là bản Early Access vào năm 2014, nhưng Subnautica đã mang lại được tiếng vang lớn và được phát triển đến tận bây giờ.

Sau thành công của hai phần chơi Subnautica (2014) và Subnautica: Below Zero (2019) thì nhà phát hành Unknown Worlds Entertainment nhận thấy tựa game này chính là “gà thần đẻ trứng vàng” cho studio. Chính vì thế ngay sau một năm ra mắt phần Below Zero, họ đã khẳng định rằng sẽ phát triển thêm phần tiếp theo trong tương lai với tham vọng có thể nối tiếp, thậm chí là thành công hơn nhờ những phần cốt lõi và tinh tuý nhất của những phần game trước.

Tin vui cho những nhà thám hiểm đại dương: Phần 3 của Subnautica chính thức được phát triển và sẽ sớm ra mắt trong tương lai - Ảnh 1.

Và mới đây studio Unknown Worlds Entertainment đã đăng lên Twitter cá nhân của mình với nội dung tìm kiếm những mắt xích cuối cùng cho nhóm tại trụ sở California. Trong đó có vị trí “nhà thiết kế cốt truyện” là để giành riêng cho việc phát triển phần tiếp theo của series Subnautica. Bài tuyển dụng còn hé lộ cho chúng ta một chút thông tin về phần mới, đây sẽ là cuộc phiêu lưu tới một địa điểm mới hoàn toàn, cũng có thể là một quần thể sinh vật bí ẩn chưa được khám phá trên hành tinh 4546B (đây cũng chính là bối cảnh của hai phần trước). Vậy là Subnautica sẽ sớm có phần ba trong tương lai, không như studio nào đấy chỉ biết đếm tới số hai.

Không những thế bài tuyển dụng còn tuyển thêm những vị trí khác để hỗ trợ cho những dự án chưa được tiết lộ sau thương vụ mua lại Unknown Worlds của công ty Krafton.

Tin vui cho những nhà thám hiểm đại dương: Phần 3 của Subnautica chính thức được phát triển và sẽ sớm ra mắt trong tương lai - Ảnh 2.

Được biết, Subnautica là game phiêu lưu thực tế ảo, đưa người chơi bước vào thế giới xa lạ dưới nước đầy nguy hiểm. Chế tạo đồ, thử nghiệm tàu ngầm, khám phá những điều thú vị như các sinh vật nguy hiểm, rặng san hô, núi lửa, hệ thống hang động quanh co và nhiều hơn nữa – làm tất cả mọi thứ và cố gắng để tồn tại.

Trong “Subnautica”, người chơi sẽ vào vai một nạn nhân sống sốt duy nhất của một con tàu công nghệ tương lai vừa bị rơi xuống một hành tinh đại dương. Bạn sẽ phải đi thu thập nguyên liệu, xây dựng đủ dạng công cụ, căn cứ và những món đồ lặn để khám phá một môi trường nước rộng lớn theo cốt truyện chính của game. Với bối cảnh thế giới khoa học viễn tưởng, các sinh vật và công cụ mà người chơi được tiếp cận phải nói là rất độc đáo. Subnautica được đánh giá rất cao từ giới phê bình cũng như cộng đồng game thủ khi điểm số Metacritic trên Steam của Subnautica luôn giữ ở mức cao: 87 (Rất tích cực)

http://kenhtingame.com/tin-vui-cho-nhung-nha-tham-hiem-dai-duong-phan-3-cua-subnautica-chinh-thuc-duoc-phat-trien-va-se-som-ra-mat-trong-tuong-lai-20220430111902828.chn