Genshin Impact chia sẻ doanh thu gây sốc lên tới hơn 62.000 tỷ, game thủ phàn nàn Mihoyo chỉ biết “hút máu” và keo kiệt

Thế mới thấy khả năng kiếm tiền của Genshin Impact là lớn tới cỡ nào.

Ngay từ khi mới ra mắt, Genshin Impact đã thật sự trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Chẳng những làm sống lại trào lưu phát triển các tựa game thế giới mở, Genshin Impact còn có công đưa Mihoyo trở thành một trong những nhà NPH game có tên tuổi bậc nhất tại Trung Quốc, bên cạnh những NetEase hay Tencent vốn đã quá đỗi quen mặt với chúng ta. Và mới đây thôi, theo một thống kê gây sốc, lượng Nguyên Thạch mà người chơi Genshin Impact tiêu thụ, tính tới thời điểm hiện tại đã có giá trị lên tới 2,7 tỷ đô, tương đương với hơn 62.000 tỷ VND.

Genshin Impact chia sẻ doanh thu gây sốc lên tới hơn 62.000 tỷ, game thủ phàn nàn Mihoyo chỉ biết hút máu và keo kiệt - Ảnh 1.

Có rất nhiều lý do để giải thích cho thành công của Genshin Impact, và một trong số đó không thể bỏ qua sự lắng nghe từ phía Mihoyo. Còn nhớ ở thời điểm ban đầu, tựa game này từng bị rất nhiều game thủ phàn nàn về sự thiếu hụt nội dung, không theo kịp tiến độ chơi của game thủ. Thế nhưng, với Mihoyo, việc đảm bảo tần suất ra mắt các sự kiện, update mới trong quãng thời gian 6-7 tuần đã giúp cho Genshin Impact luôn mang tới một cảm giác mới mẻ theo thời gian. Chưa kể, việc cập nhật thêm cốt truyện một cách rất “nhỏ giọt” nhưng không kém phần ly kỳ cũng càng làm cho các game thủ của Genshin thêm phần tò mò.

Genshin Impact chia sẻ doanh thu gây sốc lên tới hơn 62.000 tỷ, game thủ phàn nàn Mihoyo chỉ biết hút máu và keo kiệt - Ảnh 2.

Genshin luôn mang tới rất nhiều điều mới lạ qua từng phiên bản

Bên cạnh đó, việc Mihoyo kiên định trước hướng đi ban đầu của mình và phớt lờ hoàn toàn những lời kêu gọi mang PvP vào Genshin Impact cũng là một cách ghi điểm rất lớn với các fan chân chính của dòng game khám phá thế giới mở này. Ấy thế nhưng, bên cạnh đó, Mihoyo cũng đang vấp phải rất nhiều sự phản đối, phàn nàn trong các bản update gần đây. Và một trong những lý do cơ bản nhất được các game thủ đưa ra chính là việc NPH này dường như có phần hơi keo kiệt, thiếu đi sự hào phóng như so với các tựa game khác.

Genshin Impact chia sẻ doanh thu gây sốc lên tới hơn 62.000 tỷ, game thủ phàn nàn Mihoyo chỉ biết hút máu và keo kiệt - Ảnh 3.

Doanh thu tới 2,7 tỷ đô, nhưng Mihoyo vẫn tương đối “keo kiệt” thì phải

Cụ thể, không ít game thủ cho rằng phần thưởng hàng ngày cũng như từ các sự kiện của Mihoyo là quá ít, đặc biệt là khi so sánh với mốc doanh thu 2,7 tỷ đô mà NPH này đạt được. Từ đầu tháng 9.2021, khi bắt đầu có thông tin về sự kiện kỷ niệm 1 năm Genshin Impact, game thủ đã lên tiếng phải đối dữ dội những dự định của NPH trong dịp tri ân người chơi, gọi Mihoyo là “kẻ keo kiệt, hút máu chỉ biết thu lợi”…

Genshin Impact chia sẻ doanh thu gây sốc lên tới hơn 62.000 tỷ, game thủ phàn nàn Mihoyo chỉ biết hút máu và keo kiệt - Ảnh 4.

Không ít người cho rằng Mihoyo chỉ biết “hút máu”

Và tới đây sẽ là sinh nhật 2 năm tuổi của Genshin Impact. Không biết rằng liệu Mihoyo có hào phóng hơn hay không. Nhưng nên nhớ, khi gặp phải các ý kiến chê bai sự keo kiệt của mình, NPH này đã thẳng tay xóa không ít bình luận, thậm chí còn chặn vĩnh viễn các tài khoản bình luận của game thủ. Điều này đã làm dấy lên không ít căng thẳng vào lúc ấy.

http://kenhtingame.com/genshin-impact-chia-se-doanh-thu-gay-soc-len-toi-hon-62000-ty-game-thu-phan-nan-cho-rang-mihoyo-chi-biet-hut-mau-va-rat-keo-kiet-20220430105711466.chn