Đang phỏng vấn, Chovy phát hiện Gumayusi vẫn đang “đảo đường và kiểm soát tầm nhìn”

Đang phỏng vấn sau màn lội ngược dòng không thành của GEN, Chovy phát hiện Gumayusi vẫn đang gây “áp lực” tại đường giữa.

Một trận đấu hấp dẫn, nghẹt thở đến ván đấu quyết định. GEN và T1 đã tái hiện lại trận chung kết căng thẳng của khu vực LCK cho người hâm mộ LMHT chiêm ngưỡng. Cách đây 1 tháng, GEN là đội tuyển hủy diệt hoàn toàn T1 trong khi đó, T1 đã trả thành công món nợ trong trận đấu tại nhánh thắng MSI 2023 vừa qua với tỷ số 3-2. Chovy là tuyển thủ quan trọng nhưng chưa có phong độ thi đấu cao nhất trong trận đấu tâm điểm.

Một trận đấu thực sự rất căng thẳng nhưng kết quả không chọn vẹn hoàn toàn dành cho GEN. Bạn cảm thấy thế nào?

Chà, chúng tôi đã bắt đầu loạt trận với 2 ván đấu thất bại. Chúng tôi đã có một khởi đầu khá tệ nhưng bằng cách nào đó đã có thể bắt kịp T1. Màn trình diễn của chúng tôi đã tốt lên nhưng điều đó là chưa đủ. Vậy nên, tôi sẽ nói loạt trận hôm nay cũng đã có những điểm sáng.

Bạn đánh giá như thế nào về màn trình diễn của GEN ngày hôm nay?

Ván 3 là ván đấu khó khăn và chúng tôi đã dành chiến thắng. Chúng tôi đã cảm thấy tự tin hơn nhiều sau chiến thắng đó và màn trình diễn của chúng tôi cũng tốt hơn.

Ván 3 thực sự là bước ngoặt của cặp trận và đặc biệt là tình huống Rumble của bạn trở về nhà chính. Bạn có thể kể về tình huống đó hay không?

Chà, chúng tôi phải ngăn T1 kết thúc ván đấu và các tuyển thủ của họ muốn ngăn tôi quay lại nhà chính bằng mọi giá. Tôi đã rất yếu máu và tôi biết rằng họ sẽ không để tôi trở về dễ dàng như vậy. Nhưng tôi đã cố gắng trở về nhanh nhất có thể. Hồ máu không hồi phục cho tôi ngay lập tức và các kỹ năng cũng chưa thể hồi kịp. Vì vậy tôi đã mua Đồng Hồ Ngưng Đọng và nó đã giúp tôi cải thiện tình hình phần nào.

Chúng tôi đã xoay sở để thực hiện các tình huống giao tranh sau tình huống thủ nhà đó. Từ đó có thêm cơ hội dành chiến thắng trong ván 3.

Nếu bạn không quyết định mua Đồng Hồ Ngưng Đọng, mọi thứ có vẻ đã kết thúc đúng không?

Tôi nhìn thấy cửa hàng và đưa ra quyết định trong tích tắc. Tôi cũng có chính xác 800 vàng vì vậy tôi đã làm mọi thứ để tôi không nằm xuống và chúng tôi không thất bại trong ván đấu đó. Và Đồng Hồ Ngưng Đọng là lựa chọn hiệu quả nhất, vì vậy tôi đã mua nó.

GEN đã hủy diệt T1 trong ván 4 nhưng lại thất bại với chỉ một tình huống giao tranh thất bại trong ván 5. Bạn có thể tường thuật lại tình huống giao tranh ở cuối ván 5 hay không?

Chúng tôi đã có những cú call không thực sự đồng nhất. Vì vậy tôi đã không kịp phản ứng khi đồng đội của tôi cố gắng hạ gục Xayah của đối thủ. Mặc dù dồn được CC nhưng tôi vẫn ở một vị trí giao tranh tổng tệ. Sau đó tôi chợt nghĩ rằng có lẽ giao tranh sẽ tốt hơn nếu tôi lên Dây Chuyền Chữ Thập Banshee ở món trang bị thứ hai của mình. Tôi nghĩ rằng tôi đã sai về cách xây dựng trang bị của mình trong ván 5.

Tuyển thủ nào là người kêu gọi giao tranh đầu tiên trong tình huống đó?

Chỉ là chúng tôi đã bắt đầu giao tranh bằng cách hạ gục Xayah của kẻ địch với những chiêu thức khống chế nhưng đã không đủ khoảng cách để phản ứng với quyết định đó.

Mặc dù vậy, GEN cũng đã có những trận đấu tốt tại cuối loạt trận. Và với thể thức mới của MSI 2023, các bạn vẫn còn cơ hội tại nhánh thua. Bạn nghĩ GEN sẽ thi đấu như thế nào trong phần còn lạ của giải đấu MSI?

Chà, bạn có thể thấy tôi là một chuyên gia trong việc thi đấu tại nhánh thua. Và nếu chúng ta dành chiến thắng tại tất cả trận đấu tại nhánh thua và lọt vào trận chung kết. Chẳng phải điều đó sẽ khiến đối thủ run sợ hay sao. Tôi nghĩ đó sẽ là mục tiêu của chúng tôi trong những trận đấu sắp tới.

Mà Gumayusi đang nghe lén chúng ta sao, chắc anh ấy đang nói “đừng trở lại từ nhánh thua” [cười].

Chắc là Gumayusi đang đảo đường và kiểm soát tầm nhìn ngay cả trong những cuộc phỏng vấn sau trận đấu.

Anh ấy đang theo dõi chúng ta, tốt nhất có lẽ tôi nên trở lại trận chung kết.

Chovy, bạn đã có 2 chức vô địch LCK và thi đấu tại đấu trường quốc tế nhiều năm liền. Bạn có bí quyết để có thể thi đấu tốt trên những sân khấu lớn không?

Có lẽ tôi đã quen với những sân khấu lớn vì tôi đã thi đấu khá lâu. Kinh nghiệm là một yếu tố không thể bỏ qua. Ngay cả trên một sân khấu lớn, tôi không có gì phải sợ nếu có đủ kỹ năng và sự tập trung cần thiết. Đó là hai yếu tố để tôi tự tin khi lên sân khấu.

Chovy, đã có rất nhiều người dành lời khen cho bạn như đường giữa của GG hay các BLV, phân tích viên trong và ngoài nước. Đặc biệt là trong giai đoạn đi đường với mọi vị tướng trong mọi meta. Gori cũng đánh giá bạn là đường giữa xứng đáng nhất với chức vô địch MSI năm nay, bạn nghĩ như thế nào về nhận định của mọi người?

Tôi đoán mọi người đã nói như vậy vì tôi đã thể hiện những màn trình diễn tốt thời gian gần đây. Nhưng theo quan điểm của mình, tôi nhận được những lời khen dựa trên những gì tôi có thể làm cho tới hiện tại. Nhưng việc duy trì phong độ 100% tại một giải đấu hay cả năm là điều không đơn giản. Vì vậy tôi sẽ hướng tới việc duy trì phong độ trong suốt giải đấu.

Xem thêm: Oner tiết lộ tình huống then chốt trong ván 3, kết quả có lẽ đã là 3-0

Có người chơi đường giữa nào bạn muốn đối đầu hay không?

Tôi và Faker đã đối đầu với nhau rất nhiều lần tại LCK nhưng tôi không biết nhiều khi thi đấu với các đường giữa LPL. Đó sẽ là những người tôi muốn đối đầu trong năm nay.