Oner tiết lộ tình huống then chốt trong ván 3, kết quả có lẽ đã là 3-0

T1 đã có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước GEN tại MSI 2023, Oner tình huống hơi hừng trong ván 3 nếu không T1 đã thắng 3-0.

T1 đã có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước GEN tại nhánh thắng MSI 2023. Một trận đấu hấp dẫn, những tuyển thủ thay nhau tỏa sáng đã công hiến cho người hâm mộ một trận tái đấu chung kết LCK Mùa Xuân cảm xúc. T1 đã trả thành công món nợ trước, giờ đây họ sẽ có cơ hội để làm đều mà họ giỏi nhất chính là hạ gục các đại diện LPL trong lượt trận tiếp theo. GEN sẽ xuống nhánh thua và đối đầu với cặp trận chung kết LCS. Oner đã có những chia sẻ thú vị sau khi trận đấu kết thúc.

Một trận đấu vô cùng căng thẳng nhưng các bạn đã dành thắng lợi. Oner, bạn cảm thấy ra sao ngay bây giờ?

Hiện tại tôi cảm thấy như mình đã không còn đủ năng lượng để thi đấu. Đây là trận đấu mà đáng lẽ ra chúng tôi đã dành chiến thắng với tỷ số 3-0. Có chút buồn khi chúng tôi đã không đạt được điều đó. Mặc dù vậy, chiến thắng trong ván 5 và chiến thắng cả loạt trận cũng là một kết quả tích cực. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và thực sự hạnh phúc khi đã trả thù được Gen.G.

Các bạn đã để thua GEN trong 2 trận chung kết liên tiếp, quyết tâm của các bạn khi đến với trận đấu ngày hôm nay như thế nào?

Tôi bước lên sân khấu với tâm thế “chúng ta phải thắng bằng mọi giá”. Ngoài ra, chúng tôi đã chuẩn bị khá tốt cho loạt trận với GEN hôm nay. Vì vậy, chẳng có lý do nào khiến tôi nghĩ chúng tôi sẽ thất bại.

Các bạn đã đối đầu với GEN rất nhiều tại LCK, vì vậy sẽ có những sự thấu hiểu đối thủ. Bạn có thể chia sẻ T1 đã chuẩn bị như thế nào hay không?

Chúng tôi đã xem VOD các trận đấu của GEN và cô lập những vị tướng cũng như lối chơi mà họ mạnh nhất. Chúng tô đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu về họ và nghĩ ra những thứ mà GEN có thể mang ra và tạo bất ngờ cho chúng tôi. Điều này được nói khá kỹ trong giai đoạn cấm chọn nên mọi thứ có vẻ ổn hơn. Các thành viên T1 cũng hay phấn khích sau một số tình huống nên chúng tôi đã nhắc nhở nhau rằng nên tập trung vào ván đấu và bớt cảm xúc thăng hoa lại.

T1 không còn sử dụng nhiều lối chơi win lane win game nữa và thay vào đó là tất cả sẽ dành cho xạ thủ. Người hâm mộ cũng đồng tình đây đang là meta của MSI 2023. Bạn có thể chia sẻ về lý do việc T1 thay đổi lối chơi hay không?

Khi chúng tôi đến MSI 2023 và đấu tập với các đội châu Âu – những đối đã đến trước chúng tôi. Tôi thấy những đội này đang sử dụng những combo như Nautilus – Nidalee, nuôi AD carry hoặc những lựa chọn như Sion. Chúng tôi đã thử và tiếp thu chiến thuật của họ. Từ đó đưa ra đánh giá về lựa chọn cũng như lối chơi mạnh tại MSI 2023. Tôi tin rằng chúng tôi đã làm tốt việc này.

T1 đã thi đấu rất tốt cho tới giai đoạn cuối của game 3. Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra ở cuối ván 3 vậy? Ngoài ra tôi cũng muốn hỏi suy nghĩ của bạn về trận đấu.

Ván 3, tôi đoán là mọi người đều quan tâm đến tình huống Rumble bên phía đối thủ chỉ có một mình. Tôi nghĩ rằng Sion có thể ngăn Rumble trở về bệ đá cổ, vì vậy tôi đã nhanh chóng đi theo anh ấy. Tôi đã nghĩ Sion sẽ có khả năng công trụ nhưng không nên tôi sẽ để mọi người tự đánh giá.

Bạn đang đổ lỗi cho Zeus?

Thực ra thời điểm đó chúng tôi khá phấn khích và nếu hạ gục được Rumble sẽ có thể dành chiến thắng. Đó là vị trí mà chúng tôi có thể hạ gục Rumble 100% nhưng có vẻ chúng tôi đã quá hưng phấn sau những giao tranh trước đó.

Ván 5 đã diễn ra rất cân bằng nhưng trận đấu chỉ kết thúc sau chỉ một tình huống giao tranh tổng tại đường giữa. GEN đã cố bắt vào Gumayusi nhưng không thành, bạn có thể chia sẻ về tình huống then chốt đó được không?

Tôi nghĩ rằng thời điểm đó còn khoảng 30 giây trước khi linh hồn rồng xuất hiện. GEN đã cố ép giao tranh nhưng các vị tướng của chúng tôi đều đã có 2 đồ. Tình thế thuận lợi nên chúng tôi dễ dàng phản công khi họ mở giao tranh.

Keria trong một cuộc phỏng vấn gần đây có nói rằng, suy nghĩ của đội đã thay đổi một chút sau thất bại sau trận chung kết LCK Mùa Xuân. Bạn có suy nghĩ giống với Keria hay không?

Tôi nghĩ rằng suy nghĩ của tôi là phải thắng bằng mọi giá. Những đồng đội của tôi cũng vậy vì chúng tôi đã dành vị trí á quân trong 4 giải đấu liên tiếp. Tôi nghĩ rằng mọi người đều đang tập luyện chăm chỉ cho MSI năm nay.

Xem thêm: Tại sao chênh lệch trình độ các khu vực LMHT ngày càng rõ rệt?

Lời nhắn cuối cùng gửi tới người hâm mộ.

Tôi không biết hiện tại đang là mấy giờ tại Hàn Quốc tuy nhiên tôi thực sự biết ơn những người hâm mộ đã thức và ủng hộ chúng tôi trong trận đấu hôm nay. Tôi biết lẽ ra T1 đã kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0 nhưng kết quả là 3-2. Mặc dù vậy, chiến thắng mới là điều quan trọng nhất và thật nhẹ nhõm khi đạt được điều này. Trận đấu sắp tới đối thủ sẽ là một đội LPL và tôi tin rằng T1 có thể hạ gục họ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dù đối thủ là ai đi chăng nữa và đạt kết quả tốt nhất.