Gumayusi: “Tôi và Peyz đều đã chơi tốt nhưng cả hai đều không hoàn hảo”

T1 đã trả thành công món nợ với GEN, Gumayusi đã dành nhiều sự tôn trọng cho GEN và Peyz sau thất bại tại chung kết LCK Mùa Xuân.

T1 đã có chiến thắng nghẹt thở trước GEN tại trận tái đấu chung kết LCK trong 2 mùa giải gần nhất. GEN là đội đã hạ gục T1 trong 2 trận đấu chung kết nhưng T1 đã thể hiện được bản lĩnh của mình trong game 5 với chiến thắng 3-2 quan trọng. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là JDG – nhà đương kim vô địch LPL đã hạ gục nhánh đấu của mình với tỷ số 6-0 hoàn toàn áp đảo.

Đánh giá một chút về cặp trận đấu hấp dẫn sắp tới, cả hai đội tuyển đều thể hiện một lối chơi thiên nhiều về cánh dưới, nơi có hai xạ thủ xuất sắc nhất giải đấu cho tới hiện tại là Gumayusi và Ruler. Cặp đôi mid rừng được đánh giá là cân tài cân sức khi không còn Yagao mà đó là knight với khả năng carry cực kỳ khủng khiếp. Gumayusi – tuyển thủ quan trọng nhất của T1 trong trận đấu sắp tới đã có những chia sẻ về chiến thắng trước GEN và sự chuẩn bị cho trận đấu với JDG sắp tới.

Jinx không được chọn bởi bất kỳ đội tuyển nào trong ván 5, bạn có thể giải thích tại sao không?

Tôi không thể nói tất cả mọi thứ vì điều đó có thể tiết lộ chiến lược của chúng tôi. Nhưng điều tôi có thể chia sẻ là chúng tôi đã ban/pick dựa trên những đội hình đã chuẩn bị cũng như lựa chọn bên phía đối thủ. Xayah sẽ tốt hơn trong tình huống đó.

Các bạn đã thắng ván 1 và ván 2 nhưng lại để thua ván 3 và 4. Hai trận thua đó có khiến tâm lý của bạn bị ảnh hưởng không?

Tôi rất vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng nhưng thật tiếc vì chúng tôi đã chơi một cặp trận không hoàn hảo. Tôi cảm thấy rằng chúng tôi cần phải cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã quá vội vàng trong ván 4 vì chúng tôi đã thua ván 3. Từ đó những sai lầm bị khai thác và để đối thủ dễ dàng làm chủ thể trận.

Trận đấu đã kết thúc sau tình huống giao tranh cuối cùng ở đường giữa. Tình huống đó diễn ra như thế nào?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi có đội hình tốt hơn và chúng tôi đang có lợi thế. Chúng tôi đã có được rất nhiều lợi thế trong giai đoạn đi đường và vì chúng tôi đã ăn được nhiều rồng hơn nên GEN phải chịu áp lực linh hồn rồng. Có vẻ như combo kỹ năng của họ là tốt, nhưng tôi không nghĩ như vậy. Chúng tôi đã có thể giành chiến thắng vì chúng tôi hồi mã thương tốt trong tình huống đó.

Bạn nghĩ cuộc đối đầu với Peyz trong trận đấu này như thế nào?

Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đã chơi tốt. Chúng tôi đã chơi tốt ở một số trận và không tốt ở các trận còn lại ở. Cả hai chúng tôi đều không hoàn hảo trong ngày hôm nay nhưng đó là điều khó tránh khỏi.

Bạn có cảm thấy áp lực hơn khi thi đấu trong ván 3 và 4 không? Tâm trạng của bạn thế nào khi bước vào ván 5 quyết định?

Chúng tôi đã thất bại trong ván 3 sau tình huống kết thúc ván đấu thất bại. Còn ván 4 là chúng tôi đã thua ngay từ đầu. Tuy nhiên, đánh giá cách chúng tôi đã chiếm lợi thế trong ván 1, 2 và vì chúng tôi có những lượt chọn tốt hơn, chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ thắng nếu chơi như những gì chúng tôi đã thể hiện.

Bạn có nghĩ rằng khả năng kết hợp và sức mạnh của cặp bot Gumayusi-Keria là từ thiên phú hay đến từ việc không ngừng luyện tập?

Năng khiếu, thiên phú sẽ ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng cá nhân. Tôi nghĩ yếu tố nào cũng có câu trả lời đúng và nếu ai đó có năng khiếu thì thường biết trước được câu trả lời. Đương nhiên nếu có đủ thời gian kết hợp cùng nhau và sở hữu kỹ năng tốt, cả hai sẻ trở thành cặp đôi mạnh tại đường dưới.

Không giống như nhiều người mong đợi, bạn đã thua trong trận chung kết mùa xuân, nhưng bạn đã thắng ngày hôm nay. Có điều gì khác biệt giữa hai ván đấu?

T1 luôn là một trong những ứng cử viên vô địch và được nhiều người yêu thích nên chúng tôi luôn muốn chiến thắng. Nếu như trước trận chung kết mùa xuân tôi từng nghĩ rằng ‘Chúng ta sẽ có thể đánh bại Gen.G một cách dễ dàng’, thì lần này, tôi đã tôn trọng họ nhiều hơn. Nó giống như, ‘Chúng ta có thể thắng không? Vì chúng ta giỏi, có lẽ chúng tôi có thể’.

Xem thêm: Bỏng mắt với màn cosplay Himeko – Hoa tiêu xinh xắn trong Honkai Star Rail

Bạn nghĩ ai sẽ thắng trong cặp trận giữa JD Gaming và Bilibili Gaming? Bạn muốn gặp đội tuyển nào trong trận đấu sắp tới tại nhánh thắng?

(Lưu ý: Cuộc phỏng vấn này được thực hiện trước trận đấu JDG vs. BLG)

Tôi tin rằng JD Gaming có cơ hội chiến thắng cao hơn nhiều, nhưng Bilibili Gaming cũng có một chút cơ hội. Ngay cả khi chúng tôi gặp JDG trong trận đấu tiếp theo và chúng tôi sẽ đánh bại họ, tôi cảm thấy rằng chúng tôi sẽ gặp lại nhau trong trận chung kết, vì vậy tôi hy vọng BLG sẽ thắng.