Đấu Trường Chân Lý 13.9: Tìm hiểu bài fast 8 Ngoại Đạo – Thần Giáp để leo rank

Ngoại Đạo Thần Giáp là kiểu đội hình fast 8/9 đầy mạo hiểm, nhưng sức mạnh của nó không kém gì các đội hình siêu late cả.

Đầu tiên mà bạn cần biết rằng, bài Ngoại Đạo – Thần Giáp này không phải là một bài mới lắm. Nó đã được các game thủ Thách Đấu, Cao Thủ thử nghiệm xuyên suốt cả 13.7 và 13.8 rồi.

Tuy mạnh nhưng với lối chơi mạo hiểm fast 8 – được ăn cả ngã thua hết thì rất khó để khiến nó có thể kiếm điểm rank một cách dễ dàng như những bài Kai’Sa reroll hay Miss Fortune, Garen – thứ đã hành hoành Đấu Trường Chân Lý suốt 2 phiên bản vừa qua.

Trong phiên bản 13.9 vừa ra mắt, rất nhiều những vị tướng được chỉnh sửa bao gồm những dạng đội hình reroll đánh ở mid game, đồng thời 2 vị tướng chủ chốt trong đội hình Ngoại Đạo – Thần Giáp là Viego và Jhin cũng được buff tương đối. Khiến chiến thuật này trỗi dậy mạnh mẽ và hứa hẹn đây sẽ là một trong những bài hot trong thời gian tới.

Hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu cách vận dụng bài này nhé.

Đầu tiên thì đây là kiểu đội hình đánh late, nên chúng ta cần phải rush cấp 8 và 9 để có đủ tỉ lệ ra tướng cao cấp cũng như đảm bảo kinh tế và một ít vận may để roll ra chúng. Các đội hình tiêu biểu sẽ như thế này :

Cấp 8
Cấp 9

Cấp 9 theo phong cách ultra rich

Để có thể đến được với cấp 8 như trên, thì chúng ta cần vận cách phân phối tài nguyên cũng như sử dụng một số vị tướng mạnh linh hoạt để cầm tạm đồ. Theo đó lý tưởng nhất sẽ là cấp 8 ở 4-2 và roll nhẹn để tìm tướng cần thiết.

Trong giai đoạn ban đầu, chúng ta sẽ không lên cấp và chơi chuỗi thua xuyên suốt vòng 2 cho đến vòng 3 để kiếm tiền mọi cách có thể. Nếu may mắn có một đội hình đủ mạnh thì ngược lại – chuỗi thắng và lên cấp để giữ lợi thế kiếm tiền này.

Sau khi có đủ eco 50 vàng, chúng ta sẽ xét đến máu hiện tại của mình để có chiến thuật lên cấp phù hợp. Nếu đang mất quá nhiều máu thì có thể lên cấp một cách chớp nhoáng (nhưng vẫn đảm bảo giữ lại từ 30-40 vàng để roll tướng). Ghi nhớ là luôn cố lên 8 ở 4-2 và roll mạnh xuống để lấy tướng chủ lực cho mình.

Chiến lược chọn tướng trong các vòng đi chợ thường là Jhin > Garen nếu có đồ dùng được, từ vòng đi chợ 4-4 trở đi thì là Leona. Trong quá trình roll tướng ở 4-2 thì chúng ta sẽ cố gắng có ít nhất 1 tướng 4 vàng đã nâng cấp (Jhin>Veigo) hoặc Leona làm Thần Giáp để có thể chống đỡ trong giai đoạn này. Nếu không ra thì Samira/Bel’veth thay thế cho Jhin và Aatrox thay thế cho Garen/Leona cũng là lựa chọn không tồi.

Các tướng cầm đồ cho Jhin giai đoạn ban đầu sẽ là theo cấp vàng : Kayle, Vayne, Draven, Sivir, Ashe, Gnar. Do Wukong là một đơn vị cần thiết cho đội hình cuối như cấp vàng thấp nên chúng ta có thể sử dụng các đội hình Vệ Quân đi kèm để giữ lại vị tướng này :

Về Lõi thì chúng ta sẽ ưu tiên các Lõi cho vàng, kinh nghiệm vì mục tiêu của chúng ta là cấp độ và tiền để mua tướng. Điều đó cũng áp dụng với các Lõi Anh Hùng (với các tướng có trong đội hình cuối như Leona để có Leona sớm hay Lõi cho tiền của Jhin) để bạn có sự ưu tiên lựa chọn dễ dàng hơn, một vài Lõi ngoại lệ là Lõi Hỗ Trợ của Jax/Wukong cũng như Lõi hack tiền của Gangplank, lõi hack kinh nghiệm của Lucian.

Nhìn chung đây là một trong những đội hình khó nhất game để vận dụng vì người chơi cần biết cách phân phối tài nguyên cũng như giữ máu. Đặc biệt khó khăn vì nếu không roll các tướng kẻ trên. ra thì chỉ có nước chuyển sang Samira/Belveth với Thần Giáp và hi vọng vào top 4 mà thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản 13.9

Tuy vậy, với sự linh hoạt cũng như sức mạnh bản thân các tướng đang rất lớn thì đây là một trong những đội hình mạnh nhất trong giai đoạn cuối game. Bạn cần biết lúc nào cần ngừng roll ở 8 và cố lên 9 để hoàn thành đội hình cuối cùng, tất nhiên trong hầu hết thời gian thì cứ roll điên cuồng cố gắng nâng cấp hết tướng và chơi để vào top 4 mà thôi.