Tinikun đánh giá Kati bị “choke”, GAM cần sớm cải thiện tâm lý

Cựu HLV Tinikun cho rằng yếu tố tâm lý, đặc biệt ở vị trí của Đường Giữa Kati, đã ảnh hưởng nhiều tới kết quả trận ra quân của GAM Esports ở MSI 2023.

GAM vừa có trận thua toàn diện trước Golden Guardians ở trận đầu tiên tại MSI 2023. Màn trình diễn của nhà vô địch VCS 2023 Hừng Đông được đánh giá là kém thuyết phục và khiến nhiều fan thất vọng. Do đó, đã có khá nhiều chuyên gia phân tích những điểm trừ của GAM trong trận này.

Trong đó, dễ nhận thấy nhất chính là khả năng thi đấu dưới sức của Kati ở Đường Giữa. Cả hai ván đấu, tuyển thủ này đều thể hiện sự lép vế so với Gori khi đi đường, đồng thời có nhiều pha xử lý khiến GAM phải chịu nhiều sự thua thiệt. Và khi Kati gặp bất lợi và không triển khai được lối chơi như mọi khi, Levi cũng chịu nhiều khó khăn trong việc kiểm soát vòng rừng và tranh chấp mục tiêu.

Pha Tốc Biến tai hại khiến Kati trả giá trong ván 1

Ngay sau trận đấu, cựu HLV Tinikun đã có đôi lời nhận xét về màn thể hiện của GAM và đồng tình với nhiều người rằng Kati thực sự gặp tâm lý. Tình huống Dịch Chuyển xuống Đường Dưới trong ván 1 rồi mất luôn Tốc Biến một cách cực kì đáng tiếc đã khiến Tristana của Kati mất luôn lợi thế đi đường, qua đó trở nên mất kiểm soát trong những tình huống tiếp theo.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM dự đoán như thần, Bin đã bị fan LPL “tế” vì có KDA xấu

Chính điều này đã dẫn đến tình huống phải chọn trước Orianna trong ván 2. Và trước một Gori tự tin với phương án khắc chế là LeBlanc, Kati tiếp tục không thể hiện được nhiều dù sử dụng tướng tủ. Theo Tinikun, Ban huấn luyện của GAM cần sớm có biện pháp cải thiện tâm lý cho Kati để tuyển thủ này trở lại ở những trận tiếp theo. Đây không phải là lần đầu tiên trường hợp này xảy ra, tại CKTG 2022 thì Kati cũng đã gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu và phải tới những trận cuối vòng bảng mới có thể giải phóng tâm lý.

Kati tiếp tục mắc “căn bệnh cũ” khi ra đấu trường quốc tế

Tuy nhiên với thể thức ở Vòng Khởi Động MSI 2023, GAM không có nhiều cơ hội để sửa sai như trước. Bất kì một trận thua tiếp theo sẽ khiến đại diện VCS về nước sớm. Do đó, HLV Hankay cùng những cộng sự cần có sự làm mới từ chiến thuật cho tới tâm lý. Trước mắt là trận đấu ở Nhánh thua với Movistar R7 vào ngày 5/5 tới.