MSI 2023: Hôm nay sẽ có 2 đội tuyển lọt vào vòng phân nhánh

Sau 2 ngày thi đấu, những cái tên sáng giá, khả năng cao bước vào loạt trận BO5 đã lộ diện, họ sẽ gặp nhau ở nhánh thắng hôm nay.

4 trận vòng khởi động MSI 2023 theo thể thức BO3 đều khép lại với tỉ số 2-0, qua đó cho thấy trình độ giữa các đội tuyển có sự chênh lệch cao. Đại diện đến từ khu vực lớn LPL, LEC, LCS đều có chiến thắng thuyết phục trước các đội wildcard.

Hai trận đấu ngày hôm nay (4/5) là Bilibili Gaming vs Golden Guardians ở bảng A lúc 19:00, ngay sau đó là G2 Esports vs PSG Talon ở bảng B. Đội thắng sẽ đi tiếp vào vòng phân nhánh, nơi có 5 đội tuyển Gen.G, JD Gaming, MAD Lions, Cloud9 và T1 chờ sẵn.

Ngược lại, đội thua sẽ phải thi đấu thêm 1 trận BO3, 1 trận BO5 nữa mới có thể lọt vào top 8 đội mạnh nhất MSI năm nay. Trận Bilibili Gaming vs Golden Guardians chắc hẳn là rất hay, khán giả sẽ chứng kiến màn so tài giữa hai xạ thủ Elk bất tử với KDA 21/0/16, Stixxay có KDA 17/1/15 và pentakill ở trận gặp GAM tối qua.

Bilibili Gaming cực kỳ hiếu chiến ở mọi mặt trận, trong khi Golden Guardians thi đấu bài bản, thích combat tổng hơn là giao tranh nhỏ lẽ. Đại diện đến từ Bắc Mỹ sở hữu người chơi hỗ trợ huhi quá tuyệt vời, anh ta cầm Amumu và Sett mở combat cực tốt khiến cho GAM luôn bị tan vỡ mỗi lần 5v5.

Hai cá nhân xuất sắc của Bilibili Gaming là pháp sư đường giữa Yagao và xạ thủ Elk chính họ đã hủy diệt Movistar R7, khi mà hai người đồng đội Bin, XUN thi đấu không tốt cho lắm.

Ở trận đấu này, có lẽ GAM Esports sẽ cổ vũ cho Golden Guardians, vì họ chắc hẳn không muốn gặp lại đối thủ quá mạnh và thi đấu cẩn trọng như vậy một lần nữa.

Stixxay có pentakill đầu tiên ở MSI 2023 khi cầm Tristana
vòng phân nhánh
Tối nay Caps sẽ mang Nautilus ra đường giữa lần thứ 3?

Trận G2 Esports vs PSG Talon, có lẽ G2 sẽ dễ dàng vượt qua đội tuyển đến từ PCS. Vì PSG Talon khá chật vật để đánh bại DetonatioN FM, còn G2 chưa thật sự tung hết sức mạnh của mình vẫn dễ dàng hạ gục LOUD.

Hồi MSI 2022, PSG Talon từng hai lần thắng G2 Esports theo thể thức BO1. Do vậy G2 lại càng có lý do quyết tâm chiến thắng, vừa sớm hoàn thành vòng khởi động để nghỉ ngơi, vừa đòi lại món nợ năm ngoái.

MSI 2023
2 vé vào vòng trong sẽ dành cho 2 đội tuyển thắng trận hôm nay

Có thể bạn muốn xem thêm: Tinikun đánh giá Kati bị “choke”, GAM cần sớm cải thiện tâm lý

Dù sao đi nữa, cả G2 Esports, PSG Talon đều mạnh hơn so với hai đội còn lại của bảng B. Và 2 đội này cũng có truyền thống tiến vào sâu trong giải đấu. Nên đội thua trận, khả năng cao sẽ gặp đội hạng nhì bảng A ở trận Last Chance Qualifier.