Đấu Trường Chân Lý: 3 Ấn Tộc Hệ cực hữu dụng, nâng tầm cả đội hình lên trong chớp mắt

Có một số Ấn Tộc/Hệ mang tính tình huống, có thể biến một carry từ hạng A lên hạng S trong chớp mắt. Vậy chúng là những Ấn nào?

Trong mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý, các đội hình kích full Tộc/Hệ không còn quá mạnh mẽ nữa – mà thay vào đó là cách xây dựng và nâng cấp được những đơn vị chủ chốt ( vì Lõi Anh Hùng và bản thân kỹ năng các tướng mạnh hơn nhiều so với các mùa trước).

Do vậy meta hiện bắt buộc người chơi sẽ ưu tiên lấy và xây dựng trang bị tối ưu cho chủ lực hơn là ghép các Ấn Tộc Hệ. Tuy vậy, vẫn có một số Ấn Tộc/Hệ cực hữu dụng, có thể biến một carry từ hạng A lên hạng S trong chớp mắt, chúng là ai ? Cùng đi vào tìm hiểu :

Zed Ngưu Binh

Bản thân Zed cùng Tin Tặc đang là một trong những đội hình đứng đầu meta bởi nó mang đến nhiều yếu tố từ sát thương vật lý và tốc đánh (Zed), sát thương phép phụ trợ (từ Zoe và Leblanc) cho đến hồi phục (Tin Tặc) và khống chế (Sejuani), có lẽ thứ nó còn thiếu chỉ là một chút “bảo hiểm” cho carry mà thôi. Và Ấn Ngưu Binh chính là mảnh ghép cuối cùng còn thiếu đó dành cho Zed.

Ấn Ngưu Binh không chỉ cho thêm tốc đánh mà còn khiến Zed miễn nhiễm sát thương trong thời gian ngắn (hiệu ứng miễn nhiễm sát thương tốt hơn rất nhiều so với tạm thời tàng hình của Áo Choàng Bóng Tối vì Zed vẫn có thể bị trúng chiêu thức diện rộng). Do vậy đây chắc chắn sẽ là Ấn tốt nhất cho những người chơi Zed khi không thể ghép Áo Choàng Bóng Tối rồi.

Zoe Tình Nhân

Zoe Tình Nhân có tác dụng khá rõ ràng khi với lượng năng lượng khởi điểm thấp nhất cả game (30), cô nàng này với 1 chiếc Bùa Xanh sẽ dùng kỹ năng liên hoàn và qua đó buff liên tục một lượng SMPT cộng dồn cực khủng cho cả đội hình trong chỉ vài giây vào giao tranh mà thôi.

Bên cạnh đó, bản thân các tướng Tình Nhân cũng có kỹ năng co kéo tốt (nhiều lá chắn và hồi máu) nên trừ khi bạn có một đội hình toàn tướng cao cấp với khả năng oneshot đối phương. Còn không thì lượng sát thương dần dần theo thời gian của Zoe và đồng minh sẽ bào máu của bạn từ từ cho đến overtime.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Xếp hạng các trang bị Ornn, nên chọn món đồ nào?

Fiddlesticks Ngoại Đạo

Fiddlesticks – nhận SMPT từ đồng minh bị hạ gục và Ngoại Đạo – tăng thêm sát thương bẩm sinh, và thêm nữa cho Ngoại Đạo cuối cùng sống sót. Cộng hai thứ này lại thì chúng ta sẽ có công thức hoàn hảo để 1v9 :

Bên cạnh đó trong meta hiện tại thì Ngoại Đạo vẫn đang bị đánh giá thấp rất nhiều và ít bị tranh bài, do vậy bạn có thể yên tâm kiếm được những tướng chủ chốt về cho mình nhằm xây dựng bài sớm nhất có thể.

Để xây dựng Ngoại Đạo hiệu quả, thì bạn có các hướng bao gồm Camille reroll với Lõi Anh Hùng, hoặc Talon cầm tạm đồ phép cho đến khi có Viego quan trọng là phải chuyển carry và tướng tốt trong giai đoạn giữa game .

Nếu có nhiều Ấn, hoặc +1 Ngoại Đạo thì hãy nghĩ đến 6 Ngoại Đạo (vì chất lượng tướng của Tộc này khá thấp), khi đó chúng ta có thể bỏ các tướng 1 tiền ra không sử dụng. Tối ưu nhất vẫn là đi cùng Ngưu Binh như ở trên hoặc nếu không ra tướng thì bạn có thể thêm các Hiểm Họa vào.