LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.23b

Phiên bản LMHT cuối cùng của giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 chứng kiến rất nhiều lối chơi độc đáo vượt qua mọi giới hạn.

Tahm Kench Sức Mạnh Phép Thuật

Trong bản cập nhật 12.23, Tahm Kench đã được gia tăng tỉ lệ SMPT ở cả Nội Tại đồng thời cả chiêu Q, W và chiêu cuối. Vị tướng này giờ đây có khả năng tăng tiến sức mạnh cực lớn với các trang bị SMPT, do đó một lối chơi mới đã ra đời.

Vẫn được sử dụng ở vị trí Đường Trên, Tahm Kench giờ sẽ được xây dựng theo kiểu thuần SMPT, qua đó giúp tăng khả năng trao đổi với chiêu Q khi đi đường, đồng thời cũng có thể khiến tướng chủ lực đối thủ bốc hơi chỉ sau một combo.

Lưỡi Hái Bóng Đêm là món đầu tiên được hướng đến, tiếp theo đó vẫn là những mối tối đa hóa lượng SMPT như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy Rabadon. Sau khi có ít nhất 3 trang bị SMPT, Tahm Kench mới tiếp tục bổ sung khả năng chống chịu về cuối trận. Cộng với lượng máu nhờ ngọc Quyền Năng Bất Diệt, vị tướng này vẫn có một độ cứng cáp nhất định khi trận đấu kéo dài.

Vi Ngọn Đuốc Thánh Quang

Vi được xem là một trong những tướng có chiêu cuối tương tác tốt nhất với Ngọn Đuốc Thánh Quang. Vì thế, nhiều cao thủ ở máy chủ Hàn Quốc đã xây dựng lối chơi xung quanh sự kết hợp này.

Giống như giai đoạn cuối mùa vừa qua, Cưa Xích Hóa Kĩ vẫn là trang bị được lên đầu tiên vì rẻ tiền và phù hợp với Vi, tiếp theo đó Ngọn Đuốc Thánh Quang và món thứ ba là Rìu Đen sẽ gia tăng tới 75 Điểm hồi kỹ năng (tương đương 43% giảm hồi chiêu), qua đó giúp Vi liên tục gây áp lực cho chủ lực đối thủ.

Lối chơi này giúp Vi có thể liên tục mở giao tranh ở mọi điểm nóng trên bản đồ, đồng thời dễ dàng gây rối loạn đội hình địch. Tất nhiên lượng Sát Thương ít hơn đôi chút nhưng vẫn đủ giúp Vi tạo được sức ảnh hưởng đáng kể. Ngọc Chinh Phục cùng nhánh phụ Cảm Hứng vẫn là lựa chọn quen thuộc cho các Đấu Sĩ.

Udyr Mũ Trụ Nguyền Rủa

Sau khi bị giảm sức mạnh lối chơi Sát Lực, Udyr đã được người chơi đưa trở về phong cách Đấu Sĩ gây Sát Thương hỗn hợp, trong đó Mũ Trụ Nguyền Rủa là trang bị thiết yếu nhất khi kết hợp tốt với bộ kỹ năng để gây Sát Thương đốt theo phần trăm máu.

Đây là lối chơi thích hợp cho vai trò Đi Rừng, do đó Udyr sẽ tiếp tục lên thêm hai trang bị chống chịu là Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi và Khiên Thái Dương. Combo trang bị này sẽ giúp Udyr trở nên rất khó bị tiêu diệt trong giao tranh khi tạo Khiên và Hồi Máu liên tục, đồng thời gây ra lượng Sát Thương khiến đối thủ bất ngờ.

Tất nhiên với lối chơi theo kiểu Đấu Sư như này, Udyr sẽ ưu tiên chọn ngọc Chinh Phục để giao tranh lâu dài thay vì Mưa Kiếm như lối chơi cũ.

Lee Sin Đường Giữa

Những tuyển thủ Đường Giữa hàng đầu LCK như Faker, Zeka, Chovy đều sử dụng Lee Sin trong thời gian gần đây với lối xây dựng tương tự nhau.

Sau khi hoàn tất Rìu Mãng Xà ở món đầu tiên, hầu hết đều hướng đến Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi tiếp theo và Rìu Đen để hoàn tất combo trang bị. Sự kết hợp này khá hoàn hảo cho Lee Sin khi gia tăng khả năng đẩy đường, có độ chống chịu tốt trong giao tranh đồng thời vẫn gây ra lượng Sát Thương cực kì ổn lên mọi chất tướng.

Ngoài ra, kiểu xây dựng trang bị này cũng cung cấp lượng lớn Điểm hồi kỹ năng, qua đó giúp người chơi Lee Sin có thể thoải mái bay nhảy, tạo nên những tình huống đột biến hoặc biểu diễn kỹ năng. Và để kết hợp khả năng Hút Máu thì ngọc Chinh Phục là điều không thể thiếu trong lối chơi này.

Zeri Chống Chịu

Lối chơi Zeri trong những ngày đầu vị tướng này ra mắt đang dần trở lại với những trang bị quen thuộc như Rìu Mãng Xà và Cuồng Cung Runaan. Tuy nhiên, vị Xạ Thủ này giờ đây còn khó bị hạ gục hơn khi có thêm một trang bị chống chịu cực lỗi là Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi.

Bộ trang bị này sẽ giúp Zeri có khả năng thả diều cực mạnh với tầm bắn xa của một tướng Xạ Thủ, đồng thời sẵn sàng lao vào mở giao tranh mà không sợ bị bốc hơi một cách quá nhanh chóng. Khả năng Hồi Phục của Jak’Sho và Rìu Mãng Xà cũng giúp Zeri có khả năng Hồi Phục cực kì mạnh mẽ.Với

Kết hợp với ngọc Nhịp Độ Chết Người, Zeri sẽ liên tục xả đạn mà đối thủ không có nhiều cách để đối phó. Về cuối trận, vị tướng này có thể bổ sung thêm những trang bị gây Sát Thương mạnh như Nỏ Thần Dominik, Vô Cực Kiếm.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Meiko chê máy chủ Trung Quốc quá chán, cộng đồng fan LPL kịch liệt chỉ trích

Caitlyn Phong Thần Kiếm

Sau khi được buff trong 12.23b, Phong Thần Kiếm trở thành trang bị cực kì thích hợp với Caitlyn để lên sau Cung Phong Linh và Đại Bác Liên Thanh. Với 700 vàng rẻ hơn Vô Cực Kiếm, Phong Thần Kiếm sẽ giúp Xạ Thủ này đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn và nhanh chóng tạo được độ ảnh hưởng trong giao tranh.

Với tầm bắn cơ bản xa cùng với sự bổ trợ của những món trên, Caitlyn sẽ dễ dàng trong việc thả diều đối thủ để liên tục gây ra lượng Sát Thương theo thời gian cần có của một Xạ Thủ.

Ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ rất thích hợp cho lối chơi Xạ Thủ thuần túy này trong khi Bước Chân Thần Tốc là lựa chọn ngọc an toàn hơn khi phải đối đầu với những tướng cấu rỉa tốt.

Senna Trái Tim Khổng Thần

Ở vị trí Hỗ Trợ, Senna vừa xuất hiện lối xây dựng mới với hàng loạt trang bị tăng Máu như Trái Tim Khổng Thần, Rìu Đại Mãng Xà và Rìu Đen.

Lượng Máu nhiều sẽ giúp vị tướng này tương tác cực tốt với ngọc Hộ Vệ đồng thời có thể thoải mái tiến lên cấu rỉa đối thủ mà không quá sợ việc bị phản công. Từ đó, đảm bảo khả năng Hồi Máu cho bản thân cũng như Xạ Thủ một cách ổn định.

Lối xây dựng này vẫn mang đến cho Senna một lượng Sát Thương nhất định, đặc biệt khi thu thập linh hồn từ Nội Tại. Qua đó, vị tướng này trở thành một quân bài cực kì khó chịu khi trận đấu càng kéo dài.