Đấu Trường Chân Lý : 5 đội hình dễ chơi để bạn leo rank trong bản 13.1C

Vẫn có những bài được đánh giá là dễ chơi dễ trúng thưởng hiện tại của Đấu Trường Chân Lý 13.1C. Hãy cùng đi vào tìm hiểu chúng nào.

Riot Games đã cho ra mắt phiên bản Đấu Trường Chân Lý 13.1c với hơn 50 chỉnh sửa lớn nhỏ nhằm mục đích khuấy động meta sau khoảng thời gian nghỉ lễ đầy trì trệ khi trước. Chủ yếu nhắm vào những vị tướng, Tộc/Hệ được cho là quá mất cân bằng trong meta 13.1.

Những vị tướng như Miss Fortune, Sett, Samira, Janna đã chính thức bị giảm khá nhiều sức mạnh. Đây là điều hợp lý bởi đội hình Thần Giáp – Chủ Lực vẫn đang tỏ ra quá khỏe và ổn định ở thời điểm hiện tại, thậm chí ngay cả sau khi bị nerf thì chúng vẫn là lựa chọn hợp lý để leo rank (có lẽ chỉ chuyển từ tier S thành tier A+ mà thôi).

Bên cạnh những đội hình chuyên sâu (như Thần Giáp – Chủ Lực) kể trên cần nhiều khả năng như cân bằng tài nguyên, may mắn, thì vẫn có những bài được đánh giá là dễ chơi dễ trúng thưởng hiện tại của 13.1C. Hãy cùng đi vào tìm hiểu chúng nào.

Lưu ý : dễ chơi ở đây là việc chúng khá trực quan, ít cần phối nhiều Tộc/Hệ, và mạnh ở giữa game. Tuy vậy nếu không có những điều kiện thắng chính xác (3 sao chủ lực, Ấn…) thì bạn sẽ rất khó có top 1, nhưng một vị trí trong top 4 là quá đủ giữ rank rồi.

Đặc Nhiệm Hiểm Họa reroll

Đặc Nhiệm dù bị nerf vẫn là một trong những đội hình khá ổn định ở giữa game, nhất là khi bạn có bộ đội Kai’Sa + Vayne có thể gây ra rất nhiều sát thương hỗn hợp theo thời gian. Với bộ khung dưới đây chúng ta có thể có một 1 mid game vô cùng ổn định để bắt đầu cho công cuộc reroll những tướng 3 tiền mạnh nhất :

Trong trường hợp có Ấn Đặc Nhiệm, chúng ta sẽ bỏ Ashe để thêm vào Nilah + Ekko + Vel’koz để có khung bài mạnh mẽ hơn về chất tướng. Đặc biệt việc tất cả đều là tướng 3 tiền, bạn có thể tha hồ dừng lại ở cấp 7-8 để reroll đến chết và dát vàng chúng.

Điều kiện thắng : Kai’Sa + Vayne 3 sao/Ấn Đặc Nhiệm, nhiều đồ công

Draven Siêu Nhân

Draven Siêu Nhân có lẽ là một bài không còn lạ gì với nhiều người khi chỉ cách 1-2 tháng thì nghe đến cụm từ Siêu Nhân là mọi người đã nhăn mặt vì quá “lỗi” sau đó ăn nerf liên tục dẫn đến việc meta reroll biến mất.

Đến hiện tại thì đội hình này lại trỗi dậy một lần nữa vì lý do quá đơn giản – không ai muốn chơi nữa nên thường lobby hầu như không bị tranh bài, mà không bị tranh thì các Siêu Nhân hay Draven lên 3 sao thì dễ như bỡn.

Vốn mang trong mình hệ siêu mạnh là Chủ Lực, kết hợp cùng Siêu Nhân thì khả năng dứt điểm đối thủ của Draven sẽ là cực kỳ đáng sợ. Bên cạnh đó là lượng máu/chỉ số cực khủng được buff thêm từ Thần Giáp khiến đối phương không tài nào sốc chết Draven được.

Về late thì có thể cân nhắc kích 5 Thần Giáp hoặc 4 Chủ Lực để Draven càng mạnh thêm nữa.

Điều kiện thắng : 3 sao Draven/càng nhiều tướng càng tốt

Full Song Đấu

Vayne full Song Đấu là đội hình lấy công bù thủ mà có thể nhiều người đã từng thử qua, điểm mạnh của nó là khả năng dìm chết đối thủ (khi chúng chưa có quá nhiều đồ giáp) ở giữa game và tìm thêm tướng Hỗ Trợ mạnh cho late game. Ở meta hiện tại chú trọng vào việc dồn tiền lên cấp thì Vayne là đội hình phù hợp để bạn thử qua nếu không muốn phải suy tính quá nhiều vào việc đặt tướng thế nào, ra chuyển bài ra sao.

Cụ thể chúng ta sẽ chỉ xoay quanh một chủ lực duy nhất là Vayne, trong khi các tướng Song Đấu tay ngắn sẽ ở hàng trên cùng và được buff bởi Dây Chuyền Chuộc Tội từ Nilah :

Nếu có ấn Song Đấu, bạn có thể cho các tướng cần tốc đánh như Aphelios/Urgot/Mordekaiser/Bel’Veth và hoàn thành đội hình 8 Song Đấu ở cấp 8.

Điều kiện thắng Vayne > Nilah > Yasuo = Fiora đều 3 sao/Ấn Song Đấu/nhiều đồ

Vệ Binh – Siêu Nhân (hay Seraphine 2.0)

Chi tiết thì bạn có thể xem lại ở bài này : Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nilah Yuumi – Seraphine 2.0 hồi máu đến chết

Mấu chốt của kiểu đội hình này là bạn phải sắp xếp anti meta một chút, thay vì tản ra tướng tank hàng trên và tướng tay dài hàng dưới như thường lệ thì bạn phải xếp chúng gần nhau nhất có thể (thậm chí là bao bọc tướng chủ lực của đội hình) để buff từ kỹ năng của chúng lan tỏa đến cả đội.

Đội hình này chỉ đơn giản là bản mix giữa Vệ Binh Tinh Tú và Siêu Nhân với 2 chủ lực là Yuumi và Nilah mà thôi. Chúng ta sẽ đặt Yuumi và các tướng Hỗ Trợ túm lụm lại ở hàng 2 để hồi máu của Nilah có thể lan tỏa đến tất cả mọi người :

Điều khiến nó bất ngờ quay lại meta thì cũng giống như bài Draven ở trên – chả ai tranh nên có thể 3 sao càng sớm càng tốt.

Điều kiện thắng : dát vàng càng nhiều càng tốt.