LMHT: Twitch Hỗ Trợ lần đầu xuất hiện tại LCK nhưng không hiệu quả, lý do vì sao?

Dù meta hiện tại đang là lựa chọn dị để Hỗ Trợ, nhưng không có đội hình phù hợp để đi kèm cũng chưa chắc có được kết quả tốt.

Trong meta của LCK màu Xuân 2023, thì đường dưới bắt đầu trở nên thuần “đường dưới” với toàn những vị tướng Xạ Thủ xuất hiện ở vị trí Hỗ Trợ. Những Caitlyn, Kalista cho đến gần đây nhất là Twitch cũng đã xuất hiện dưới bàn tay của dị nhân BeryL :

Ở trận đấu này, DRX đối đầu với một đối thủ đang có phong độ khá ổn định là Fredit BRION. BeryL quyết định sử dụng một lựa chọn lạ (dù có lẽ không lạ lắm với tình hình LCK) chính là AP Twitch Hỗ Trợ (và cũng là lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử LCK) cho game 3 :

Tuy vậy khác với việc người người chọn Xạ Thủ đi Hỗ Trợ và thắng ầm ầm, Twitch của DRX lại không thể vận hành hiệu quả và họ phải chịu thua ván quyết định. Dù được cầm trong BeryL – một trong những Hỗ Trợ xuất sắc nhất và đang là đương kim vô địch CKTG vừa rồi. Nhưng Twitch Hỗ Trợ của họ vẫn không thể sử dụng hiệu quả được, lý do vì sao?

Lựa chọn dị này chứng tỏ phần nào đó tầm nhìn và khả năng đọc thế trận của BeryL khi nó hoàn toàn áp đảo đối phương 10 phút đầu. Twitch Hỗ Trợ có thể tạo áp lực rất lớn lên đối phương xung quanh việc tàng hình kiểm soát bản đồ và roam gank từ sớm với tầm đánh và kỹ năng dài của mình.

Tuy vậy vấn đề nằm ở đội hình của DRX, khi thiếu tank ảnh hưởng rất nhiều đến giao tranh, trong khi đó Nautilus bên kia quá mạnh mẽ trong việc mở lấy lợi thế cho đồng minh của mình. BRO cuối cùng đã hạ gục DRX trong vòng 29 phút khi Zeri và Kassadin đã có đủ thời gian farm late.

Có thể bạn muốn xem thêm: RNG thông báo gia hạn hợp đồng với Ming thời điểm “chìm sâu” tại LPL Mùa Xuân 2023

Twitch là lựa chọn hỗ trợ đầy tính tình huống khi người chơi có thể tận dụng nó như khi đánh thường hay đánh rank. Tuy nhiên, với nhận thức bản đồ mạnh mẽ của những game thủ chuyên nghiệp, gần như khó có thể mong đợi bất cứ điều gì khác ngoài một trận thua dành cho DRX.

Không hẳn nó là không hiệu quả, mà là do thế trận không phù hợp mà thôi.