Đấu Trường Chân Lý 7.5: Lợi dụng Thượng Long để “hack cấp”

Chỉ bằng cách lên cấp một cách hung hãn, thì những phần thưởng Thượng Long đã quá đủ để bù lại lượng kinh tế mà bạn đang thiếu.

Thượng Long hiện tại sẽ yêu cầu người chơi tính toán một chút để có thể tận phần thưởng Thượng Long khi chỉ số mà Tộc này mang lại khá ít ỏi. Theo đó, để có phần thưởng sau mỗi vòng đấu pvp thì người cần kích Thượng Long và sẽ nhận được (vàng, mảnh trang bị, trang bị hoàn chỉnh, tướng Thượng Long) dựa trên cấp sao của tất cả tướng Thượng Long trên bàn.

Để dễ hiểu thì bạn cứ lấy số vàng tướng đó cần mua nhân cho cấp sao hiện tại sẽ ra giá trị của nó. Ví dụ chúng ta có Nidalee 2 sao x 1 vàng = 2 cấp sao hiện tại, sau đó tính tổng tất cả các tướng lại và đối chiếu với bảng phần thưởng để biết mình có thể nhận được gì sau mỗi trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giải ngố Thượng Long trong Đấu Trường Chân Lý 7.5, danh sách các phần thưởng người chơi có thể nhận được

Do vậy lối chơi reroll như xưa không còn hiệu quả nữa, mà thay vào đó cộng đồng bắt đầu sử dụng Thương Long như một tộc kiếm tiền thuần túy như Hải Tặc, Thần Tài khi xưa – chỉ dùng nó trong giai đoạn ban đầu tích tiền lên cấp, sau đó khi đủ cấp độ/kinh tế thì chuyển bài hoàn toàn về late.

Theo đó trong các mốc sao của Thượng Long, thì người chơi được khuyến khích giữ cấp sao 7 (chỉ cần 2 tướng 2* 1 tiền – thường là Nidalee, Skarner 2 sao + 1 tướng 3 tiền 1 * Varus là được) đồng thời người chơi có thể truy cập các mốc sao sau rất nhanh nhờ việc lên cấp một cách vô cùng “hung hãn”.

Cụ thể là lên cấp 5 ở 2-2, 2-3, hay thậm chí là lên 6 ở 2-6, 3-1. Lên cấp 7 ở 3-5 cũng là cách không tệ để giữ chuỗi thắng. Thậm chí bạn cũng không cần lo chất lượng đội hình của mình quá tệ để def khi các unit 2 * 1 vàng của Thượng Long có thể giúp bạn đánh bại đối thủ dễ dàng trong giai đoạn này (bằng cách lấy số lượng bù chất lượng thôi) mà còn cộng thêm cấp sao cho phần thưởng Thượng Long nữa.

Lấy ví dụ ở đây chúng ta có thể có phần thưởng từ cấp sao 10 bằng cách chơi bản sao của Nidalee và Skarner

Varus cũng là một vị tướng cực chất lượng trong đội hình Thượng Long, có thể làm carry tạm khi kết hợp cùng Twitch trong giai đoạn giữa game, trước khi chuyển đồ cho Xayah trong giai đoạn cuối game.

Thượng Long vẫn còn xài để hack tiền được cho đến tận vòng 4

Về các đội hình cuối game có thể chuyển bài khi sử dụng chiến thuật này, thì chúng ta có 6 Cuồng Long với 2 chủ lực là Xayah và Shyvana. Hoặc đội hình Tứ Long đang nổi gần đây :

Đây là một dạng chiến thuật mới đang được cộng đồng tận dụng càng lúc càng nhiều, trong bản 12.18 sắp tới thì Thượng Long lại bị chỉnh sửa để bớt khả năng “hack vàng” lại mà sẽ cho nhiều mảnh trang bị hơn. Nên trong thời gian tới nhiều khả năng người chơi sẽ cần điều chỉnh đôi chút về chiến thuật của mình trong giai đoạn đầu game chứ không còn lên cấp ào ào như hiện tại nữa.