Đấu Trường Chân Lý 7.5: Riot xóa bỏ mẹo chơi đội hình Bạo Long Zeke trong 12.17b

Với những sự điều chỉnh trong bản vá ĐTCL 12.17b, Riot muốn giảm tải đội hình Bạo Long vốn đang được “spam” khá nhiều trên các máy chủ.

Bạo Long là một Tộc Hệ mới khá thú vị trong ĐTCL mùa 7.5, với khả năng hiến tế đơn vị tướng và tạo ra hàng loạt bản sao trang bị từ tướng hiến tế đó, cộng đồng game thủ đã nhanh chóng phát minh ra lối chơi vô cùng bá đạo.

Theo đó, trang bị Lá Cờ Zeke sẽ được ghép lên tướng hiến tế để tạo ra 3, 4 trang bị này cho các tướng Bạo Long. Với việc sử dụng 2 tướng Aphelios từ sớm, khả năng cộng dồn Tốc Độ Đánh của trang bị này giúp đội hình đạt ngưỡng sức mạnh vô cùng sớm. Và khi đến cấp 7, 8 sự xuất hiện của Graves tiếp tục giúp cho sức mạnh của đội hình này tăng vọt và dễ dàng giành những thứ hạng cao.

Đội hình Bạo Long Zeke bị cho là quá rác

Hàng loạt người chơi ở các máy chủ châu Âu, Bắc Mỹ đã thi nhau “spam” đội hình này, do đó Riot ngay lập tức có sự điều chỉnh. Tuy nhiên, đội ngũ cân bằng ĐTCL đã không nhắm đến trang bị “Lá Cờ Zeke” mà thay vào đó giảm sức mạnh trực tiếp của Aphelios, Pháo Thủ và Bạo Long. Trưởng nhóm thiết kế ĐTCL, Riot Mortdog, mới đây cũng đã giải thích cặn kẽ vấn đề này:

Chúng tôi muốn giảm sức mạnh của các trang bị hào quang (như Zeke) nhưng ở bản vá thế này chưa hẳn là điều thích hợp. Rõ ràng không ai chơi đội hình Bạo Long với Chén Sức Mạnh cả, vì thế chúng tôi nhắm trực tiếp đến vấn đề. Tôi tin rằng mốc 2 Pháo Thủ và chỉ số của Aphelios (tướng 2 vàng) là quá mạnh ở đầu trận, bất kể có Zeke hay không, do đó đây là những thứ cần bị giảm sức mạnh đầu tiên“.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Các tướng nào có thể một mình solo 3 vòng quái đầu?

Do đó việc bị giảm sức mạnh sớm trong 12.17b là điều dễ hiểu

Với việc Aphelios bị giảm SMCK từ 65 còn 60, Tốc Độ Đánh từ 0,8 còn 0,75, đội hình Bạo Long với Lá Cờ Zeke sẽ yếu hơn trước khá nhiều ở đầu trận. Đồng thời, hiệu ứng Tộc Hệ của Pháo Thủ và Bạo Long cũng bị giảm khiến cho đội hình này mất bớt sức mạnh về cuối trận. Những sự thay đổi này đã được cập nhật trực tiếp trên máy chủ Việt Nam, do đó đội hình Bạo Long về cơ bản vẫn chơi được nhưng không còn quá bá đạo đến mức được “spam” như trước nữa.