LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.17

Hàng loạt sự điều chỉnh sức mạnh các tướng để hướng tới CKTG 2022 đã khiến cho phiên bản 12.17 trở nên đa dạng với nhiều lối chơi mới.

Akali Đấu Sĩ

Phong cách xây dựng tướng Sát Thủ như một Đấu Sĩ Đường Trên vẫn chưa lỗi thời trong 12.17, và Akali là tướng mới nhất được các cao thủ tin dùng theo kiểu này. Đây là lối chơi được cho là khá an toàn và phù hợp meta hiện tại khi vẫn giúp Akali gây ra được lượng Sát Thương lớn, đồng thời cung cấp khả năng chống chịu ổn trong những pha giao tranh dài hơi.

Trang bị chủ đạo của Akali Đấu Sĩ là Búa Rìu Sát Thần, kết hợp với Mũ Trụ Nguyền Rủa sẽ giúp vị tướng này có lượng Máu lớn và khả năng Hồi Phục đáng kể. Ngoài ra, lối xây dựng này còn giúp Akali gây ra lượng Sát Thương hỗn hợp khiến cho đối thủ khó lên trang bị khắc chế.

Vũ Điệu Tử Thần sẽ là trang bị giúp Akali tồn tại lâu hơn trong giao tranh, cuối cùng sẽ là các món tối đa hóa SMPT như Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy. Với lối chơi dài hơi kiểu này, Chinh Phục là điểm ngọc thích hợp nhất.

Udyr Quyền Trượng Ác Thần

Kể từ khi được làm lại hoàn toàn, Udyr được người chơi xây dựng theo rất nhiều hướng khác nhau và đều phát huy được sức mạnh của từng thế võ. Đối với vị trí Đường Trên, hầu hết đều hướng đến các trang bị chống chịu như Khiên Thái Dương, Găng Tay Băng Hỏa…

Tuy nhiên, trang bị Thần Thoại giúp Udyr có khả năng chơi trên cơ đối thủ trong khoảng thời gian đầu chính là Quyền Trượng Ác Thần. Với lượng SMPT lớn, Sát Thương Chuẩn và khả năng Hồi Phục, trang bị này tương tác rất tốt với bộ chiêu thức của Udyr, giúp cho vị tướng này sẵn sàng solo với nhiều kèo đấu ở Đường Trên, qua đó dễ dàng tạo nên thế gánh đội. Cùng với ngọc Chinh Phục, Udyr sẽ thực sự trở nên khó bị đánh bại trong những pha trao đổi với đối thủ.

Sau khi có được lợi thế ở giai đoạn đầu, Udyr tất nhiên vẫn sẽ lên các trang bị chống chịu. Trong đó có thể kể đến Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên. Cuối cùng, Gươm Suy Vong và Mũ Trụ Nguyền Rủa sẽ giúp vị tướng này gây đủ Sát Thương lên chủ lực đối thủ trong các pha giao tranh tổng.

Elise Búa Rìu Sát Thần

Trong suốt thời gian vừa qua, Elise mất hút ở vị trí Đi Rừng vì không có trang bị phù hợp cũng như meta thiên về chống chịu. Vì thế, những cao thủ yêu thích vị tướng này đã sáng tạo ra phong cách Đấu Sĩ, qua đó giúp Elise sóng sốt trong phiên bản hiện tại, đồng thời cho thấy độ hiệu quả rất đáng kể.

Cũng tương tự như Akali Đường Trên, combo trấn phái của Elise sẽ là Búa Rìu Sát Thần và Mũ Trụ Nguyền Rủa. Vị tướng này sẽ được đảm bảo lượng Máu vừa đủ để dọn rừng cũng như cung cấp lượng Sát Thương lớn trong các pha gank. Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp Elise câu giờ tốt hơn trong giao tranh, đặc biệt khi kết hợp với chiêu E – Đánh Đu.

Là một tướng có khả năng gây áp lực đầu trận cực mạnh, Elise Đi Rừng sẽ sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt thay vì Tốc Biến. Qua đó giúp cho những pha gank đầu tiên trở nên hiệu quả hơn, đồng thời có thêm công cụ để giảm hồi phục của tướng địch về cuối trận.

Fiddlesticks Nâng Cấp Băng Giá

Hầu hết các tướng Đi Rừng hiện tại đều theo thiên hướng Hỗ Trợ và mở giao tranh, vì thế Fiddlesticks đã dần xuất hiện trở lại với phong cách hoàn toàn mới. Với điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá, vị tướng này có khả năng gây hàng loạt hiệu ứng từ những pha mở giao tranh của mình.

Để gia tăng độ đa dụng của vị tướng này, trang bị Thần Thoại Giáp Vai Nguyệt Thần được lựa chọn. Không chỉ giúp Fiddlesticks có khả năng chống chịu và càn lướt tốt trong giao tranh mà còn tạo điều kiện để đồng đội gây thêm Sát Thương lên tướng dính khống chế.

Đồng Hồ Cát Zhonya luôn là món trấn phái của Fiddlesticks, tiếp theo đó Ngọn Lửa Hắc Hóa và Giày Pháp Sư sẽ khuếch đại lượng Sát Thương Phép ở giữa trận. Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy Rabadon là những lựa chọn còn lại để hoàn tất bộ trang bị.

Lucian Nguyệt Đao

Với việc Nami Sốc Điện chính thức bị “khai tử” trong 12.17, Lucian không còn đối tác ăn ý ở Đường Dưới. Vì thế nhiều người chơi đã bắt đầu đưa vị tướng này trở lại Đường Giữa, đồng thời xây dựng theo phong cách mới.

Lucian có khả năng trao đổi đoạn ngắn cực kì tốt với nhiều kèo đấu Đường Giữa, do đó việc lên trang bị Sát Lực cùng với ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ giúp vị tướng này dễ dàng đàn áp đối thủ trong giai đoạn đầu. Cộng với áp lực từ Thiêu Đốt, Lucian có khả năng tạo nên các pha solo kill từ sớm.

Nguyệt Đao được lựa chọn vì trang bị này cung cấp chỉ số đi đường tốt, đồng thời giúp Lucian có lợi thế trong các pha tay đôi. Tiếp theo đó sẽ là Thần Kiếm Muramana để tối đa hóa Sát Thương từ kĩ năng cũng như các đòn đánh tay. Chùy Gai Malmortius, Thương Phục Hận Serylda và Giáp Thiên Thần là những món còn lại để tối đa hóa sức mạnh từ lối chơi này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xuất hiện tin đồn Levi “tạch” visa, quản lý Izumin lên tiếng đính chính

Neeko Xạ Thủ

Neeko đang dần xuất hiện ở Đường Dưới với vai trò Xạ Thủ ngày một nhiều. Điểm mạnh của vị tướng này là khả năng tác chiến độc lập cùng với việc tạo đột biến trong giao tranh từ khá sớm.

Với lượng Sát Thương Phép mỗi đòn đánh thứ ba từ chiêu W – Phân Hình, Neeko sẽ gây ra lượng Sát Thương Hỗn Hợp lớn khi lên trang bị Tốc Độ Đánh như những Xạ Thủ thông thường. Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Cung Runaan và Gươm Vô Danh/Đao Tím là bộ trang bị được cho là hiệu quả nhất.

Ngoài những công cụ độc đáo từ bộ kỹ năng, Sát Thương của Neeko phụ thuộc hoàn toàn vào các đòn đánh thường. Do đó ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ giúp vị tướng này có thể tối đa hóa lượng Sát Thương trong giao tranh.

Zac Hỗ Trợ

Là một tướng với hàng loạt hiệu ứng khống chế cứng và khả năng mở giao tranh đột biến, không ngạc nhiên khi Zac được sử dụng ở vị trí Hỗ Trợ. Cộng hưởng với khả năng Làm Chậm diện rộng từ ngọc Nâng Cấp Băng Giá, vị tướng này trở nên vô cùng khó chịu khi đi với các Xạ Thủ có khả năng tấn công mạnh từ sớm.

Để tối đa hóa khả năng khống chế trong giao tranh cũng như ưu tiên gây thêm Sát Thương Phép, Băng Trượng Vĩnh Cửu sẽ là trang bị Thần Thoại được lựa chọn. Tiếp theo đó, Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp Zac câu kéo tốt trong giao tranh và sẵn sàng có những pha băng bổ vào đội hình đối thủ.

Với thiên hướng tấn công ngay từ đầu, Tốc Biến và Thiêu Đốt là những phép bổ trợ thích hợp nhất. Ngoài ra, Zac cũng có thể hướng sang những kiểu trang bị chống chịu nếu đội hình quá mỏng, khi đó Giáp Vai Nguyệt Thần là lựa chọn phù hợp, cùng với đó sẽ là Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên…