Đấu Trường Chân Lý 7.5: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.22

Dù có rất nhiều thay đổi mang tính giải trí nhưng phiên bản ĐTCL 12.22 cũng có nhiều đội hình mạnh để người chơi cố gắng cày cuốc trước khi chia tay mùa 7.5.

Đội hình reroll Ezreal – Hộ Vệ

Kể từ khi được buff trong 12.20, Ezreal đã dần trở thành tướng 1 vàng có khả năng gánh đội tốt nhất khi đạt mốc 3 sao. Với việc không có nhiều thay đổi trong hai bản cập nhật liên tiếp, đội hình reroll xung quanh vị tướng này vẫn là một lựa chọn hiệu quả.

Bộ khung đội hình cũng rất dễ xây dựng với Nasus, Braum và Sejuani làm dàn chắn phía trước trong khi Twitch dùng để kích hệ Xạ Tiễn và gây Sát Thương phụ. Sau khi reroll để Ezreal đạt 3 sao ở cấp 5, thêm vào Qiyana ở cấp 6 để có Lôi Long và tiếp tục roll những tướng còn lại.

Đội hình ở cấp 6: Ezreal, Twitch, Qiyana, Braum, Sejuani, Nasus.

Đội hình Đồ Long Lillia – Diana

Bộ đôi Lillia và Diana vừa được buff khá đáng kể trong 12.22, do đó nhiều game thủ đã thử nghiệm đội hình xoay quanh và thấy vô cùng hiệu quả. Cả Lilia lẫn Diana đều có lượng Sát Thương Phép ổn định, đồng thời vẫn đủ cứng cáp để trụ được lâu khi giao tranh về cuối.

Bộ khung đội hình khá đơn giản khi dùng 4 tướng Đồ Long quen thuộc kết hợp với các tướng Kỵ Sĩ như Sejuani, Rell, Hecarim. Người chơi có thể bắt đầu quá trình slowroll ở ngay cấp 7 mà không cần kết hợp gì thêm.

Đội hình ở cấp 7: Diana, Lillia, Braum, Olaf, Sejuani, Rell, Hecarim.

Đội hình Xayah – Jayce

Xayah Bang Hội vẫn luôn là lựa chọn ổn định trong suốt mùa 7.5, nhưng ở phiên bản 12.22 thì đội hình này có chút biến thể. Ngoài Sát Thương chính từ Xayah thì việc dồn tài nguyên cho Jayce cũng rất quan trọng khi vị tướng này vừa được điều chỉnh từ đấu sĩ thành một carry thứ thiệt.

Bộ khung cơ bản vẫn là những tướng Bang Hội từ đầu như Sejuani, Twitch, sau đó dần dần thay bằng những Xayah, Jayce ở cấp 7, 8. Shyvana vẫn là điều kiện thắng khi kích thêm Cuồng Long về cuối trận, trong khi đó Rakan và Bard là những nhân tố gây hiệu ứng khống chế tốt.

Đội hình ở cấp 8: Xayah, Jayce, Rakan, Hecarim, Twitch, Shyvana, Bard.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top những hệ tộc thống trị ngày đầu ĐTCL Mùa 8 tại máy chủ PBE

Đội hình Daeja – Tưng Tửng

Vẫn là một biến thể khác của đội hình Bang Hội nhưng lần này chủ lực là 2 tướng Rồng Deaja và Tưng Tửng. Với bộ chỉ số toàn diện từ mốc 6 Bang Hội, khả năng chống chịu và gây Sát Thương của bộ đôi này thực sự là không thể xem thường.

Ngoài ra, sự hỗ trợ từ nguồn sát thương của Jayce giúp cho đội hình trở nên rất khó bị nắm bắt về cuối trận. Vì thế, sự kết hợp này được xem là khá hoàn hảo ở thời điểm hiện tại.

Đội hình ở cấp 8: Sejuani, Twitch, Tưng Tửng, Daeja, Jayce, Nunu.

Đội hình Bạo Long Sát Thủ

Nổi lên kể từ bản 12.20b, đội hình xung quanh Bạo Long đang dần xuất hiện khá nhiều và giúp người chơi có được thứ hạng cao. Và nhân tố chính trong đội hình này là Rengar 3 sao với khả năng ám sát cực kì mạnh mẽ. Trong giai đoạn cuối mùa này, Rengar là tướng ít bị tranh nên việc xây dựng đội hình này thực sự là một nước đi hợp lý.

Cách triển khai cũng khá đơn giản khi người chơi cần tới 6 Bạo Long để tận dụng sức mạnh tối đa từ Tộc Hệ này. Trong khi đó, mốc 4 Sát Thủ cũng là thứ quan trọng để giúp Rengar có thể nhanh chóng hạ gục chủ lực đối thủ chỉ trong nháy mắt.

Đội hình ở cấp 8: Rell, Aphelios, Rengar, Swain, Diana, Qiyana, Nilah.