Đấu Trường Chân Lý: Anti meta Rồng Thần bằng Olaf reroll, con bài ít bị tranh giành nhất hiện tại

Với meta người người nhà nhà giữ Rồng Thần như hiện tại, thì đội hình tận dụng Olaf và Đồ Long có khả năng gánh bạn vào top 4 rất ổn.

Có một thời gian đội hình Olaf reroll trở nên bá chủ trong Đấu Trường Chân Lý nhờ vào tương tác đặc biệt cùng Cuồng Cung, thậm chí ngay sau khi được chỉnh sửa xong thì vài phiên bản sau Olaf lại nổi lên cùng biến thể Sát Thủ như một con bài cực khó ứng phó.

Và dĩ nhiên cả 2 lần thì bản thân Olaf và các tướng hỗ trợ hắn như Diana hay chính Tộc/Hệ Cuồng Long cũng giảm sức mạnh.

Đến nay ở Đấu Trường Chân Lý 7.5 thì về cơ bản đội hình Olaf chỉ còn là cái bóng của chính mình, trở thành một con bài chả ai thèm để ý đến. Tuy vậy việc không bị chú ý cũng có điểm lợi của nó là bạn sẽ không bị tranh bài, và trong phần lớn thời gian nếu lăn cầu tuyết khéo léo cũng như đạt được điều kiện thì đội hình Olaf có khả năng gánh bạn vào top 4 rất ổn.

Hôm nay hãy cùng Xemgame đi vào hướng dẫn nhỏ cách chơi bài Olaf trong phiên bản 12.18 hiện tại.

Điểm mạnh :

  • Ít bị tranh bài
  • Đồ đạc khá cơ bản
  • Có thể ra khung bài sớm (cấp 7) và bắt đầu lăn cầu tuyết từ đó
  • Không quá phụ thuộc vào Lõi, Ấn
  • Nhưng nếu có Ấn Tộc/Hệ phù hợp có thể linh hoạt đổi bài mà sức mạnh vẫn tương đương
  • Trong meta nhà nào cũng thủ ít nhất 1 Rồng Thần như hiện tại, thì hiệu ứng Đồ Long là con bài khắc chế số 1 chúng :

Điểm yếu

  • Bài chơi để vào top 4, top 1 hơi đuối
  • Cần ít nhất 2 tướng chủ lực 3 sao để đánh late
  • Cần Olaf sớm để feed lấy cộng dồn

Tất nhiên, đội hình Olaf reroll sẽ cần chủ lực của nó – vị tướng Olaf xuất hiện sớm sớm một tí rồi bạn mới có thể chốt bài được. Bởi vì bạn có Olaf càng sớm (kiểu từ vòng 2) trở đi thì có thể bắt đầu “feed” hắn – bằng cách để solo tank hàng trên (mỗi lần bị hạ gục hắn sẽ nhận thêm AD cộng dồn). Sau khi có khoảng 30 AD rồi bắt đầu để đội hình lại theo kiểu tiêu chuẩn.

Ở những cấp độ đầu thì chúng ta có kiểu mix đội hình đi chung với Ngọc Long như thế này để có thể bắt đầu feed to win Olaf.

Nếu chưa ra Olaf thì có thể thêm vào 1 Đấu Sĩ/ Chiến Binh khác cho đến khi bắt được. Đấu Sĩ là một khởi đầu khá ổn định để giữ máu, lên cấp 4 ở vòng 2-1.

Mục tiêu giữa game sẽ giữ các bản sao tướng cần thiết trong đội hình, giữ vàng và lấy trang bị cần thiết. Lên cấp 6 ở vòng 3-2, tiếp tục trộn vào Kỵ Sĩ/Đấu Sĩ hay Chiến Binh tùy vào việc đang có tướng nào, còn không thì cứ bỏ tướng 2 sao vào thủ là được. Chúng ta sẽ sử dụng đội hình dưới đây để roll ở 7 vì đây là khung bài cố định, ổn định nhất :

Bài này mạnh nhất ở giữa game nên bạn có thể giữ tiền lên cấp 8 luôn nếu cảm thấy nhiều nhà chơi thủ để đánh late. Tuy vậy lời khuyên vẫn là tìm Olaf/Diana/Braum 3 sao càng nhanh càng tốt, thêm Bard vào ở cấp 8 hoặc Soraka vì chúng khá đa dụng.

Nếu có Ấn tốt thì chúng ta có thể đổi qua vài biến thể khác cũng có ngưỡng sức mạnh tương đương, đó là 4 Sát Thủ hay 5 Kỵ Sĩ :

Về Lõi Rồng Thần, chúng ta sẽ tập trung vào những Lõi buff chỉ số cho tướng trên bàn hoặc đa dụng như Bạn Thân, Ngọn Gió Thứ Hai, Đánh Vào Điểm Yếu, …. hoặc các Lõi có thể cho Ấn Sát Thủ/Kỵ Sĩ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý 12.19 ra mắt mốc siêu kích hệ – 6 Rồng Thần

Nhìn chung như đã tổng kết ở trên thì đây là một bài có sức mạnh ổn, nằm ở mức chơi được. Điểm mạnh nhất của nó là ít bị tranh bài, tranh tướng nên bạn có thể reroll 3 sao được các chủ lực như Olaf, Braum hay Diana rất nhanh để lăn cầu tuyết từ giữa game.

Về late thì đội hình sẽ đuối dần nên bạn cần phải để ý vị trí của các tướng nhất có thể để tận dụng sơ hở đối phương, khó nhưng hoàn toàn có thể vào top 1-2 để lên rank hoặc ít nhất là trong top 4 để giữ rank.