LMHT: GAM Esports và Saigon Buffalo được đánh giá có ít hơn 1% cơ hội vô địch CKTG 2022

Không riêng 2 đội tuyển đến từ VCS mà đa số các tên tuổi khác tham gia tranh tài CKTG năm nay đều khó lòng chạm tay vào cúp.

Factor.gg – website chuyên thống kê, phân tích về LMHT do Evil Geniuses sở hữu đã đưa ra dự đoán về khả năng vô địch CKTG LMHT 2022 trước thềm giải đấu khởi tranh. Theo đó, Gen.G Esports, JD Gaming, T1, Top Esports là 4 ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu cao nhất. 4 đội tuyển này nằm ở 4 bảng khác nhau, họ là hạt giống số 1,2 ở LCK, LPL.

Tiếp theo, các đội tuyển DK, EDG, RNG, G2 chỉ có từ 2% cho đến 11% cơ hội vô địch. Khả năng vô địch của 16 đội tuyển còn lại là 1% hoặc ít hơn 1%. Thật bất ngờ khi các đội tuyển mạnh, giàu truyền thống như EDG, RNG, G2, C9 lần lượt bị Factor.gg cho rằng chỉ nắm trong tay 3%, 3%, 2%, 1% khả năng vô địch.

Factor.gg cũng tính toán khả năng vượt qua vòng bảng của 12 đội tuyển ở vòng này (chỉ có 4 đội được đi tiếp). RNG, EG, DRX, Fnatic, Beyond Gaming, MAD Lions là có xác suất góp mặt ở vòng bảng cao nhất. Saigon Buffalo thậm chí không được đánh giá nằm trong top 6, điều này trái ngược với niềm tin, sự nhận định của fan cũng như giới chuyên môn LMHT Việt Nam.

Một điểm bất ngờ nữa, DetonatioN FocusMe ở giải LJL (Nhật Bản) là bại tướng của Saigon Buffalo tại MSI 2022, họ thua trắng 0-2 qua 2 lượt trận, bị loại ngay vòng bảng, còn Saigon Buffalo lọt vào top 6 giải này. Thế nhưng DetonatioN FocusMe có đến 30% khả năng vượt qua vòng khởi động, con số này của Saigon Buffalo chỉ 24%.

Đội tuyển Saigon Buffalo cần phải cố gắng để chứng minh rằng Factor.gg và một số fan LMHT phương Tây sai khi đánh giá quá thấp Saigon Buffalo nói riêng và các đội tuyển thuộc giải đấu VCS nói chung. 

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cloud9 năn nỉ các đội châu Á đấu tập, Fudge than thở “chúng tôi ở đáy chuỗi thức ăn”

Saigon Buffalo sẽ có 2 trận mở màn khi gặp các đối thủ dưới kèo là Istanbul Wildcats, Isurus. Thành bại nằm chủ yếu ở 2 trận này, tiếp theo là 3 đối thủ nặng ký DRX, MAD, RNG, trong đó MAD đến từ Châu Âu là nhẹ nhàng nhất. Sau loạt 5 trận BO1, đội hạng 5, 6 sẽ bị loại, đội hạng nhất sẽ vào thẳng vòng bảng. Đội hạng 2,3,4 tiếp tục thi đấu loạt trận BO5 để tranh nhau lọt qua khe cửa hẹp, vào vòng bảng.