Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Liên Xạ tiếp tục bị nerf, Yordle trở lại trong 12.7

Sự linh hoạt của những đội hình Liên Xạ khiến cho Riot phải liên tục giảm sức mạnh từ Tướng đến Tộc Hệ.

Kể từ khi DTCL mùa 6.5 được ra mắt, Liên Xạ là Tộc Hệ được sử dụng rất nhiều trong các đội hình khác nhau. Trong đó tất cả các tướng từ Corki, Gangplank, Lucian và Jinx đều có thể trở thành chủ lực một cách hiệu quả.

Trong hai bản cập nhật 12.6 và 12.6b, đội ngũ cân bằng DTCL đã có những động thái giảm sức mạnh của các tướng Liên Xạ, nhưng đó là những thay đổi riêng lẻ trên từng tướng. Vì thế, Riot quyết định giáng đòn mạnh lên Tộc Hệ này trong phiên bản 12.7.

Lucian và đồng bọn liên tục bị giảm sức mạnh

Theo đó, SMCK cộng thêm ở hai mốc 4 và 5 Liên Xạ sẽ bị giảm đi đáng kể. Đồng thời, Lõi Công Nghệ rất mạnh cho đội hình này là “Thiện Xạ Liên Hoàn” cũng bị dời từ lõi Vàng sang Kim Cương.

Công Nghệ cũng là một Tộc Hệ chịu ảnh hưởng mạnh trong phiên bản này khi 2 Lõi Công Nghệ rất phù hợp là Kho Vũ Khí Hextech cũng như Vương Miện Công Nghệ bị xóa bỏ, đồng thời lõi Trái Tim Công Nghệ được nâng lên bậc Vàng. Điều này sẽ khiến cho các đội hình Công Nghệ không còn dễ dàng tối ưu sức mạnh như trước nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Sivir 4-4-2 hot nhất máy chủ Trung Quốc trong 12.6b

Đội hình Yordle sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn

Ở chiều ngược lại, Yordle được tăng sức mạnh nhẹ ở mốc 6. Điều này giúp cho chủ lực như Corki hay đặc biệt là Veigar sẽ gây được nhiều sát thương hơn, qua đó cạnh tranh với các đội hình hot khác trong meta hiện tại. Bên cạnh đó, các mốc của Học Giả cũng được buff đáng kể, tạo điều kiện cho đội hình với các tướng chủ lực SMPT có nhiều đất diễn hơn.

Dù không quá đáng kể nhưng Ahri, Caitlyn, Cho’Gath, Galio, Kha’Zix, Tryndamere và Senna cũng được buff nhẹ trong bản này. Phiên bản 12.7 dự kiến sẽ ra mắt các máy chủ chính thức vào ngày 13/4.