LMHT: Artifact dùng Lucian bắn nát đội hình CERBERUS, đưa TS vươn lên top 3 VCS

Trận CERBERUS Esports và Team Secret diễn ra cân tài, cân sức. Artifact tỏa sáng vào giờ chót đã định đoạt kết quả ngày thi đấu.

CERBERUS Esports (CES), Team Secret (TS) bước vào trận đấu này với điểm số bằng nhau và lần lượt xếp hạng 3, 4. Đội chiến thắng sẽ bước 1 chân vào vòng playoffs VCS mùa xuân 2022.

Ván 1, TS chọn đội hình có những vị tướng rất mạnh trong giai đoạn đi đường và gây sát thương theo thời gian, phụ thuộc vào lượng trang bị mang trên người. Ngược lại, CES chọn đội hình có nhiều tham vọng hơn, các vị tướng của họ sở hữu các kỹ năng khống chế cứng, rất nguy hiểm khi gank và combat tổng. Sức mạnh của CES phụ thuộc vào việc sử dụng chiêu thức và cách phối hợp của mình như thế nào.

CES sử dụng Gragas và Lee Sin với mục đích ngăn chặn tướng địch lao vào xạ thủ và pháp sư của họ. Bên phía TS thì thiếu sự kết nối giữa các vị tướng với nhau, thậm chí họ còn thiếu cả tướng đỡ đòn khi người đi đường trên là Graves. TS thực sự tin dùng lối chơi lấy công bù thủ khá mạo hiểm. Vào thực chiến, cả hai đội đều triển khai được ý đồ chiến thuật của mình một cách chậm rãi khiến cho ván đấu kéo dài một cách cân bằng.

TS thắng lợi trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là kèo đấu ở đường trên Hiro02 vượt qua Poss tuyển thủ người Hàn hơn 100 chỉ số lính. TS cũng là đội có trụ và rồng nhiều hơn CES lúc đầu. CES gỡ lại bằng những điểm hạ gục từ các vị tướng sure gank. Phút 22, Hiro02 bị bắt lẻ ở đường dưới, đồng đội của anh nhanh chân ăn Baron, mở ra cơ hội cho TS bốc dỡ thêm công trình CES. Thế nhưng ít phút sau, CES quay lại ván đấu với 4 mạng hạ gục mà chỉ mất Phuc1.

Baron tiếp theo, CES là đội chủ động tấn công nhưng Penguin lại là người cướp được bùa lợi này. Baron thứ hai cũng không có nhiều tác dụng như Baron trước. Đến pha tranh chấp con rồng thứ 6, TS không thể có được linh hồn rồng dù họ đã sở hữu 3 rồng từ rất sớm. CES quá mạnh ở những lần combat, thế là Baron và linh hồn Rồng Công Nghệ đều thuộc về họ. CES dùng 2 bùa lợi phá được nhà chính của TS một cách dễ dàng.

Ván 2, lần này chiến thuật của hai đội tuyển giống nhau. Tiêu chí của họ là thắng đường, thắng trận. TS chủ trương đánh lên đường trên, còn CES đánh xuống đường dưới. Điểm hạ gục chia đều, TS bên đội xanh họ ăn được 2 Sứ Giả Khe Nứt, CES đội đỏ có được rồng 1. Tựu chung lại, TS nhỉnh hơn đối thủ về lượng tiền một chút, CES bị mất người ngay thời điểm Baron vừa xuất hiện, bùa lợi đẩy đường thuộc về TS.

Có thể bạn muốn xem thêm : Tuyển thủ LPL được xác nhận bán độ, chính thức nhận án “global ban” nặng hơn cả Zeros

TS dùng Baron đẩy được một cơ số trụ, tiếp theo hai bên quay lại thế giằng co căng thẳng. CES bắt đầu tỏ ra nóng vội, họ cố gắng đẩy đường và bị bắt lẻ. TS có thêm Baron thứ hai, lần này TS phá ván đấu vì CES thiếu sát thương và thiếu luôn cả các kỹ năng khống chế cứng như ở ván 1. Vị tướng Graves dù rất xanh nhưng thuộc dạng nửa nạc nửa mỡ, Tryndamere và Lucian quá đơn độc. Màn combat rời rạc cuối cùng của CES đã đẩy trận đấu đến ván thứ 3.

Ván 3, hai đội tuyển tung ra đội hình wombo combo với các chất tướng rất hiếu chiến và có thể phối hợp trong các đợt gank, Alistar là tướng đỡ đòn duy nhất trên bản đồ. CES mở màn cho cuộc chiến gank giai đoạn đầu trận với 2 lần hỏi thăm pháp sư đường giữa Artifact. Kết quả, Artifact đều đổi được mạng với Yado khi rơi vào tình huống 1v2. Artemis là người giữ lại hy vọng cho đội nhà, dù anh chưa có điểm hạ gục sau 20 phút thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : Tuyển thủ LPL được xác nhận bán độ, chính thức nhận án “global ban” nặng hơn cả Zeros

Càng đánh các thành viên của CES như người buồn ngủ vì trận đấu CES vs TS gần 23:00 giờ vẫn chưa xong. TS từng bước nhích gần đến chiến thắng qua các pha giao tranh. Đoạn TS mang bùa lợi Baron trên người tiến công vào nhà lính đường trên, CES quyết định dùng cổng dịch chuyển chặn đầu đánh úp TS. Đội hình TS cùng nhau lùi về và phản gank, Artifact thi đấu xuất thần ở pha này, anh hạ gục 5 người bên phía CES, có được pentakill cá nhân và trận thắng quan trọng cùng đội TS trước CES.