Tuyển thủ LPL được xác nhận bán độ, chính thức nhận án “global ban” nặng hơn cả Zeros

Ban tổ chức LPL đã rất nhanh chóng điều tra và đưa ra kết luận liên quan đến vụ bán độ của tuyển thủ LGD Gaming, Chen “Jay” Bo.

Không lâu sau khi tiếp nhận những thông tin từ phía LGD Gaming, BTC LPL chính thức xác nhận tuyển thủ LGD Jay có hành vi bất chính ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu. Cụ thể, tuyển thủ này đã trực tiếp tham gia bán độ một vài trận đấu ở LPL Mùa Xuân 2022.

BTC LPL đã quyết định đưa ra hình phạt nặng nhất cho Jay, đó chính là cấm thi đấu vô thời hạn trên phạm vi toàn cầu. Theo đó, tuyển thủ này sẽ không thể tham gia bất cứ giải đấu nào trên thế giới do Tencent,TJ esports,Riot Games tổ chức dù với bất kì tư cách chuyên nghiệp hay bán chuyên. Đồng thời, Jay cũng không thể tiến hành stream bất cứ nội dung nào liên quan đến LMHT hay những game của Tencent.

LPL ra thông báo chính thức về vụ bán độ

Về phía nội bộ LGD Gaming, đội tuyển này cũng ngay lập tức đưa sa thải Jay, đồng thời bảo lưu quyền lợi truy cứu pháp luật. Trước đó, chỉnh LGD đã tiếp nhận những lời tố cáo Jay và thu thập đủ bằng chứng để kết luận tuyển thủ này có tội.

Khởi đầu vụ việc này, một tài khoản Weibo đã tố cáo Jay bán độ, đồng thời tung ra rất nhiều bằng chứng. Theo đó, hàng loạt đoạn chat được cho là của tuyển thủ này cùng với một nhân vật khác đã bị phanh phui. Trong nội dung của cuộc trò chuyện này, cộng đồng nhanh chóng phát hiện hành vi bán độ này không phải là một lần mà lặp đi lặp lại trong suốt mùa giải LPL vừa qua. Trong đó, các trận đấu LDG gặp Bilibili Gaming và TOP Esports là có nhiều dấu hiệu nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Nuguri tái xuất trong màu áo DWG KIA, LCK Mùa Hè 2022 chuẩn bị dậy sóng

Jay bị cấm khỏi tất cả hoạt động liên quan đến LMHT

Án phạt của Jay được cộng đồng nhận xét là “global ban” phiên bản nâng cấp so với Zeros. Cựu tuyển thủ LMHT Việt Nam trước đó cũng đã bị cấm tham gia thi đấu LMHT trên toàn thế giới vì những phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, do hành vi vẫn nhẹ hơn bán độ nên Zeros vẫn còn có thể thoải mái stream LMHT và tạo ra hàng loạt nội dung thú vị trong một năm qua.