Đấu Trường Chân Lý: Đội hình reroll Warwick, Talon tiếp tục bị nerf gấp trong 12.6b

Dù phiên bản DTCL 12.6 mới được cập nhật chưa lâu nhưng đội ngũ cân bằng vẫn thấy có nhiều điểm cần phải điều chỉnh.

Để hướng tới giải CKTG chuẩn bị diễn ra vào cuối tháng 4/2022, Riot quyết định tung ra bản cập nhật 12.6b với những sự cân bằng được cho là cần thiết. Theo những chia sẻ từ Riot Mortdog, các đội hình reroll tiêu biểu như Twitch, Talon và Wawick là những đối tượng chính bị giảm sức mạnh trong phiên bản này.

Theo đó, Talon sẽ bị giảm Sát Thương ở mốc 2 và 3 sao, đồng thời sức mạnh của vị tướng 2 vàng này khi có dạng VIP cũng sẽ mất đi khá đáng kể. Trong khi đó, Warwick bị giảm nhẹ Tốc Độ Đánh cơ bản, điều làm nên sức mạnh chính của vị tướng này, đặc biệt là khi lên 3 sao và kết hợp với Cuồng Đao Guinsoo.

Chi tiết thay đổi sức mạnh tướng trong 12.6b

Đồng thời, việc cả chỉ số hiệu ứng từ Hóa Kỹ và Thách Đấu bị giảm cũng khiến cho sức mạnh của đội hình reroll Warwick mất đi khá nhiều. Đội hình Công Nghệ cũng chịu cảnh tương tự khi chỉ số kích hoạt cho tới hai tướng chủ lực là Sivir, Lucian đều bị nerf.

Trong phiên bản 12.6, ý định của đội ngũ cân bằng DTCL là cho các đội hình SMPT có cơ hội trở lại. Và rõ ràng những tướng Pháp Sư đã thực sự mạnh hơn dự kiến khá nhiều, do đó việc giảm lại một vài chỉ số ở các mốc cuối là điều hợp lý.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker rủ đàn em chơi DTCL trong lúc nghỉ bệnh, giành top 1 trong 5 ván liên tiếp

Jhin sẽ được xả đạn nhiều hơn trong phiên bản tới

Ở chiều ngược lại, Jhin đang được đưa trở lại meta sau một thời gian mất hút. Việc Riot giảm 20 Mana tổng sẽ giúp cho vị tướng chủ lực 4 vàng này có nhiều cơ hội sử dụng kỹ năng hơn trong một vòng đấu, qua đó giúp đội hình xoay quanh Jhin trở thành một lựa chọn hữu dụng trong meta.

Phiên bản 12.6 sẽ được cập nhật trực tiếp lên các máy chủ, dự kiến là sẽ hoàn thành vào khoảng trưa ngày 6/5.