Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Wukong reroll – nhưng không phải là carry chính?

Đội hình Wukong reroll tank đang là một trong những bài khá mạnh được game thủ Đấu Trường Chân Lý sáng tạo nên.

Trong mùa 8 Đấu Trường Chân Lý, chúng ta đã quá quen thuộc với các đội hình reroll – khi với sự trợ lực của Lõi Anh Hùng thì những vị tướng 1-2 tiền có thể carry còn ghê hơn tướng 4-5 tiền nữa, còn những vị tướng 3-4-5 tiền thì như hổ mọc thêm cánh.

Tất nhiên nhờ đó đã tạo nên một định kiến rằng chơi bài reroll thì phải có Lõi Anh Hùng, và tướng 1-2 tiền reroll thì nhất định phải carry. Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu một đội hình dị vô cùng – Wukong reroll – nhưng là để tanker đánh late.

Ý tưởng của bài này sẽ là slowroll dần dần ở cấp 5 để lên Wukong 3 sao lấy lại thế trận dần dần rồi lên cấp và dùng bài Liên Xạ – 5 tiền đánh late. Một biến thể khác là 5 Thần Giáp + 4 Chủ Lực, với rất nhiều cách triển khai đội hình đội hình khác nhau tùy vào trang bị và tướng roll ra.

Với biến thể chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài, thì ở cấp 5 chúng ta sẽ xây dựng lên từ Liên Xạ + Vệ Binh để giữ máu trước (hoặc bất kỳ tướng nào 2 sao). Nếu tự ra khá nhiều Wukong trong giai đoạn đầu thì hãy chốt bài này :

Một số chiến thuật nên học hỏi là có thể slow roll một tí ở cấp 4 trước để nâng cấp Galio và Wukong rồi econ và tiếp tục slow roll ở cấp 5. Ráng giữ Sivir trước 3-2 để hi vọng ra được Lõi Hỗ Trợ (nhằm hack tiền phục vụ cho việc reroll).

Nếu không có nhà nào giữ Wukong, thì bạn có thể hoàn thành mục tiêu 3 sao ở 3-5 (và hi vọng có Galio 3 sao kèm theo). Nếu không thì hãy roll xuống ở 4-1 – nhưng lúc đó không tối ưu và nếu không ra thì nên nghỉ đến việc chơi bài khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Top nâng cấp anh hùng mạnh nhất tại vòng đấu 2.1

Với Wukong 3 sao + Draven + Jax thì bạn hoàn toàn có thể chuỗi thắng xuyên suốt vòng 3-4 để lấy vàng nâng cấp độ phục vụ cho đội hình cuối nhiều tướng 4-5 vàng như Fiddlesticks, Aphelios, Samira, Sett…. Trong trường hợp không ra Wukong 3 sao thì giữ đồ đó cho Sett và donkey roll tìm Samira 2 sao để hi vọng vào top 4.

Một biến thể khác là 4 Đặc Nhiệm – nếu có thể 3 sao hết đám Đặc Nhiệm thì top 1 rất cao :

Ở vòng 4-1 và 4-2 nếu mọi chuyện thuận lợi thì bạn sẽ có cấp 7 và khoảng 20-30 vàng để lên 8 ở 5-1 và roll xuống tìm đội hình dưới đây. Lúc này bạn sẽ khá trâu cả về máu lẫn tình hình các tướng trên bàn, cân nhắc roll xuống hết để nâng cấp 2 sao hoặc nếu thủ ổn thì cố lên 9 thêm tướng cao cấp vào.

Bài mạnh nhất có thể với Wukong 3 sao + tướng cao cấp ở cấp 9:

Trang bị : khá linh hoạt với đồ tank cho Wukong và STVL cho Samira/Aphelios. Mục tiêu là câu kéo càng lâu càng tốt để Samira/Aphelios lấy đủ cộng dồn Liên Xạ và hạ gục cả team đối phương. Các đồ AP dư có thể cho các tướng cao cấp như Fiddlesticks hay Nunu, Aurelion Sol

Lõi Nâng Cấp :

Lý tưởng nhất là Lõi Hỗ Trợ của Wukong hoặc Galio/Sivir (để hack tiền). Về late thì là Lõi của Samira/Leona/Aphelios

Về các Lõi Nâng Cấp bình thường thì khá cơ bản khi chúng ta sẽ không phụ thuộc vào Lõi mà phụ thuộc vào tempo và khả năng nâng cấp tướng về late. Nhưng có một Lõi khá mạnh mà khuyến khích người chơi nên dùng đó chính là Lò Rèn của Orrn với Giáp Tâm Linh – đây là trang bị cực mạnh với Wukong và đảm bảo cho bạn top 1 – 2 cực dễ.

Chúc các bạn có thời gian leo rank vui vẻ cùng bài dị mới khám phá này.