Đấu Trường Chân Lý: Fast Shi Oh Yu giúp game thủ leo top 1 Thách Đấu Hàn dễ như bỡn

Đội hình fast Shi Oh Yu là một trong những chiến thuật rất mạnh để leo rank hiện tại, nhưng bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng để vận dụng nó.

Với phần đông game thủ ở bản 12.18 thì việc sử dụng các đội hình mạnh và đã đảm bảo trong meta như Xayah Bang Hội hay Thủy Long ưu tiên hàng đầu để leo rank. Tuy vậy với người chơi the Innovator ở rank Hàn thì anh lại có suy nghĩ khác, theo đó anh từng chiễm chệ ở vị trí top 1 Thách Đấu máy chủ này chỉ bằng cách spam đội hình Ngọc Long :

Trong bản 12.18 thì bản thân Shi Oh Yu và Wukong đều được buff một cách nhẹ nhàng để chúng được trọng dụng nhiều hơn, và the Innovator đã rất nhanh chóng lợi dụng chúng để lên rank với tốc độ bàn thờ. Quan sát thông số của game thủ này thì anh có tỉ lệ vào top 4 cực kỳ ấn tượng – gần như 100% và tỉ lệ top 1 khi chơi Shi Oh Yu là lên đến tận 18%.

Theo đó bí mật để tận dụng Shi Oh Yu leo rank theo the Innovator là phải chơi phong cách cực kỳ hổ báo, ghép đồ nhanh không chờ đồ hoàn hảo và chơi đội hình mạnh nhất để đẩy máu đối phương. Ở giai đoạn đầu thì người chơi cần ghép đồ và chơi theo kiểu flex, giữ Olaf để cho vào lấy cộng dồn về late, cho Sett cầm tạm đồ của Shi Oh yu :

Tiếp theo đó người chơi sẽ cần fast 7 ở vòng 3-5 nếu đang thấp máu và bắt đầu roll, vì ngay khi có Shi Oh Yu thì đội hình này sẽ được tăng sức mạnh lên rất nhiều lần và ổn định bàn đấu lại :

Ở 2 cấp 8-9 thì các lựa chọn còn lại sẽ khá đa dụng, nên chúng ta sẽ cho 2 tướng mạnh là Jayce và Yasuo vào để kích Chiến Binh Rồng và Hóa Hình, thay Karma bằng Soraka. Bên cạnh đó, the Innovator cũng có một cách xếp đội hình khá độc dưới đây mà bạn nên học hỏi trong rank khi đối đầu với những bài chỉ sử dụng 1 vài tướng chống chịu đặc biệt (kiểu Tứ Long với độc Terra,Idas ở hàng trên) :

Theo đó khi xếp thế này thì Shi Oh Yu sẽ bị bắt buộc phải đi vòng qua hàng sau đội hình đối phương. Và nếu tất cả các tướng hàng trên của bạn đang vây tướng solo tank của đối phương thì trong một số trường hợp Shi Oh Yu sẽ đi thẳng ra hàng sau đấm chủ lực của đối phương luôn – như vậy thì chẳng khác nào Shi Oh Yu trở thành một Sát Thủ rồi

Tuy vậy nó chỉ trong một số trường hợp hi hữu và dựa vào tính ngẫu nhiên trong việc tìm đường của tướng, nên không chắc chắn sẽ thành công 100% nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.18

Như đã nói thì mẹo chơi đội hình này cần lên cấp một cách cực kỳ hổ báo khiến chúng bị hoảng và bắt đầu phải roll để chạy đua vũ trang cùng Shi Oh Yu – mà Ngọc Long là một trong những đội hình mạnh và khá ổn định ở giai đoạn giữa game, do vậy người chơi hoàn toàn có thể đẩy máu đối phương và hạ gục trước khi chúng tìm được đội hình late game để ổn định lại.

Tuy vậy để vận dụng được bài này thành công thì the Innovator còn phải vận dụng rất nhiều mẹo chơi, chiến thuật và sáng tạo trong cách đặt đội hình – do vậy anh mới thành công lên top 1 Thách Đấu được. Nếu chỉ copy theo mà không có những điều kiện cần thiết của người chơi thì sẽ rất khó để top 1 cùng Shi Oh Yu được.

Nhưng ngay từ bây giờ bạn có thể thử chiến thuật này và trải nghiệm tính hiệu quả của nó ở rank Việt trong thời điểm meta chưa định hình như thế này.