Đấu Trường Chân Lý: Flex 8 cùng bài Veigo Cốc Sức Mạnh trong meta 13.4

Với việc rất nhiều đội hình phụ thuộc vào tướng hàng sau để làm chủ lực, Veigo quay trở lại mạnh mẽ bằng lối chơi flex mới với Cốc Sức Mạnh.

Viego là vị tướng 4 tiền có khả năng vào top khá ổn định trong các phiên bản gần đây, tuy vậy hắn cũng đã phải chịu không ít đợt giảm sức mạnh thông qua việc cả Ngoại Đạo và Ngưu Binh đều bị nerf trong thời gian trước.

Do vậy, rất ít người chơi sử dụng Viego như một carry chính hiệu mà chỉ là sự lựa chọn thứ 2 sau Aphelios hay Camille. Trong meta hiện tại, với việc rất nhiều đội hình phụ thuộc vào tướng hàng sau để làm chủ lực ,cũng đã đến lúc Veigo quay trở lại meta cùng với cách xây dựng flex mới với Cốc Sức Mạnh.

Viego là một đội hình fast 8 nhanh xoay quanh Viego, Ngưu Binh, Ngoại Đạo trong lúc kết hợp thêm tướng 5 vàng và Hiểm Họa. Viego là chủ lực chính và có thể cung cấp sát thương và khả năng sống sót cho đội (bằng Kiếm Súng) trong khi các đơn vị Ngưu Binh rẻ tiền mang lại sự ổn định trong vòng 3 và 4, song sing với các tướng khác cung cấp sự đa dụng và khống chế ( ví dụ: Camille giải giới, ADMIN, Ekko khiêu khích, Hiểm Họa – Fiddlesticks và Urgot khống chế). Đội hình này có thể dễ dàng tranh giành hai vị trí dẫn đầu nếu HP và vàng không phải là vấn đề lớn.

Theo đó người chơi cần phải khởi đầu bằng Gậy = Nước Mắt > Áo Vải, hoặc lấy các vị tướng Talon hoặc Sylas trong vòng đi chợ. Chúng ta có thể chơi cả chuỗi thắng và thua miễn là có đủ các trang bị cần thiết theo bảng dưới đây :

Điểm quan trọng của đội hình này là chúng ta phải có đủ các trang bị hồi máu sát thương cho Viego, trong khi đó các đồ tank ban đầu không cần thiết lắm (vì có Ngưu Binh là đủ chống chịu tạm rồi), tuy vậy nếu có nhiều mảnh thành phần tank thì cứ ghép để giữ máu.

Ở cấp 5 thì chúng ta có thể xây dựng 3 Ngoại Đạo như sau :

Bên cạnh đó, hãy check thử xem ADMIN có hiệu ứng gì ổn hay không, những cái nên lấy lập tức là 25 AP mỗi hạ gục, +350 máu mỗi hạ gục, +25 AP bắt đầu giao tranh, 20% lá chắn cho toàn đội hình. Còn nếu hiệu ứng chỉ buff cho các tướng ADMIN thì chúng ta phải nghĩ đến chuyện đổi Leblanc sang một tướng khác mạnh hơn trong late game (Aurelion Sol).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Bạn đã biết những biến thể cực mạnh từ Aurelion Sol và Bel’Veth phiên bản 13.4?

Một đội hình khác giữ máu cũng khá ngon trong giữa game là Song Đấu vì có nhiều đơn vị dùng đồ Viego được (Nilah, Yasuo).

Lên cấp 7 ở 4-1 -> 4-2 với econ ngon (lý tưởng là trên 40 vàng). Roll xuống tìm Viego để thay cho Sylas và một tướng 4 vàng bất kỳ nào (Ekko, Sejuani, ASol, Zac). Chỉ khi chúng ta có Viego 2 thì mới giữ bàn đấu thành công được, nhưng cũng phải ráng giữ tiền để lên 8 trong late game nữa.

Sau khi def thành công, đến lúc chúng ta lên 8 rồi. Có thể sử dụng 2 đội hình mẫu dưới đây :

Trong trường hợp ADMIN vẫn ngon
Còn không thì thay bằng Aurelion Sol

Ở cấp 9, chúng ta sẽ thêm Morderkaiser vào để hoàn thành đội hình cuối cùng như sau :

Một mẹo nữa là kẹp 2 Urgot vào vòng đấu quái như thế này để farm đồ :