Đấu Trường Chân Lý: Gnar carry reroll, tại sao không thử bài dị này?

Hãy cùng tìm hiểu bài dị Gnar reroll, một trong những lựa chọn ít ai biết đến nhưng có thể gánh bạn đến chiến thắng nếu tự ra bài sớm được.

Như những tướng 2 vàng ở DTCL mùa 7.5, Gnar thường không được chú ý để xây dựng đội hình xung quanh, nhưng vị tướng này vẫn đầy tiềm năng trở thành chủ lực trong đội hình. Nhất là trong phiên bản 12.19 vừa rồi, Gnar được tăng rất nhiều Giáp khi biến hình và biến hắn thành một trong những chủ lực tay ngắn vừa có cực nhiều sát thương vừa trâu nữa.

Hôm nay hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu bài dị Gnar reroll, một trong những lựa chọn ít ai biết đến nhưng có thể gánh bạn đến chiến thắng nếu tự ra bài sớm được.

Theo đó, sức mạnh của Gnar carry nằm ở việc hắn có rất nhiều máu (từ Hóa Hình) và giáp (từ kỹ năng) khi biến hình thành dạng tay ngắn nên hắn sẽ rất hợp khi đối phó nhiều nhà sử dụng carry tay ngắn cũng như STVL là chủ yếu.

Hãy nghĩ đến dạng đội hình này nếu bạn thấy có quá nhiều Gnar trong shop, bài này có thể hình thành rất sớm vì các tướng Ngọc Long có cấp độ rất thấp để bạn xây dựng khung như sau :

Chúng ta sẽ slowroll ở 5-6 để có thể có Gnar sớm, nếu sau vài lượt roll cảm thấy không ra được thì bắt đầu lên cấp như bình thường và chuyển đồ sang đội hình Ám Long Ngọc Long thôi. Điểm mạnh của Gnar là có thể lăn cầu tuyết sớm, nếu không lên 3 sao được thì bạn sẽ thua dần từ vòng 4 trở đi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Riot đánh mạnh vào đội hình reroll Kai’Sa, Yone trong 12.20b

Bạn cũng có thể bắt đầu roll ở 7 cũng dược, vì khi đó có thể có cơ hội kiếm Shi Oh Yu mang vào cho đội hình. Lúc này cố gắng hoàn thiện trang bị cho Gnar bao gồm Cuồng Đao + Cuồng Cung + Vô Cực/Huyết Kiếm/Kiếm Tử Thần…. bắt đầu xây dựng đồ cho carry thứ 2, có thể là Shi Oh Yu hay Jayce.

Cấp 8 thì chuyển Jayce vào và cho thêm Bí Ẩn – lúc này lượng giáp (từ kỹ năng), kháng phép (Bí Ẩn) và máu từ Hóa Hình sẽ khiến Gnar cực kỳ trâu chó mà vẫn có thể gây sát thương theo thời gian cực sốc :

Đội hình ở cấp 8

Ở trên là bạn đã khá đầy đủ với Gnar carry, nếu muốn đánh thêm siêu late thì rush 9 và cho Shyvana và Nidalee vào để kích 4 Hóa Hình :

Đội hình tham khảo cấp 9

Các Lõi Long Thần nên lấy : Ổ Quái Thú (đặc biệt nên lấy), Lõi liên quan Ngọc Long, Lõi + 1 kích cỡ đội hình… hoặc các Lõi buff tiền/khả năng reroll trong giai đoạn ban đầu. Làm Nóng cũng là một lựa chọn cực bá đạo cho các đội hình reroll.

Nhìn chung đây là một kiểu đội hình dị nhưng có thể khiến đối phương bất ngờ nhiều lúc về lượng sát thương và trâu chó của Gnar, tuy vậy như mọi đội hình reroll khác thì chúng ta sẽ khá cần phụ thuộc vào Lõi cũng như yếu dần với các đội hình đánh late (Tứ Long, full Rồng Thần). Nhưng một slot trong top 4 là quá đủ để bạn giữ rank rồi.