LMHT: Fan Trung Quốc bình chọn giải “Dade Award”, JackeyLove và đồng đội được gọi tên

Cộng đồng fan Trung Quốc cho rằng các thành viên của TOP Esports xứng đáng nhận Dade Award – Giải Mâm Xôi Vàng của LMHT.

Dade Award là một giải thưởng không chính thức có nguồn gốc lâu đời trong làng LMHT thế giới. Nó bắt nguồn từ kênh podcast Summoning Insight của hai BLV kì cựu Montecristo và Thorin. Theo đó, Dade Award được dành cho tuyển thủ LMHT được kì vọng cao nhưng lại có màn trình diễn cực kì tệ ở CKTG.

Giải này ra đời vào năm 2013 và được đặt tên theo Dade, cựu tuyển thủ Đường Giữa nổi tiếng ở Hàn Quốc một thời. Trong mùa giải năm đó, Dade thi đấu vô cùng xuất sắc và cùng MVP Ozone vô địch OGN Mùa Xuân (tiền thân của LCK). Thế nhưng khi tới CKTG 2013, Đường Giữa nổi danh là “Ông vua sát thủ” lại thi đấu tệ hại, qua đó khiến Ozone tạch ngay Vòng Bảng.

Dade Award được xem là giải Mâm Xôi Vàng phiên bản LMHT

Vì thế cứ theo truyền thống, mỗi năm lại có một cái tên được “gọi hồn” ở Dade Award. Danh sách những tuyển thủ từng góp mặt cũng rất đáng chú ý với GodV, Clearlove… hay mới nhất trong năm 2021 chính là Doinb, người cùng Funplus Phoenix bị loại sau Vòng Bảng CKTG. Có thể nói Dade Award mang tính chất châm biếm giống như các giải Mâm Xôi Vàng trong điện ảnh hay Thùng Rác Vàng của bóng đá.

Ở thời điểm hiện tại dù CKTG 2022 chưa kết thúc, cộng đồng đã nhanh chóng xác định được đội tuyển gây thất vọng nhất chính là TOP Esports. Được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch, thế nhưng hạt giống số 2 của LPL cũng nối gót FPX ở mùa trước.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lộ khoảnh khắc HLV Bengi “sấy cực gắt” tuyển thủ T1 sau trận thắng RNG

Doinb là người gần nhất nhận giải này

Trên các diễn đàn, mạng xã hội Trung Quốc, các fan đang thi nhau bình chọn xem thành viên nào của TES sẽ giành Dade Award 2022. Dựa trên màn trình diễn tại CKTG 2022, JackyLove được cho là sáng giá nhất khi Xạ Thủ này liên tục “vấp cỏ” trong những trận đấu quan trọng. Ngoài ra, Đường Trên Wayward hay người Đi Rừng Tian cũng được cho là xứng đáng với danh hiệu không ai mong muốn này.