Đấu Trường Chân Lý: “Gõ đầu” từng Linh Thú với đội hình Lilila Đồ Long – Pháp Sư

Chúng ta sẽ hướng đến đội hình Đấu Trường Chân Lý pha trộn khá nhiều Tộc/Hệ chỉ để bổ trợ cho Lialia mạnh mẽ.

Trong giai đoạn 12.11 thì các đội hình Đồ Long xoay quanh Olaf và Diana là 1 trong những đội hình mạnh nhất khi chúng cung cấp khá nhiều sát thương, lại còn dễ ghép với tướng chống chịu khi bản thân Olaf đã là 1 Đấu Sĩ rồi. Khi kết hợp các Tộc/Hệ Đồ Long, Đấu Sĩ Hộ Vệ lại với nhau thì đối thủ gần như không có phương án nào hiệu quả trong việc hạ gục chúng một cách nhanh nhất.

Tuy vậy, với việc 2 chủ lực 3 tiền của nó là Olaf và Diana liên tục bị nerf thì việc tận dụng chúng leo rank không còn quá hiệu quả nữa. Nhưng mọi chuyện lại thay đổi trong meta hiện tại của 12.13 khi 1 vị tướng khác trong Hệ Đồ Long là Lillia bất ngờ nổi lên mạnh mẽ thay thế cho 2 vị tướng kia.

Hôm nay hãy cùng Xemgame đi sâu vào tìm hiểu hướng xây dựng Lillia để leo rank nhé :

Đầu tiên bạn cần biết là, Lillia mang trong mình tới 3 Tộc/Hệ giúp vị tướng này có thể công thủ toàn diện là Pháp Sư/Đồ Long/Kỵ Sĩ. Do vậy chúng ta sẽ hướng đến đội hình pha trộn khá nhiều chỉ để bổ trợ cho Lialia mạnh mẽ.

Như đã nói ở trên do các tướng Đồ Long có thể ghép linh hoạt cùng Đấu Sĩ/Kỵ Sĩ để làm tướng chống chịu nên bạn có thể tự do xây dựng lên từ các đội hình. Và nên cứ chơi từ từ và thủ bằng bất kỳ thứ gì game cho, cố gắng xem xét sau 3 vòng quái đầu xem trang bị/Lõi phù hợp hay không rồi hãy bắt đầu đi vào xây dựng bài này.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Những lỗi, cơ chế game “ối dồi ôi” người chơi cần biết sau phiên bản cập nhật 12.13

Nhưng may mắn là hiện tại các tướng Đồ Long vẫn đang bị đánh giá khá thấp, do vậy bạn sẽ ít khi nào gặp phải tình trạng bị tranh bài. Chúng ta sẽ giữ tiền và lên cấp như bình thường, nếu không ra bài thì có thể bung tiền khi vừa lên cấp 6 để nâng cấp đội hình dưới đây :

Slowroll tại đây để có thể 3 sao bộ tướng 2 tiền theo thứ tự như sau Lillia > Braum > Thresh > Sylas. Illaoi và Nami chỉ cần nâng cấp để chúng không quá vô dụng là được, chúng ta sẽ thay thế chúng sau ở các cấp độ sau.

Sau khi reroll 1 quảng thời gian nhất định, lý tưởng nhất là tới trước 4-1, all in (nếu chưa có Lillia) và eco lại dần dần để lên ngược các cấp 7-8 để full đội hình.

Đội hình tham khảo cấp 7
Đội hình full ở cấp 8 bằng việc thêm Đồ Long và thay thế các Pháp Sư kém chất lượng

Nếu đang quá cháy, thì bạn có thể thử roll Olaf và Diana 3 sao luôn ở cấp 7-8, còn không chỉ cần giữ chúng 2 sao là được.

Tìm các tướng Kỵ Sĩ, Pháp Sư mạnh mẽ thay thế dần vào cho đội hình cuối trận, và cố tìm các trang bị phù hợp cho Zoe nhờ Kho Báu Long Thần.

Nhìn chung đây là một đội hình mạnh vì tính chất ít bị tranh bài, và qua đó dễ dát vàng chủ lực như Lillia và tất nhiên 3 sao vị tướng này cùng một vài tướng hỗ trợ khác như Braum, Olaf, Diana là điều kiện cần thiết để thắng. Nếu không thì Lillia 3 sao chỉ gánh bạn đến top 4 là cùng thôi và sẽ thua những bài đánh late Long Thần – 5 tiền khác.