Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài Tinh Hoa Bạo Long, một trong những đội hình mạnh nhất meta

Khác với các lối xây dựng cơ bản với việc hack Cờ Lệnh hay Lời Thề Hộ Vệ, thì việc sử dụng đội hình “Tinh Hoa Bạo Long” đang tỏ ra vượt trội hơn hẳn

Đội hình Bạo Long 12.19 đang cực kì mạnh mẽ về giữa trận với lối chơi bùng nổ sát thương cực chiến sẽ là sự lựa chọn tốt để leo rank. Tuy vậy khác với các lối xây dựng cơ bản với việc hack Cờ Lệnh hay Lời Thề Hộ Vệ, thì việc sử dụng trang bị đặc biệt “Tinh Hoa Bạo Long” đang tỏ ra vượt trội hơn hẳn trong việc tận dụng để leo rank.

Hôm nay hãy cùng Xemgame đi đến với hướng dẫn chi tiết đội hình Tinh Hoa Bạo Long đang làm mưa làm gió trong meta 12.19 :

Về cơ bản cách hoạt động của đội hình sẽ xoay quanh trang bị đặc biệt Tinh Hoa Bạo Long (cơ chế buff chỉ số cho mỗi đồng minh bị hạ gục tương tự Hắc Tinh mùa 3), khi tướng bị hiến tế cầm trang bị đặc biệt (Ấn, trang bị Ánh Sáng – Ornn). Và các tướng Bạo Long bị hạ gục càng nhiều thì các chủ lực còn lại sẽ biến thành một con Boss thực thụ.

Cách đội hình vận hành

  1. Rengar lao vào cấu máu carry đằng sau
  2. Bạo Long bị hạ gục từ từ
  3. Swain nhận buff từ Tinh Hoa Bạo Long và dọn dẹp phần còn lại.

Vòng chọn chung đầu tiên thì chúng ta sẽ ưu tiên các trang bị cho Rengar như Kiếm > Găng > Cung. Sử dụng các Tộc/Hệ kiếm tiền như Thương Long Thủy Long hay Huyễn Long Hải Tặc để bắt đầu econ, giữ một số Bạo Long khi cần.

Bắt đầu xây dựng các trang bị vật lý cho Rengar trong lúc giữ một số tướng 2 sao để giữ máu. Lên 4 ở 2-1 và chơi bất kỳ kiểu đội hình nào phù hợp Đấu Sĩ + Thượng Long, Huyễn Long + Kỵ Sĩ….. (các tướng cầm đồ tạm cho Rengar sẽ là Nidalee, Ezreal hay Yone)

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập những biến thể Ngọc Long bạn có thể sử dụng để leo rank ngay từ bây giờ

Về 2 Lõi Rồng Thần ban đầu, bạn phải có ít nhất 1 trang bị đặc biệt để đội hình hoạt động theo ý muốn, nên cố lấy Sách Chọn Ấn hay trang bị Ánh Sáng/Orrn càng sớm càng tốt. Tốt nhất là trang bị Ánh Sáng vì một số món sẽ cho hiệu ứng toàn đội (ví dụ Vuốt Bẫy), nên bạn không bị thiệt chút nào khi hiến tế tướng cầm nó.

Về trang bị tối cần thiết Rengar sẽ Cuồng Cung + Vô Cực, còn Swain là Giáp Gai và Quỷ Thư, nên ưu tiên ghép chúng từ trước.

Ở vòng 3 chúng ta sẽ bắt đầu chính thức chuyển sang đội hình này ở vòng 3-2 (cấp 6). All in ở vòng sói (lên 7) và roll xuống tìm Rengar 2 sao và Swain (đặc biệt quan trọng). Hi sinh Quiyana trong mọi trường hợp.

Ở vòng 4, lúc này chúng ta sẽ muốn kích 6 Bạo Long và 2 Sát Thủ thôi, nếu có Ấn hay Trái Tim thì bỏ Aphelios rồi đến Rell và thêm càng nhiều Rengar vào càng tốt. Có thể thêm 4 Sát Thủ (nếu có Ấn) hoặc 8 Bạo Long tùy vào các Lõi Rồng Thần trong thời gian này.

Tìm cách lên 8 ở 4-2, 4-3 hoặc 4-5 và roll để tìm Swain 2 sao.

Đây là một đội hình rất mạnh ở giữa game, và cũng khá dễ chơi nên hiện tại rất nhiều game thủ đang spam nó. Tuy vậy nếu bạn may mắn với trang bị hoặc roll thì đây cũng là kiểu đội hình chữa cháy rất phù hợp để cứu rank khi không biết chơi gì ở giữa game.