LMHT: DRX hủy diệt TES, LCK tạm thời vươn lên dẫn trước LPL

Màn so kè của các đại diện LPL và LCK tại CKTG 2022 tiếp tục diễn ra căng thẳng khi DRX có chiến thắng vô cùng áp đảo trước TOP Esports.

Trận đấu giữa TES và DRX đã hấp dẫn ngay từ giai đoạn cấm chọn khi hai đội lựa chọn đội hình đôi công với rất nhiều chất tướng gây Sát Thương mạnh. Đặc biệt JackyLove tự tin lựa chọn Draven để có thể đàn áp Deft ở khu vực Đường Dưới.

Mọi thứ diễn ra đứng như dự kiến của TES khi họ kiểm soát tốt khu vực Đường Dưới và nhanh chóng có được Rồng đầu tiên. Thế nhưng pha băng trụ tai hại ngay phút thứ 10 đã khiến đại diện của LPL trả giá khá đắt. JackyLove đã thất bại trong nỗ lực hạ gục Deft để kích hoạt Nội Tại của Draven, đồng thời hiến cho Sylas của Zeka hai mạng.

Pha băng trụ bước ngoặt của ván đấu

Lợi thế này ngay lập tức được DRX đẩy mạnh khi họ khai thác liên tục vào vị trí của JackyLove, khiến Xạ Thủ này nằm xuống 3 lần liên tiếp và gần như phá sản ý đồ chiến thuật với Draven. Ở Đường Trên, Kingen cũng thắng đường Wayward nhờ sự trợ giúp của Pyosik, từ đó DRX giành lợi thế ở mọi vị trí.

Với khoảng cách 5 nghìn vàng chỉ sau 20 phút thi đấu, DRX từ từ triển khai thế trận một cách chặt chẽ. Đội tuyển này bắt chết JackyLove và khiến cho Knight dù farm nhiều nhưng cũng đành bất lực với vị tướng Azir.

Có thể bạn muốn xem thêm: G2 Esports thể hiện trình cà khịa cực thâm tại CKTG 2022, công kích từ LCK tới LCS

DRX đã đánh bại cả RNG lẫn TES

Khi lượng chênh lệch giữa các chủ lực là đáng kể, DRX dễ dàng giành chiến thắng trong giao tranh tổng và kiểm soát Baron đầu tiên của ván đấu. Hạt giống số 4 của LCK tiến thẳng vào phá hủy nhà chính đối thủ sau 30 phút thi đấu với tỉ số ấn tượng 15-2, qua đó khiến cho cục diện bảng C tiếp tục trở nên gay cấn.

Đây cũng là chiến thắng thứ hai của DRX trước các đội LPL tại CKTG 2022. Qua đó giúp cho LCK tạm thời vươn lên dẫn trước khu vực kình địch với tỉ số 3-2 trong các trận đối đầu trực tiếp. Dự kiến trong những ngày thi đấu tới, màn so kè của hai khu vực hàng đầu này sẽ tiếp tục diễn ra hấp dẫn hơn nữa.